Các công ty chứng khoán khuyến nghị giao dịch trong phiên 1/12

07:41' - 01/12/2021
BNEWS Công ty chứng khoán khuyến nghị cho phiên giao dịch 1/12: STB (chốt lời), BVH (cắt lỗ); canh mua với GVR, PDR và VCR; ITA (thăm dò với tỷ trọng thấp), CTD (tích cực), HAH (tiếp tục quan sát ngắn hạn).

Theo đó, Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu tư chốt lời SBT vì có tín hiệu suy yếu. PHS cũng khuyên nhà đầu tư cắt lỗ BVH.

Trong khi đó, nhà đầu tư có thể canh mua cổ phiếu GVR vì nến tăng tốt kèm vol (khối lượng) tăng, cắt lên lại các đường MA (đường trung bình động, thể hiện biến động, chỉ báo xu hướng của giá cổ phiếu trong một khoảng thời gian. Điều này cho thấy khả năng có nhịp hồi về lại đỉnh cũ, có thể canh mua quanh 38.000 đồng/cổ phiếu.

PHS cũng khuyến nghị nhà đầu tư quan sát để mua vào với cổ phiếu PDR vì hai nến điều chỉnh gần đây không quá xấu khi vol tăng nhưng thân nến vẫn duy trì nhỏ và vẫn giữ được trên các đường MA. Điều này cho thấy khả năng chỉ là chỉnh kỹ thuật, có thể sớm tăng trở lại.

Đối với VCR, công ty chứng khoán này cho rằng nhà đầu tư cũng nên canh mua vào vì về kỹ thuật, xuất hiện nến rút đầu dài kèm vol tăng cho áp lực bán quanh đỉnh cũ, khả năng điều chỉnh trở lại và có thể về quanh hỗ trợ 38.000-39.000 đồng/cổ phiếu sẽ có bật tăng trở lại.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) khuyến nghị nhà đầu tư nên mua thăm dò với tỷ trọng thấp với ITA.

Stock Rating (mức xếp hạng tăng trưởng cổ phiếu) của ITA ở mức 82 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của ITA tiến về gần lại mức đỉnh cũ với khối lượng giao dịch tăng trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Đồ thị giá đạt mức đỉnh cao nhất kể từ 2012 đến nay và vượt hoàn toàn mức kháng cự trung hạn 11 cho thấy xu hướng tăng trung hạn bền vững hơn. Xu hướng ngắn hạn của ITA cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% để thăm dò cơ hội ngắn hạn.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) nhận định tích cực cho cổ phiếu CTD. Cổ phiếu CTD đang hình thành xu hướng tăng giá tích cực từ ngưỡng đáy 64.000 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản đã vượt ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD (Đường trung bình động hội tụ phân kỳ) và chỉ báo RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) đều ủng hộ xu hướng tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 (Đường trung bình động 20 ngày) và MA50 (Đường trung bình động 50 ngày), cho thấy tín hiệu vận động tích cực.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát ngắn hạn với cổ phiếu HAH.

Stock Rating của HAH ở mức 95 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của HAH đóng cửa tăng 5% với khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức giảm với mức kháng cự ngắn hạn 74.280 đồng/cổ phiếu.

Xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức tăng, nhưng xung lực tăng giá trung hạn đang suy yếu cho thấy đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục đi ngang ở các tuần giao dịch tới. Theo đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát.

Nhà đầu tư chỉ nên sử dụng các thông tin, phân tích, bình luận của bản báo cáo khuyến nghị cổ phiếu như là nguồn tham khảo trước khi đưa ra những quyết định đầu tư cho riêng mình. Các công ty chứng khoán cũng cho biết, sẽ miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục