1. >

Các bến phà tại TPHCM sẽ ngừng hoạt động từ 19 giờ ngày 24/11

Facebook Share

BNEWS.VN Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tp.Hồ Chí Minh đã chỉ đạo, yêu cầu tất cả các bến phà trên địa bàn thành phố ngừng hoạt động.

Các bến phà tại TPHCM sẽ ngừng hoạt động từ 19 giờ ngày 24/11

Các bến phà sẽ ngừng hoạt động từ 19 giờ hôm nay. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN

Để đảm bảo an toàn cho người, tàu thuyền nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do Bão số 9 (bão Usagi) gây ra, chiều 24/11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tp.Hồ Chí Minh đã chỉ đạo, yêu cầu tất cả các bến phà trên địa bàn thành phố ngừng hoạt động kể từ 19 giờ, ngày 24/11 cho đến khi có lệnh mới.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị quản lý phà cử lực lượng thông báo cho người dân sắp xếp việc đi lại phù hợp cho đến khi phà trở lại hoạt động bình thường.

Các cơ quan chức năng yêu cầu các chủ bến và chủ phương tiện đò ngang, đò dọc, tàu thuyền đánh bắt thủy sản, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng, tàu vận chuyển hành khách, tàu hàng chấp hành lệnh nghiêm cấm xuất bến hoạt động kể từ 13 giờ, ngày 24/11 cho đến khi có lệnh mới.

Cùng đó, thông báo cho các chủ bến và chủ phương tiện về diễn biến của bão số 9 để chủ động tổ chức các biện pháp phòng, tránh, ứng phó bão; khẩn trương sắp xếp các tàu, thuyền đang neo đậu tại bến được an toàn trước ảnh hưởng của bão.

Tp. Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo yêu cầu tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các đò ngang, đò dọc, tàu du lịch, tàu cánh ngầm, tàu nhà hàng, tàu vận chuyển hành khách, tàu hàng còn đang hoạt động trên các tuyến đường thủy nội địa, các tàu thuyền đánh bắt thủy sản hoạt động trên sông, rạch.

Ngoài ra, yêu cầu nhanh chóng điều khiển phương tiện cập bến an toàn, tránh để xảy ra sự cố do ảnh hưởng của sóng, gió, mưa bão gây ra.

Bộ Tư lệnh thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và Công an thành phố duy trì sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để tổ chức cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi có lệnh điều động.

Liên quan đến việc chuẩn bị ứng phó với bão số 9, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh cho biết, Sở Y tế đã yêu cầu tất cả các bệnh viện trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng đội ngũ y tế khẩn cấp sẵn sàng can thiệp khi có vấn đề trong bệnh viện hoặc các đơn vị bạn.

Bác sỹ Đoàn Ngọc Huệ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giờ cho hay, bệnh viện đã triển khai kế hoạch ứng phó với bão theo chỉ đạo của địa phương.

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa huyện Cần Giờ đã bố trí 80% nhân sự trực 24/24 giờ, khi cần thiết sẽ huy động toàn bộ lực lượng để đảm bảo công tác cứu chữa./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif