Các CEO của Facebook, Twitter, Google chuẩn bị ra điều trần trước thượng viện Mỹ
Các giám đốc điều hành (CEO) của Facebook, Twitter và Alphabet- chủ sở hữu của Google- đã đồng ý tham gia phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ vào ngày 28/10 tới về một điều luật quan trọng để bảo vệ các công ty công nghệ.
Ngày 2/10, Facebook và Twitter xác nhận các CEO của 2 công ty gồm Mark Zuckerberg và Jack Dorsey sẽ lần lượt tham gia phiên điều trần trước ủy ban trên.
Các nguồn tin thân cận cũng cho biết CEO Sundar Pichai của Google sẽ tham gia phiên điều trần này.
Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi ủy bên trên bỏ phiếu thông qua quyết định triệu tập các CEO của các công ty kể trên.
Chia sẻ trên Twitter, CEO Dorsey bày tỏ hy vọng phiên điều trần sẽ mang tính xây dựng, với trọng tâm là các vấn đề mà người Mỹ quan tâm nhất là làm sao để hợp tác bảo vệ các cuộc bầu cử sắp tới. Dự kiến phiên điều trần sẽ được tiến hành bằng hình thức trực tuyến.
Bên cạnh việc thảo luận về cải cách điều luật 230 của Đạo luật Nguyên tắc giao tiếp, vốn để bảo vệ các công ty công nghệ tránh những trách nhiệm phát sinh từ các nội dung cho người dùng đăng tải, phiên điều trần cũng sẽ bàn tới những vấn đề như quyền riêng tư của khách hàng và củng cố truyền thông.
Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục thúc giục siết chặt quản lý để các công ty công nghệ phải chịu trách nhiệm với những nội dung thông tin đăng tải, áp lực sửa đổi điều khoản 230 càng gia tăng khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đang cận kề.
Các CEO của Google, Facebook, Apple và Amazon từng điều trần trước cơ quan chống độc quyền Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ. Cơ quan này sẽ đưa ra báo cáo về phiên điều trần trên vào đầu tuần tới./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Lợi nhuận các nhà cung cấp dịch vụ di động dự kiến tăng trong quý III
06:30' - 03/10/2020
Công ty tài chính Yonhap Infomax thuộc hãng tin Yonhap ngày 2/10 cho biết doanh thu của các nhà cung cấp dịch vụ di động Hàn Quốc được dự báo sẽ được cải thiện trong quý III/2020.
-
Doanh nghiệp
Facebook công bố loạt tính năng dành cho các nhóm
17:55' - 02/10/2020
Ngày 1/10, Facebook đã công bố một loạt các tính năng mới dành cho các nhóm, trong đó có tính năng gợi ý các nhóm.
-
Doanh nghiệp
Các CEO doanh nghiệp công nghệ sẽ điều trần về quyền miễn trừ pháp lý
10:03' - 02/10/2020
Theo dự kiến, phiên điều trần có thể sẽ được tiến hành trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
PVEP - Động lực nền tảng của chuỗi giá trị Petrovietnam
12:53'
Vượt qua các thách thức trong nhiệm kỳ 2020-2025 đầy gian khó, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang thực hiện những giải pháp đột phá mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo và PTSC hợp tác chiến lược trong chuỗi cung ứng phân bón – hóa chất
12:21'
PVFCCo và PTSC vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tối ưu hóa chuỗi cung ứng và nâng cao năng lực dịch vụ logistics trong ngành phân bón – hóa chất.
-
Doanh nghiệp
Nhiều chỉ tiêu tài chính của Petrovietnam tăng 2 con số trong quý I/2025
11:33'
Trong bối cảnh thị trường thế giới nhiều biến động khó lường, nhiều chỉ tiêu tài chính của Petrovietnam vẫn tăng trưởng 2 con số nhờ việc hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệp
Hà Giang thu hồi hơn 79.000 m² đất của Tập đoàn FLC tại núi Mỏ Neo
10:59'
UBND tỉnh Hà Giang giao diện tích đất thu hồi cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý theo quy định của Luật Đất đai năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Liên doanh Wicresoft của Microsoft ngừng hoạt động tại Trung Quốc
08:00'
Tờ Caijing của Trung Quốc ngày 7/4 dẫn nhiều nguồn tin cho hay liên doanh Wicresoft của Microsoft sẽ ngừng hoạt động tại Trung Quốc kể từ ngày 8/4.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" ngành hàng điện tử LG Electronics ước đạt doanh thu cao kỷ lục
19:41' - 07/04/2025
Trong hướng dẫn về thu nhập, LG Electronics ước tính doanh số là 22.750 tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 1.260 tỷ won trong giai đoạn từ tháng 1-3.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ quan tâm đến kinh doanh tại Nga
07:47' - 07/04/2025
Trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về khả năng các doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng quay trở lại thị trường Nga, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga khẳng định: "Chắc chắn là có".
-
Doanh nghiệp
Samsung điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu
07:46' - 07/04/2025
Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc có khả năng phải điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu do các mức thuế quan mới của Mỹ có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh điện thoại của hãng.
-
Doanh nghiệp
Foxconn đạt doanh thu kỷ lục trong quý I/2025
07:30' - 06/04/2025
Tập đoàn Foxconn, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới của Đài Loan (Trung Quốc) vừa công bố doanh thu quý I cao kỷ lục nhờ nhu cầu mạnh đối với các sản phẩm liên quan đến AI.