Các cơ sở kinh doanh ký cam kết không lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để trục lợi
Ngay khi vừa có thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19, các đơn vị thuộc Cục Quản lý thị trường Đắk Lắc đã đồng loạt ra quân kiểm tra, tuyên truyền, ký cam kết với các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa thiết yếu, vật tư y tế, khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn… không găm hàng, tạo sự khan hiếm hoặc tăng giá bất hợp lý. Sau hai ngày thực hiện, toàn lực lượng đã ký cam kết với tổng cộng 42 doanh nghiệp, hộ kinh doanh.
Hiện tại, tình hình thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, chưa phát hiện trường hợp găm hàng, tăng giá bất hợp lý đối với các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm và các mặt hàng y tế phục vụ cho phòng,chống dịch.
Ông Mai Mạnh Toàn-Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk cho biết: Việc lực lượng quản lý thị trường chủ động nắm bắt tình hình thị trường, triển khai để các cơ sở kinh doanh ký cam kết không lợi dụng dịch bệnh để trục lợi giúp người dân trên địa bàn tỉnh yên tâm về thị trường hàng hóa, không tích trữ nhu yếu phẩm.
Cùng với đó, qua đây còn giúp nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh về trách nhiệm đối với cộng đồng, đạo đức của người kinh doanh. Đặc biệt, với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm, lực lượng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Gia Lai phát hiện hơn 1.000 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng
12:14' - 29/07/2020
Cục quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này vừa tạm giữ lô hàng với hơn 1.000 sản phẩm giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 1.500 thẻ hương trầm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu tại Hà Giang
17:19' - 21/07/2020
Lực lượng quản lý thị trường Hà Giang vừa kiểm tra và phát hiện 1.500 thẻ hương trầm giả mạo nhãn hiệu Hương trầm Thu Hiền. Do vậy, toàn bộ hàng hoá đã bị quản lý thị trường Hà Giang tạm giữ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Tín hiệu từ đàm phán Mỹ-Trung giúp giá dầu thế giới khởi sắc
12:17' - 07/06/2025
Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 1,13 USD, tương đương 1,73%, lên 66,47 USD/thùng. Còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,21 USD, hay 1,91%, lên 64,58 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu gạo trước áp lực cạnh tranh ngày càng cao
11:42' - 07/06/2025
Dự báo, xuất khẩu gạo Việt Nam nửa cuối năm đối diện nhiều thách thức, cần có chiến lược phát triển phù hợp để duy trì lợi thế.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều 6/6
16:58' - 06/06/2025
Giá dầu chiều 6/6 giảm nhẹ, nhưng vẫn đang hướng đến tuần tăng đầu tiên trong ba tuần, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc điện đàm về vấn đề thương mại.
-
Hàng hoá
Giá than sẽ tăng đáng kể từ năm 2027
07:46' - 06/06/2025
Các nhà phân tích nhận định giá than đang phục hồi từ mức thấp nhất trong bốn năm và dự báo sẽ tăng mạnh từ năm 2027 trở đi, do nhu cầu tăng cao tại châu Á trong khi nguồn cung mới bị hạn chế.
-
Hàng hoá
Giá dầu khởi sắc nhờ tín hiệu tích cực từ đàm phán thương mại Mỹ - Trung
07:38' - 06/06/2025
Giá dầu thế giới phục hồi trong phiên 5/6 nhờ tin tức Mỹ và Trung Quốc đồng ý tiến hành thêm các cuộc đàm phán thương mại sau cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo của hai bên.
-
Hàng hoá
Gạo Việt xanh phát thải thấp lần đầu chinh phục thị trường Nhật Bản
19:15' - 05/06/2025
500 tấn "Gạo Việt xanh phát thải thấp" đầu tiên theo Đề án 1 triệu ha đã xuất khẩu sang Nhật Bản, khẳng định chất lượng và xu hướng canh tác bền vững của ngành lúa gạo Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm sau số liệu dự trữ từ Mỹ
16:52' - 05/06/2025
Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã hạ giá bán dầu thô tháng 7/2025 cho khách hàng châu Á xuống mức gần như thấp nhất trong 4 năm.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15 giờ hôm nay 5/6
14:39' - 05/06/2025
Giá các loại nhiên liệu chủ yếu gồm xăng RON95, E5RON92, dầu điêzen, dầu hoả đồng loạt tăng từ 15 giờ hôm nay 5/6.
-
Hàng hoá
Giá dầu đảo chiều suy yếu
09:52' - 05/06/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, trong khi giá hai mặt hàng dầu đã đảo chiều suy yếu thì giá đường cũng chịu sức ép lớn khi nhu cầu toàn cầu chưa có dấu hiệu phục hồi rõ rệt.