Các hãng điện thoại di động Trung Quốc thăm dò cơ hội tại Ấn Độ
Chủ tịch Hiệp hội di động Ấn Độ (ICA) Pankaj Mohindroo cho biết các công ty Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến việc sản xuất tại Ấn Độ.
Có khoảng 20 công ty điện thoại di động, phần lớn là các nhà cung ứng linh kiện và các nhà sản xuất gia công, đã bày tỏ ý muốn xây dựng cơ sở sản xuất ở quốc gia vùng Nam Á này.
Chính sách của Chính phủ Ấn Độ cũng như những quy định mới về thuế cũng khuyến khích hoạt động sản xuất sản phẩm điện tử ở nước này, trong đó chủ yếu là điện thoại di động. Lĩnh vực sản xuất điện thoại di động ở Ấn Độ đã chứng kiến mức tăng trưởng sản lượng xấp xỉ 200% trong giai đoạn 2015-2016 so với giai đoạn 2014-2015.Doanh thu của lĩnh vực này cũng tăng lên khoảng 9 tỷ USD trong giai đoạn 2015-2016 so với mức 3 tỷ USD trong giai đoạn 2014-2015.
Theo ICA, sản lượng điện thoại đã tăng khoảng 90%, từ mức 60 triệu sản phẩm trong giai đoạn 2014-2015 lên 110 triệu sản phẩm trong giai đoạn 2015-2016.Một số tên tuổi lớn đã bắt đầu sản xuất điện thoại tại Ấn Độ như Foxconn, Wistron, Pegatron, Delta, Flextronics, Xiaomi, Huawei, LeEco, Vivo và Compal.
Ông Mohindroo cho hay các công ty mới như Techno và các hãng trong lĩnh vực sản xuất màn hình, camera, ăng-ten, pin cho điện thoại đi động dự kiến sẽ xây dựng nhà máy ở Ấn Độ.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Facebook "hốt bạc" nhờ quảng cáo trên điện thoại di động
06:35' - 29/07/2016
Lợi nhuận quý II/2016 của Facebook tiếp tục tăng mạnh trong khi lượng người đến với mạng xã hội lớn nhất hành tinh tiếp tục nhân rộng lên 1,7 tỷ người.
-
Kinh tế Thế giới
Quảng cáo trực tuyến trên mạng điện thoại di động sắp vượt máy tính
06:30' - 25/06/2016
Theo dự báo của ZenithOptimedia, quảng cáo trực tuyến qua máy tính sẽ giảm dần qua các năm 2016, 2017 và 2018 với các mức giảm lần lượt là 0,9%, 0,4% và 6%.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Sẵn sàng triển khai xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ 1/6/2026
17:27' - 16/02/2026
Đến thời điểm này, các thương nhân đầu mối lớn kinh doanh xăng dầu và các nhà máy lọc dầu trong nước đều đang chuẩn bị các điều kiện để thực hiện bán xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6.
-
Doanh nghiệp
Xuân mới của những người “giữ lửa” ở Dung Quất
11:00' - 16/02/2026
Khi đất trời ngoài kia sắp chuyển mình đón xuân mới, bên trong Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, những người “giữ lửa” vẫn miệt mài vào ca để giữ cho mạch nguồn năng lượng quốc gia không bao giờ ngừng chảy.
-
Doanh nghiệp
Startup Israel tham vọng thay thế PDF bằng “tài liệu AI”
08:00' - 16/02/2026
Startup Factify đặt mục tiêu thay thế PDF truyền thống bằng “tài liệu thông minh” ứng dụng AI, tự động hóa xử lý dữ liệu, hứa hẹn thay đổi cách doanh nghiệp quản trị tài liệu số.
-
Doanh nghiệp
Nubank rót 4,2 tỷ USD mở rộng tại Mexico
09:16' - 15/02/2026
Các nguồn thạo tin cho biết fintech Brazil đẩy nhanh chuyển đổi thành ngân hàng thương mại năm 2026, tăng tốc tăng trưởng và mở rộng dịch vụ tài chính số.
-
Doanh nghiệp
Tập trung cao độ đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định dịp Tết Nguyên đán
16:59' - 14/02/2026
Ngày 14/2, lãnh đạo EVNNPT kiểm tra công tác đảm bảo điện Tết Bính Ngọ tại Hà Nội, yêu cầu các đơn vị tập trung cao độ, triển khai đồng bộ giải pháp để vận hành lưới điện an toàn, liên tục, ổn định.
-
Doanh nghiệp
Lọc dầu Dung Quất đảm bảo không để thiếu xăng dầu trong cao điểm Tết Nguyên đán
09:38' - 14/02/2026
BSR đã chủ động vận hành an toàn, hiệu quả nhà máy lọc dầu Dung Quất ở công suất tối ưu và tổ chức hoạt động xuyên Tết để góp phần đảm bảo ổn định nguồn cung cho thị trường cao điểm Tết Nguyên đán.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Ấn Độ đẩy mạnh đa dạng hóa xuất khẩu
08:17' - 14/02/2026
Sau khi Mỹ áp thuế tới 50%, các doanh nghiệp Ấn Độ tăng tốc mở rộng thị trường sang Liên minh châu Âu, Trung Quốc và Đông Nam Á, nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Bưu điện huy động tổng lực chuyển phát nhanh hàng Tết
18:12' - 13/02/2026
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sản lượng bưu gửi qua hệ thống Bưu điện thành phố Cần Thơ ghi nhận mức tăng đột biến.
-
Doanh nghiệp
Thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà tổng vốn gần 400 tỷ đồng
14:00' - 13/02/2026
Cầu vượt Thanh Hà (Hải Phòng) tổng vốn gần 400 tỷ đồng chính thức thông xe, rút ngắn thời gian di chuyển Hà Nội – Thanh Hà, tăng năng lực kết nối và tạo động lực phát triển kinh tế vùng.

Các hãng điện thoại di động Trung Quốc thăm dò cơ hội tại Ấn Độ. Ảnh: reuters