Các doanh nghiệp luyện kim của Nga chịu ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt
Phát biểu họp báo, ông Peskov nhấn mạnh Nga là một trong số các quốc gia đi đầu trong lĩnh vực luyện kim, song hiện các doanh nghiệp ngành này đã bắt đầu phải đối mặt với nhiều khó khăn do thái độ "không thân thiện" của một số nước.
Nga là nhà sản xuất lớn về kim loại như nhôm, nickel, palladium, đồng, thép và vàng. Ngành luyện kim của Nga nói riêng và nền kinh tế nước này nói chung đang chịu ảnh hưởng do các gói trừng phạt của các nước phương Tây kể từ khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Một số nước phương Tây đã áp đặt trừng phạt chống lại một số người giàu tại Nga có lượng cổ phần lớn trong các công ty luyện kim.
Nhiều ngân hàng, nhà vận chuyển và người tiêu dùng đã ngừng sử dụng sản phẩm kim loại từ Nga, buộc nước này tìm kiếm các thị trường mới.
Dự kiến, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc họp với đại diện của ngành công nghiệp kim loại sau đó cùng ngày.
Liên quan đến tiến trình hòa đàm với Ukraine, ông Peskov cho rằng còn nhiều vấn đề còn tồn động trong tiến trình đàm phán và "quả bóng" hiện đang ở phía Ukraine. Ông nhấn mạnh Nga đã chuyển một văn bản cho Ukraine và Moskva chờ câu trả lời từ Kiev.
Về phần mình, trưởng đoàn đàm phán Ukraine ngày 19/4 nhận định khó có thể dự đoán thời điểm nối lại cuộc đám phán với Nga.
Cũng trong cuộc họp báo ngày 20/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhận định việc cấm các tay vợt Nga tham gia giải Wimbledon tại Anh trong năm nay liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine là "không thể chấp nhận được".
Ông cho rằng động thái này sẽ gây ảnh hưởng đến chính giải Wimbledon bởi Nga được đánh giá là quốc gia có thế mạnh về quần vợt.
Trước đó, cùng ngày, một bài báo đăng trên trang web thể thao Sportico cho biết ban tổ chức quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham gia giải Wimbledon./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Sanofi xây dựng nhà máy sản xuất vaccine tại Singapore
14:43' - 20/04/2022
Tập đoàn dược phẩm khổng lồ của Pháp Sanofi đã chính thức khởi công xây dựng cơ sở sản xuất vaccine với nguồn vốn đầu tư 638 triệu SGD tại khu công nghiệp Tuas Biomedical Park.
-
Doanh nghiệp
Apple đạt được nhiều tiến bộ trong sử dụng nguyên liệu tái chế
10:11' - 20/04/2022
Ngày 19/4, Apple đã khẳng định chủ trương tăng cường sử dụng nguyên liệu tái chế trong các sản phẩm.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vượt chỉ tiêu lợi nhuận 2024, VIMC đặt mục tiêu doanh thu hơn 20.700 tỷ đồng năm 2025
19:26' - 09/07/2025
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) tổ chức hôm nay (9/7) đã thông qua mục tiêu doanh thu hơn 20.700 tỷ đồng trong năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Chuyển giao quyền điều khiển lưới điện tại Lâm Đồng và Khánh Hòa từ ngày 28/7
12:11' - 09/07/2025
Từ 28/7/2025, quyền điều khiển lưới điện khu vực thuộc tỉnh Đăk Nông và Ninh Thuận cũ sẽ được chuyển giao giữa CSO và SSO, đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, đúng quy định.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines đón hành khách thứ 350 triệu sau 30 năm thành lập
12:09' - 09/07/2025
Vietnam Airlines tiếp tục mở rộng mạng bay, nâng cấp dịch vụ và thúc đẩy các sáng kiến phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
EVN tập trung nguồn lực hoàn thành và khởi công các công trình trọng điểm
11:31' - 09/07/2025
Về đầu tư xây dựng, EVN tập trung nguồn lực để hoàn thành và khởi công các công trình trọng điểm hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
-
Doanh nghiệp
HD Hyundai cung cấp công nghệ đóng tàu cho nhà máy đóng tàu lớn nhất Ấn Độ
07:18' - 09/07/2025
HD Hyundai cho hay công ty này sẽ cung cấp công nghệ đóng tàu cho nhà máy đóng tàu nhà nước lớn nhất Ấn Độ, Cochin Shipyard, nhằm mở rộng khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Jeju Air mở loạt đường bay mới tới Trung Quốc
07:13' - 09/07/2025
Theo Global Times, hãng hàng không Hàn Quốc Jeju Air có kế hoạch mở rộng các tuyến bay từ nhiều sân bay Hàn Quốc đến Trung Quốc khi nhu cầu du lịch dự kiến gia tăng.
-
Doanh nghiệp
Số vụ phá sản tại Nhật Bản chạm mức cao nhất 11 năm
18:59' - 08/07/2025
Kết quả khảo sát của công ty nghiên cứu tín dụng Tokyo Shoko Research công bố ngày 8/7 cho thấy, số vụ phá sản doanh nghiệp tại Nhật Bản trong 6 tháng qua lên tới 4.990 vụ, mức cao nhất trong 11 năm.
-
Doanh nghiệp
ByteDance không đồng ý bán TikTok cho liên doanh Mỹ
18:32' - 08/07/2025
Công ty công nghệ ByteDance của Trung Quốc vừa lên tiếng bác bỏ các báo cáo cho rằng họ đã đồng ý bán cổ phần kiểm soát mạng xã hội TikTok cho một liên doanh của Mỹ, do Oracle dẫn đầu.
-
Doanh nghiệp
EVN thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc
16:34' - 08/07/2025
Giải pháp cung cấp điện bằng tàu phát điện nổi được đại diện của Công ty Karpowership (Thổ Nhĩ Kỳ) giới thiệu khi đến làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mới đây.