1. >

Cà Mau mời gọi đầu tư 2 dự án du lịch lớn

Facebook Share

BNEWS.VN Trong Chương trình xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Cà Mau giai đoạn 2017-2020, tỉnh phấn đấu đến năm 2020 sẽ thu hút trên 50 dự án đầu tư trong và ngoài các khu công nghiệp, khu kinh tế…

Cà Mau mời gọi đầu tư 2 dự án du lịch lớn

Trong đó, đầu tư FDI khoảng 10 dự án, trọng tâm là vào các dự án như: cảng biển Hòn Khoai, cảng Năm Căn, khu liên hợp công nghệ cao, dự án điện gió, điện mặt trời... 

Cà Mau mời gọi đầu tư nhiều dự án du lịch. Ảnh minh họa: TTXVN

Đặc biệt, trong khuôn khổ của chương trình này, Cà Mau sẽ mời gọi đầu tư 2 dự án du lịch lớn gồm: Dự án khu du lịch Mũi Cà Mau (tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) và dự án điểm du lịch sinh thái Sông Trẹm (tại huyện Thới Bình).

Theo đó, dự án khu du lịch Mũi Cà Mau có quy mô gần 160 ha, vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng và dự án điểm du lịch sinh thái Sông Trẹm có quy mô 110 ha, vốn đầu tư 200 tỷ đồng.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh Cà mau cho biết, Cà Mau đang sở hữu nhiều ưu thế trong việc phát triển du lịch, bởi địa phương hiện có 36 khách sạn được xếp sao với hơn 1.520 phòng. Đồng thời, có nhiều điểm tham quan du lịch hấp dẫn như khu du lịch Đất Mũi với mốc tọa độ Quốc gia – điểm cực Nam của Tổ quốc, khu du lịch Hòn Đá Bạc, biển Khai Long, Đầm Thị Tường - đầm tự nhiên lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Vườn Quốc gia U Minh Hạ, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau - Khu Ramsar - Khu Dự trữ sinh quyển của thế giới…

Ngoài ra, Cà Mau còn có hệ thống các đình, chùa, miếu, đền thờ và 10 di tích Quốc gia cùng 24 di tích cấp tỉnh. Với những ưu thế đó, Cà Mau hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn của du khách không chỉ để tìm hiểu về văn hoá, lịch sử mà còn về nét đặc trưng của người miền Tây Nam Bộ bằng hàng loạt các khu du lịch sinh thái, cộng đồng đang được địa phương tích cực đầu tư phát triển.

6 tháng đầu năm nay, Cà Mau đã đón hơn 600.000 lượt du khách, đạt hơn 53,6% kế hoạch năm. Trong kế hoạch phát triển, tỉnh Cà Mau đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, địa phương sẽ đón hơn 1,7 triệu lượt du khách; trong đó có 50.000 lượt khách quốc tế./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội có 43 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng. Đây là các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng từ năm 2015-2016 nhưng đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm.

ncif