Cà phê Việt Nam khai trương gian hàng tại Triển lãm và Hội nghị cà phê quốc tế
Tham dự lễ khai trương có ông Nguyễn Nam Hải - Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (VICOFA), ông Thái Như Hiệp - Phó Chủ tịch VICOFA, ông Bùi Trung Thướng - Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, ông Srinivasa Murthy - Lãnh sự danh dự Việt Nam tại bang Karnataka, bà Vanusia Nogueira - Tổng Giám đốc Tổ chức Cà phê Quốc tế.
Triển lãm và WCC được tổ chức 5 năm một lần, lần đầu tổ chức năm 2001, lần thứ 5 dự kiến tổ chức năm 2020 nhưng do đại dịch COVID-19 nên được chuyển sang năm nay 2023. Bangaluru vinh dự là thành phố đầu tiên tại châu Á đăng cai hội nghị từ ngày 25-28/9. Chủ đề của WCC năm nay là “Phát triển bền vững thông qua kinh tế tuần hoàn và nông nghiệp thông minh”.
Hội nghị kéo dài 4 ngày sẽ chứng kiến sự tham dự của khoảng 2.000 đại biểu đến từ hơn 80 quốc gia. WCC là diễn đàn quan trọng để thảo luận và hợp tác xây dựng ngành công nghiệp cà phê bền vững, từ hạt cà phê đến cà phê uống liền. Đại diện và chủ sở hữu các công ty khởi nghiệp cà phê, người rang cà phê, người trồng cà phê đặc sản và nông dân nhỏ có sản phẩm tốt nhất cũng sẽ giới thiệu sản phẩm của mình tại sự kiện.
WCC 2023 sẽ cung cấp nhiều cơ hội cần thiết cho doanh nhân, nhà bán lẻ hoặc chủ doanh nghiệp quán cà phê mong muốn tìm nguồn cung ứng hạt cà phê chất lượng cao hoặc lãnh đạo doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội đầu tư. Triển lãm cà phê quốc tế được tổ chức tại cung điện Bangalore - một địa điểm hiện đại, thiết kế mở có tổng diện tích 8.000 m2.
Khai mạc WCC 2023 có sự tham dự của Bộ trưởng Công Thương Ấn Độ Piyush Goyal, chủ tịch và tổng giám đốc Hội đồng cà phê quốc tế, lãnh đạo bộ và lãnh đạo Hiệp hội cà phê, đại diện các nước xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới như Brazil, Nepal, Việt Nam, Colombia, Ấn Độ, Indonesia, Etiopia.
Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia 2023, VICOFA tổ chức đoàn cà phê - xuất khẩu - tham gia sự kiện. VICOFA tổ chức gian hàng cà phê Việt Nam trên diện tích 144m2 tại triển lãm. Có nhiều thương hiệu cà phê lớn của Việt Nam trưng bày sản phẩm tại triển lãm như: Trung Nguyên Group, L’amant café, Công ty cổ phần cà phê Olympics, Công ty TNHH xuất nhập khẩu Vạn Thọ… Ngoài việc tham gia triển lãm, VICOFA còn tham dự tất cả các hội nghị, tổ chức họp B2B, tham quan nhà máy cà phê.
Xác định Ấn Độ là thị trường quan trọng của xuất khẩu cà phê Việt Nam, đặc biệt là các sản phẩm cà phê chế biến như cà phê rang xay, hòa tan. Bên cạnh tham dự Triển lãm và WCC tại ấn Độ lần này, VICOFA và các doanh nghiệp Việt Nam thời gian tới sẽ đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối, thâm nhập các chuỗi phân phối tại Ấn Độ. Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ sẽ đồng hành cùng VICOFA và các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình này./.
- Từ khóa :
- cà phê Việt Nam
- cà phê
- ấn độ
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Giá cà phê biến động và khuyến nghị cho doanh nghiệp
07:25' - 25/09/2023
Về giá xuất khẩu, theo thống kê của Tổng cục Hải quan, giá cà phê trung bình tháng 8 tăng 29,7% và giá trung bình 8 tháng tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2022.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu cà phê sẽ chậm lại do nguồn cung không dồi dào
16:25' - 22/09/2023
Tuy nhiên, cà phê xuất khẩu của Việt Nam sẽ được hưởng lợi về giá do thị hiếu tiêu dùng của thế giới có xu hướng dịch chuyển sang cà phê robusta.
-
Kinh tế xã hội
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mời Bộ trưởng Ngoại giao Singapore thưởng thức phở, cà phê sữa đá Hà Nội
12:05' - 31/08/2023
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Vivian Balakrishnan cùng các thành viên Bộ Ngoại giao hai nước đã ăn sáng với phở bò, bún thang, xôi và cà phê sữa đá tại Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu lao dốc hơn 5% do những kỳ vọng về thỏa thuận Mỹ - Iran
07:31'
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 5% xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng vào phiên 27/5, khi thị trường chờ đợi những tiến triển mới về một thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoá
Ứng dụng AI quảng bá tiêu thụ vải thiều và sản phẩm OCOP
17:48' - 27/05/2026
Phượng Sơn (Bắc Ninh) là địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp với vùng vải thiều quy mô lớn, sản lượng hằng năm đạt khoảng 25.000 - 30.000 tấn.
-
Hàng hoá
Nhà phân phối gạo lớn nhất Australia mở rộng đầu tư tại Việt Nam
16:37' - 27/05/2026
SunRice đã có kế hoạch nâng công suất của nhà máy chế biến gạo tại tỉnh Đồng Tháp lên 120.000 tấn/năm.
-
Hàng hoá
Hàng giả bủa vây thị trường số, siết quản lý để giữ niềm tin người tiêu dùng
16:07' - 27/05/2026
Hàng giả, hàng nhái ngày càng len lỏi trên các nền tảng thương mại điện tử, làm xói mòn niềm tin người tiêu dùng và gây méo mó môi trường kinh doanh, người tiêu dùng không biết kêu ai.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới hạ nhiệt khi thị trường chờ đợi đàm phán Mỹ - Iran
15:45' - 27/05/2026
Giá dầu thế giới đã giảm trở lại trong phiên giao dịch chiều 27/5 sau khi tăng mạnh khoảng 4% ở phiên trước.
-
Hàng hoá
Hàng Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ Foodservice Australia 2026
15:08' - 27/05/2026
Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia đã hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia Hội chợ Foodservice, quảng bá các loại hàng hóa nông thủy sản, thực phẩm của Việt Nam.
-
Hàng hoá
Nông dân "chạy đua" với nắng thu hoạch vải sớm
15:07' - 27/05/2026
Hiện đang là đợt cao điểm thu hoạch, những ngày này, không quản thời tiết nắng nóng, nông dân các xã vùng vải sớm Bắc Ninh như Tân Yên, Phúc Hòa tất bật thu hoạch vải cho kịp thời vụ.
-
Hàng hoá
Lâm Đồng siết quản lý mã số vùng trồng thanh long xuất khẩu
14:45' - 27/05/2026
Gần 98% diện tích thanh long Lâm Đồng đã được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu, tạo nền tảng nâng chất lượng, truy xuất nguồn gốc và giữ vững thị trường quốc tế.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng vọt do triển vọng mở lại eo biển Hormuz xa dần
07:32' - 27/05/2026
Giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn đã tăng gần 4% trong phiên 26/5 sau khi quân đội Mỹ tiến hành các cuộc không kích vào lãnh thổ Iran.

Đại biểu hai nước cùng đại diện các hãng cà phê của Việt Nam chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Ngọc Thúy - PV TTXVN tại Ấn Độ
Đại biểu hai nước cắt băng khai trương gian hàng cà phê Việt Nam tại WCC. Ảnh: Ngọc Thúy - p/v TTXVN tại Ấn Độ.