1. >

Các chuyến bay của Vietnam Airlines tại Frankfurt không bị ảnh hưởng bởi đình công

Facebook Share

BNEWS.VN Liên quan tới các chuyến bay của Vietnam Airlines tại Frankfurt, ông Ngô Trí Hưng, Trưởng Chi nhánh của hãng tại Đức, xác nhận rằng tất cả các chuyến bay của hãng vẫn được đảm bảo.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines tại Frankfurt không bị ảnh hưởng bởi đình công

Các chuyến bay của Vietnam Airlines tại Frankfurt không bị ảnh hưởng bởi đình công. Ảnh: Vietnam Airline

Ngày 27/4, gần 900 chuyến bay của hãng hàng không Đức Lufthansa đã bị hủy do các nhân viên làm việc trong lĩnh vực công tiến hành đình công, làm ảnh hưởng tới hàng chục nghìn hành khách.

Theo lời kêu gọi của tổ chức công đoàn Verdi, nhân viên làm việc trong lĩnh vực công tiến hành đình công trên toàn nước Đức, khiến Lufthansa phải hủy 895 chuyến bay, chiếm khoảng 60% số chuyến bay của hãng trong ngày và gây ảnh hưởng tới khoảng 87.000 hành khách.

Cuộc đình công diễn ra một ngày trước cuộc đàm phán tiếp theo giữa đại diện công đoàn và giới chủ về quyền lợi của nhân viên công tại sáu sân bay quan trọng ở Đức, gồm München, Frankfurt, Düsseldorf , Köln/Bonn, Dortmund và Hannover.

Trong số các sân bay này, sân bay München bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đình công diễn ra cả ngày, nên chỉ còn 90 chuyến bay được thực hiện, trong khi 545 chuyến bay bị hủy, trong đó có nhiều chuyến bay liên lục địa. Tại sân bay Frankfurt, đình công kéo dài từ 11 giờ 30 đến 15 giờ (giờ địa phương), do vậy chỉ có 350 chuyến bay bị hủy, trong khi khoảng 500 chuyến bay đến và đi từ sân bay này được duy trì.

Liên quan tới các chuyến bay của hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại thành phố Frankfurt, ông Ngô Trí Hưng, Trưởng Chi nhánh của hãng tại Đức, xác nhận rằng tất cả các chuyến bay của hãng vẫn được đảm bảo.

Ông cũng khuyến cáo hành khách đi nối chuyến tại Frankfurt cần kiểm tra kỹ trong trường hợp các hãng hàng không khác tại sân bay này có thể bị ảnh hưởng do đình công.

Hiệp Hội sân bay Đức ADV cũng như Hiệp hội Kinh tế hàng không Đức đã yêu cầu cần có những chế tài chặt chẽ hơn đối với các hoạt động đình công hàng không.

Với cuộc đình công trên, tổ chức công đoàn Verdi muốn gây áp lực trước cuộc đàm phán về quyền lợi của nhân viên, theo đó đòi tăng 6% lương cho khoảng hai triệu nhân viên cấp liên bang cũng như các địa phương, trong khi giới chủ chỉ đồng ý tăng 3% lương trong thời hạn hai năm.

Cuộc đình công có sự tham gia của các nhân viên nhà xưởng, kiểm soát an ninh hàng không và dịch vụ mặt đất (gồm lực lượng vận tải, hành lý, quản lý).

Lufthansa cho phép hành khách bị ảnh hưởng có thể đổi chuyến, hủy chuyến miễn phí hoặc đổi sang vé tàu điện nếu đi trong nước Đức./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bắt đầu từ năm 2019, trong kỳ thi vào lớp 10, thí sinh sẽ không được cộng điểm khuyến khích bao gồm: điểm thi nghề phổ thông ở cấp THCS và cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa. Từ năm 2019, việc cộng điểm khuyến khích trong tuyển sinh vào lớp 10 với học sinh có chứng chỉ nghề THCS chính thức được bãi bỏ.

ncif