Các hãng hàng không Australia - New Zealand phản đối tăng phí sân bay
Ngày 9/3, các hãng hàng không lớn nhất Australia và New Zealand cho biết họ sẽ thành lập một nhóm vận động để hỗ trợ ngành hàng không, có tên gọi Các hãng hàng không cho Australia và New Zealand (A4ANZ), để phản đối việc tăng phí tại các sân bay khu vực chịu sự quản lý độc quyền của tư nhân.
Nhóm vận động A4ANZ bao gồm các hãng hàng không Qantas Airways Ltd, Air New Zealand Ltd, Virgin Australia Holdings Ltd và Regional Express Holdings Ltd, được thành lập với mục đích tương tự như các nhóm vận động khác ở Mỹ và châu Âu. A4ANZ sẽ do ông Graeme Samuel, cựu lãnh đạo cơ quan cạnh tranh của Australia điều hành.
Các sân bay lớn ở Australia và New Zealand thuộc sở hữu của các tổ chức, công ty tư nhân, như công ty Sydney Airport Holdings Ltd. và công ty Auckland International Airport Ltd., chứ không thuộc sở hữu của nhà nước, như ở Mỹ và nhiều quốc gia châu Âu khác. Do đó, Chính phủ Australia và New Zealand không thể điều hành việc thu phí tại các sân bay trên.
Theo báo cáo mới đây của Ủy ban Cạnh tranh và người tiêu dùng Australia, giá cả tăng cao tại các sân bay lớn ở nước này đã tạo thêm nguồn thu 1,57 tỷ đôla Australia (AUD) tương đương 1,18 tỷ USD cho các hãng hàng không trong vòng một thập kỷ qua.
Giám đốc điều hành Qantas Alan Joyce cho rằng phí và lệ phí sân bay tiếp tục tăng, trong lúc các hãng hàng không đang bán vé cho hành khách với mức giá thấp hơn một thập kỷ qua.
Nhóm A4ANZ cũng sẽ vận động cho nhiều vấn đề khác như giảm thuế của chính phủ đối với hành khách và đảm bảo việc tiếp cận thị trường hàng không quốc tế của các đối thủ cạnh tranh là như nhau.
>>> Sắc lệnh nhập cư của ông Trump gây thiệt hại cho ngành hàng không Mỹ
- Từ khóa :
- tăng phí sân bay
- australia
- new zealand
- a4anz
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Thêm một website của Cảng hàng không bị hacker tấn công
20:38' - 09/03/2017
Chiều 9/3, website của Cảng hàng không Rạch Giá cũng bị hacker tấn công.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải quyết tình trạng quá tải ở Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh
19:35' - 06/03/2017
Từ tháng 9/2016, Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh đã triển khai dự án “Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh” với tổng mức đầu tư 3.735 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát hiện 32 kiện hàng không người nhận tại Sân bay quốc tế Nội Bài
17:13' - 22/02/2017
Cục Hải quan thành phố Hà Nội cho biết đã phát hiện 32 kiện hành lý, có tổng trọng lượng gần 1 tấn, bên trong nghi là mỹ phẩm, không có hành khách nhận.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Công bố đề xuất 5 đề tài nghiên cứu xoay quanh các vấn đề không gian sống
16:51'
Trong khuôn khổ chương trình Hội thảo ALP 2021 -2022 đã có 5 công ty kiến trúc thực hiện 5 đề tài nghiên cứu đề xuất giải pháp cho các vấn đề trong thực tiễn kiến trúc và xây dựng Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Vinamilk lọt Top 5 cổ phiếu đáng quan tâm ở Đông Nam Á
15:53'
Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.
-
Chuyển động DN
Prudential với các giải pháp bảo vệ tài chính khách hàng
14:27'
Theo ông Phương Tiến Minh -Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam, Prudential Việt Nam đặt mục tiêu mang đến các giải pháp bảo vệ tài chính cho khách hàng tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
NVIDIA chọn Viettel là đối tác chiến lược trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam
10:43'
Tập đoàn NVIDIA đã chọn Tập đoàn Viettel là đối tác chiến lược về Trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ AI tại Viettel & Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Unilever đạt thỏa thuận tiếp tục bán kem Ben & Jerry’s tại Israel
09:50'
Tập đoàn sản xuất sản phẩm tiêu dùng Unilever cho biết đã đạt được thỏa thuận cho phép mảng kinh doanh kem Ben & Jerry’s của tập đoàn này tiếp tục hoạt động tại Israel.
-
Chuyển động DN
Coca-Cola có thêm sản phẩm mới
08:48'
Ngày 1/7, Fanta® nước giải khát có ga ra mắt sản phẩm mới với sắc tím độc đáo.
-
Chuyển động DN
Dịch vụ bùng nợ nở rộ, công ty tài chính chịu vạ lây
22:29' - 30/06/2022
Với việc vay tiền qua app đơn giản, nhiều đối tượng đã cố tình không trả nợ, dùng các mánh khoé để chiếm đoạt tiền từ công ty tài chính, app cho vay online.
-
Chuyển động DN
Gạo thương hiệu "Cơm VietNam Rice" sắp được bán tại châu Âu
21:41' - 30/06/2022
Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời thông tin đã hoàn tất việc xuất khẩu gần 500 tấn gạo mang thương hiệu riêng của tập đoàn - "Cơm ViệtNam Rice" sang thị trường châu Âu trong tháng 6/2022.
-
Chuyển động DN
VICEM Bút Sơn ký hợp đồng gói thầu số 1, dự án tận dụng nhiệt thừa để phát điện
18:58' - 30/06/2022
Việc ký hợp đồng gói thầu số 1 sẽ giúp VICEM Bút Sơn tự chủ khoảng 20-30% lượng điện tiêu thụ hiện nay trong bối cảnh giá than ngày càng tăng cao, sản lượng khan hiếm