BNEWS Các doanh nghiệp Việt Nam đang tìm cách xây dựng một thương hiệu, hình ảnh cà phê riêng đặc trưng của Việt Nam, tăng hàm lượng giá trị gia tăng cho hạt cà phê Việt khi tiến vào thị trường Hàn Quốc.
Hội chợ Cà phê Quốc tế lần thứ 15 (Café Show 2015) tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm COEX ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 15/11 đã khép lại sau 4 ngày diễn ra sôi nổi với hàng loạt hoạt động quảng bá, xúc tiến sản phẩm, hội thảo, hội nghị chuyên ngành, các chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực cà phê…
Hội chợ cà phê lần này được đánh giá có quy mô lớn nhất châu Á với hơn 2.000 gian hàng của 360 doanh nghiệp đến từ 35 quốc gia, trưng bày trên tổng diện tích gần 40.000 m2 và thu hút hơnn 100 nghìn lượt khách tham quan.
Hàn Quốc là một thị trường tiềm năng cho xuất khẩu cà phê của Việt Nam với quy mô tiêu thụ lớn thứ 11 thế giới, tổng giá trị đạt khoảng 4 tỷ USD vào năm 2012. Việt Nam là quốc gia cung cấp cà phê lớn thứ 2 cho Hàn Quốc với kim ngạch xuất khẩu năm 2014 trên 32.000 tấn, đạt khoảng 70 triệu USD.
Nhân sự kiện này, đại diện Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Ngô Xuân Tỵ cho biết thương hiệu cà phê Việt Nam vẫn chưa được nhiều người Hàn Quốc biết đến vì đa phần cà phê nhập khẩu từ Việt Nam được sử dụng làm nguyên liệu chế biến cho các sản phẩm cà phê mang thương hiệu của Hàn Quốc.
Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cà phê Mê Trang Lương Thế Hùng cho biết ngay trong ngày đầu tham gia hội chợ, các sản phẩm cà phê của công ty đã nhận được phản hồi rất tốt từ khách tham quan.
Nhiều đối tác Hàn Quốc cũng đã đến gặp gỡ và tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh doanh với công ty.
Ông Hùng cho rằng ngoài việc cần có một chính sách quảng bá cho hình ảnh cà phê của Việt Nam ở cấp độ quốc gia, các doanh nghiệp trong nước cần sát cánh với nhau để cùng xây dựng một thương hiệu cà phê của Việt Nam.
Trong khi đó, Giám đốc Quản lý sản phẩm của Leberica Hàn Bảo Quyên cho biết điều làm nên sự khác biệt riêng có cho các sản phẩm của công ty đó là toàn bộ các công đoạn từ phân loại, rang xay hạt cà phê đều được làm thủ công bằng đôi bàn tay của những người nông dân trông cà phê để đảm bảo hương vị cà phê thuần khiết nhất.
Ông Park Jeong Kwan, một nhà nhập khẩu cà phê tại Hàn Quốc, sau khi thưởng thức ly cà phê được chính nhân viên Leberica trực tiếp xay và pha chế tại gian hàng triển lãm đã đánh giá cao độ thơm ngon và đậm đà của cà phê Việt Nam và cho biết sẽ xem xét nhập thêm cà phê từ Việt Nam./.
TTXVN
Tin liên quan
Giá cà phê Tây Nguyên giảm hơn 5,000 đồng/kg
Bước vào vụ thu hoạch cà phê năm nay, giá cà phê nhân giảm sâu, mất mùa, năng suất suất thấp khiến các nông hộ sản xuất cà phê ở Tây Nguyên kém vui.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNAmazon đầu tư thêm 13 tỷ USD vào Ấn Độ
Ngày 25/6, "đại gia" thương mại điện tử Amazon công bố khoản đầu tư bổ sung trị giá 13 tỷ USD từ nay đến năm 2030 nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tại Ấn Độ.
-
Chuyển động DNĐắk Lắk khởi công loạt nhà máy sản xuất công nghiệp giá trị gia tăng cao
Sáng 25/6, tại Khu công nghiệp Hòa Hiệp 1 (phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk), Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức Lễ khởi công 3 dự án sản xuất công nghiệp mới.
-
Chuyển động DNBốn mạch đường dây 500kV Bắc - Nam cung cấp gần 20% điện cho miền Bắc trong cao điểm nắng nóng
Để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho khu vực, 4 mạch đường dây 500kV Bắc - Nam đã phát huy vai trò huyết mạch khi truyền tải lượng lớn công suất từ miền Trung và miền Nam ra miền Bắc.
-
Chuyển động DNMáy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn tại Hong Kong (Trung Quốc) để cấp cứu hành khách
Theo thông tin từ Vietnam Airlines, chuyến bay VN524 được khai thác bằng máy bay Airbus A350, chở gần 250 hành khách.
-
Chuyển động DNNữ doanh nhân kết nối giao thương, lan tỏa giá trị bền vững
Với sự tham gia của gần 100 gian hàng tiêu biểu đến từ doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất kinh doanh trên toàn quốc, sự kiện mang đến cơ hội quý báu để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu.
-
Chuyển động DNHải quan hướng dẫn giám định hàng hóa có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ
Cơ quan hải quan sẽ không trưng cầu giám định trong trường hợp chủ sở hữu quyền hoặc người được ủy quyền hợp pháp đã có văn bản xác nhận hành vi xâm phạm.
-
Chuyển động DNDoanh nghiệp Việt Nam mở rộng hiện diện tại các thị trường quốc tế
Theo phóng viên TTXVN tại Israel, tối 23/6 (giờ địa phương), Chi nhánh Công ty Cổ phần Xây dựng Central tại Israel đã tổ chức Lễ kỷ niệm 9 năm thành lập Central trong không khí ấm cúng và đầy ý nghĩa.
-
Chuyển động DNHành trình tái cấu trúc của WinCommerce
WinCommerce đang viết nên một trong những câu chuyện “lội ngược dòng” lợi nhuận đáng chú ý nhất thị trường.
-
Chuyển động DNAirbus kiểm tra khẩn cấp 16 máy bay A380
EASA đã yêu cầu kiểm tra 16 máy bay Airbus A380 sau khi phát hiện các vết nứt trên kết cấu cánh của một máy bay thuộc dòng siêu máy bay chở khách lớn nhất thế giới hiện đang khai thác này.









