Các khách hàng mua dầu mỏ lớn nhất của Nga gặp khó khăn khi mở thư tín dụng
Thị trường dầu mỏ toàn cầu biến động mạnh trong phiên 24/2, sau khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine gia tăng, với các khách hàng mua dầu mỏ lớn nhất của Nga gặp khó khăn để được bảo lãnh tại các ngân hàng phương Tây hoặc tìm được tàu để vận chuyển dầu từ một trong những nước sản xuất lớn nhất thế giới này.
Ít nhất ba khách hàng lớn của Nga không thể mở thư tín dụng tại các ngân hàng phương Tây để mua dầu vào ngày 24/2, do những yếu tố không chắc chắn sau căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine.
Thư tín dụng do ngân hàng phát hành theo yêu cầu của bên mua trong giao dịch hàng hóa và đảm bảo bên mua sẽ thanh toán đầy đủ và đúng hạn.
Các khách hàng mua dầu mỏ lớn nhất của Nga có thể kể đến là các tập đoàn BP và Shell, ENI, Total, Equinor, Chevron và Exxon Mobil. Giá dầu đã vượt mức 105 USD/thùng trong phiên 24/2, mức cao nhất kể từ năm 2014, do những lo ngại về tình trạng gián đoạn. Tại Biển Đen, một tàu của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã trúng bom ở ngoài khơi bờ biển của thành phố cảng Odessa của Ukraine, khiến các công ty vận tải biển tránh các cảng ở biển này. Hy Lạp đã khuyến cáo tất cả các tàu của nước này ngay lập tức rời khỏi lãnh hải của Ukraine và Nga trên Biển Đen. Thị trường dầu mỏ đã rơi vào tình trạng bị thắt chặt nguồn cung do nhiều năm đầu tư thấp và nhu cầu bùng nổ khi các hạn chế nhằm kiểm soát dịch được dỡ bỏ trên khắp thế giới./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Luxshare Precision Industry có kế hoạch huy động 2,13 tỷ USD
08:53' - 25/02/2022
Nhà sản xuất thiết bị điện tử theo hợp đồng của Trung Quốc Luxshare Precision Industry có kế hoạch huy động tới 13,5 tỷ NDT (2,13 tỷ USD) thông qua việc phát hành cổ phiếu riêng biệt.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Nhật lo giá xăng dầu tăng cao vì các biện pháp trừng phạt Nga
15:11' - 24/02/2022
Giới doanh nghiệp Nhật Bản lo ngại các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga có thể sẽ khiến giá xăng dầu trên thị trường quốc tế tăng cao, làm gia tăng chi phí của người tiêu dùng trong nước.
-
Doanh nghiệp
Aramco đạt giá trị vốn hóa kỷ lục 2.200 tỷ USD
09:12' - 24/02/2022
Tập đoàn năng lượng Saudi Aramco của Saudi Arabia ngày 23/2 ghi nhận giá trị vốn hóa thị trường ở mức kỷ lục 2.200 tỷ USD, nhờ giá cổ phiếu của tập đoàn tăng vọt lên mức cao nhất kể từ khi niêm yết.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Người tiêu dùng EU phản đối chính sách phí hành lý của hàng không giá rẻ
15:07'
16 tổ chức đại diện cho người tiêu dùng châu Âu mới đây đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) có hành động phản đối chính sách phí hành lý của bảy hãng hàng không giá rẻ.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines giới thiệu giải pháp mới cho khách hàng doanh nghiệp
14:26'
LotusBiz được xây dựng nhằm mang đến giải pháp linh hoạt, giúp tối ưu hóa chi phí đi lại và gia tăng tiện ích cho các đơn vị thường xuyên sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines.
-
Doanh nghiệp
Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí đã kiểm soát được sự cố tại mỏ Sông Đốc
11:12'
Theo đại diện Chi nhánh Điều hành Dầu khí trong nước (PVEP-POC) thuộc Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí, sự cố xảy ra tại mỏ Sông Đốc đã được kiểm soát và không gây ảnh hưởng đến môi trường.
-
Doanh nghiệp
Bước ngoặt chiến lược của Petrovietnam trong kỷ nguyên năng lượng mới
10:48'
Việc đổi định danh thành Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) là bước ngoặt chiến lược nhưng cũng đặt ra những thách thức lớn trong chuyển đổi mô hình phát triển.
-
Doanh nghiệp
Khởi công quần thể sân golf, biệt thự cao cấp và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Trump International
18:50' - 21/05/2025
Công ty Hưng Yên – thành viên của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc đã khởi công quần thể sân golf, biệt thự cao cấp và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp mang thương hiệu Trump đầu tiên tại Việt Nam
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam đặt mục tiêu “mỗi tháng vận hành một công trình mới”
17:15' - 21/05/2025
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đặt mục tiêu “mỗi tháng vận hành một công trình mới” và duy trì đà tăng trưởng nhằm hoàn thành chỉ tiêu pháp lệnh Bộ Tài chính giao.
-
Doanh nghiệp
Xử lý vướng mắc tại các dự án năng lượng tái tạo theo Quy hoạch điện VIII
14:57' - 21/05/2025
Ninh Thuận có 22 dự án năng lượng tái tạo nhưng việc thực hiện các dự án cũng như quá trình lựa chọn nhà đầu tư đang gặp khó khăn.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp tăng năng suất, nâng sức cạnh tranh
10:11' - 21/05/2025
Nhiều sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam được các tập đoàn lớn của thế giới tin dùng và trở thành nhà cung ứng một số sản phẩm công nghiệp hỗ trợ phục vụ chuỗi sản phẩm công nghiệp chính.
-
Doanh nghiệp
Nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc bị kiện vì liên quan đến vụ tấn công mạng
09:09' - 21/05/2025
Cảnh sát Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra đối với các giám đốc điều hành của SK Telecom – nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc liên quan đến vụ tấn công mạng gây rò rỉ thông tin khách hàng hồi tháng trước.