Các bệnh viện tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) trở lại khám chữa bệnh bình thường

11:31' - 31/03/2020
BNEWS Ngoài cơ sở Optics Valley, hiện 61 bệnh viện khác tại thành phố Vũ Hán, cũng đã trở lại hoạt động chữa trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh khác nhau.

Ngày 30/3, cơ sở Optics Valley, chi nhánh của bệnh viện Union Hospital, nơi điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nguy kịch tại thành phố Vũ Hán (Wuhan), thuộc tỉnh Hồ Bắc (Hubei), Trung Quốc, đã được đóng cửa do số bệnh nhân trong thành phố tiếp tục giảm. Cơ sở này sẽ trở lại hoạt động thường nhật là đón tiếp, chữa trị các bệnh nhân thông thường.

Theo giới chức thành phố Vũ Hán, cho đến ngày 30/3, tất cả các bệnh nhân mắc COVID-19 đều đã được chuyển hoặc xuất viện khỏi cơ sở Optics Valley, nơi đã điều trị tổng cộng 1.462 bệnh nhân nguy kịch kể từ ngày 9/2.

Đội ngũ nhân viên y tế hỗ trợ đến từ Thượng Hải (Shanghai), Giang Tô (Jiangsu), Chiết Giang (Zhejiang), Phúc Kiến (Fujian), Sơn Đông (Shandong) and Guangdong (Quảng Đông) cũng đã trở về nhà sau gần 2 tháng chiến đấu với dịch bệnh giành lại sự sống cho các bệnh nhân tại bệnh viện này.

Ngoài cơ sở Optics Valley, hiện 61 bệnh viện khác tại thành phố Vũ Hán, cũng đã trở lại hoạt động chữa trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh khác nhau. Trước đó, những bệnh viện này chỉ tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.

Theo Phó Bí thư thành ủy Vũ Hán Li Tao, số bệnh nhân mắc COVID-19 liên tục giảm trong vài tuần qua, những bệnh nhân còn lại đã được chuyển sang các bệnh viện cấp cao hơn để điều trị tập trung.

Ông Li Tao cho biết hiện các bệnh viện này đã được khử khuẩn và diệt trùng để chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân không phải mắc COVID-19.

Theo Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, hiện tỉnh này vẫn còn 1.733 bệnh nhân đang điều trị COVID-19, trong đó có 427 ca nặng và 174 ca nguy kịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục