Các hãng hàng không nhận vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ đến các tỉnh miền Trung

21:07' - 18/10/2020
BNEWS Các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.
Đại diện các hãng hàng không vừa cho biết, các hãng tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan tổ chức  xã hội, các doanh nghiệp và các tập thể, cá nhân… tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung.
Theo đó, Vietnam Airlines cho hay, từ ngày 18/10, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Trung.
Các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.
Chương trình được áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ủy ban nhân dân các tỉnh/ thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).
Để đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ, xin vui lòng liên hệ: Bà Nguyễn Thị Liên Hoa. Phòng Tiếp thị, Ban Kế hoạch tiếp thị hàng hoá, Tổng công ty Hàng không Việt Nam.   SĐT: 0989.080.299. Email: hoantl@vietnamairlines.com
Còn theo diện Hãng hàng không Bamboo Airways, từ ngày 19/10/2020, Bamboo Airways tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan tổ chức  xã hội, các doanh nghiệp và các tập thể, cá nhân… tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt miền Trung bao gồm cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.
Theo đó hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển miễn phí phí trên các chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đi Vinh, Đồng Hới, Chu Lai, Đà Nẵng.
Đại diện Bamboo Airways cho hay, quy định này được áp dụng đối với các tổ chức xã hội, doanh nghiệp như: Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; Uỷ ban nhân dân các tỉnh/thành phố; Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp; các quỹ từ thiện trong và ngoài nước và  doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thực  hiện tài trợ hàng hoá, nhu yếu phẩm...
Hàng hoá là các nhu yếu phẩm là vật dụng thông thường được chia theo kiện có bao bì chắc chắn đảm vận chuyển an toàn, mỗi kiện không quá 40kg.  
Đầu mối liên hệ vận chuyển hàng hoá của Bamboo tại địa chỉ: hdqcargo@bambooairways.com; hotline: ‪086‬ 6969068./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục