Các hãng hàng không Việt Nam điều chỉnh lịch bay tại Hong Kong (Trung Quốc)

08:38' - 13/08/2019
Bnews Vietnam Airlines lùi giờ khai thác 2 chuyến bay VN594, VN595 giữa Tp. Hồ Chí Minh – Hong Kong 7 tiếng 40 phút so với kế hoạch ban đầu.
Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air phải điều chỉnh lịch bay một số chuyến bay đến, đi từ Hong Kong (Trung Quốc) trong ngày 13/8 do ảnh hưởng của biểu tình tại sân bay Hong Kong. Ảnh minh hoạ: Vietnam Airlines

Đại diện các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air cho biết, các hãng phải điều chỉnh lịch bay một số chuyến bay đến, đi từ Hong Kong (Trung Quốc) trong ngày 13/8 do ảnh hưởng của biểu tình tại sân bay Hong Kong.

Theo đó, Vietnam Airlines lùi giờ khai thác 2 chuyến bay VN594, VN595 giữa Tp. Hồ Chí Minh – Hong Kong 7 tiếng 40 phút so với kế hoạch ban đầu.

Các chuyến bay đến, đi từ Hong Kong khác trong ngày của Vietnam Airlines vẫn được khai thác bình thường, bao gồm VN593, VN592 giữa Hà Nội – Hong Kong, VN598 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Hong Kong.

Jetstar Pacific hủy 2 chuyến BL160, BL161 giữa Hà Nội – Hong Kong, 2 chuyến BL164, BL165 giữa Đà Nẵng – Hong Kong.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách khởi hành từ sân bay Hong Kong lưu ý tới sân bay trước 3 tiếng so với giờ khởi hành.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhập thông tin trong các bản tin tiếp theo. Hai hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch bay giữa Việt Nam và Hong Kong trong thời gian này cần thường xuyên cập nhật thông tin để chủ động kế hoạch đi lại.

Hành khách của Vietnam Airlines truy cập website www.vietnamairlines.com, trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines, liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 1100 (gọi trong Việt Nam) hoặc +84 24 38320 320 (gọi từ nước ngoài). Hành khách tại Hong Kong cũng có thể liên hệ với Hãng theo số +852 2810 6680.

Hành khách của Jetstar Pacific có thể theo dõi thông tin trên website www.jetstar.com/vn, trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/JetstarVN hoặc liên hệ Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900 1550.

Còn theo đại diện của Vietjet Air, chuyến bay VJ876/ VJ877 chặng Tp. Hồ Chí Minh - Hong Kong – Tp. Hồ Chí Minh tạm ngừng khai thác. Hành khách trên chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo đúng quy định. Vietjet Air đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS.

Vietjet lưu ý hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Tình trạng chuyến bay”. Tại đây, hành khách có thể dùng "code" vé để tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục