Các mốc thời gian cần lưu ý sau khi thi tốt nghiệp THPT năm 2021

16:15' - 29/06/2021
BNEWS Tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đều đã sẵn sàng cho tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 theo kế hoạch vào ngày 7-8/7/2021.

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính tới thời điểm này, tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đều đã sẵn sàng cho tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 theo kế hoạch vào ngày 7-8/7/2021.
Cụ thể lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021:
- 14h chiều ngày 6/7, các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.
- Sáng 7/7, thí sinh thi môn đầu tiên là môn Ngữ văn với thời gian 120 phút, giờ phát đề thi là 7h30 và thí sinh bắt đầu làm bài sau đó 5 phút.
- Chiều 7/7, các thí sinh làm bài thi môn Toán trong 90 phút; giờ phát đề là 14h20 và các thí sinh bắt đầu làm bài từ 14h30.
- Sáng 8/7, thi sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 làm các bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Thời gian làm mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 50 phút.
- Chiều 8/7, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút.
- Sáng ngày 9/7 là buổi thi dự phòng.

>>>Thí sinh có thể tham khảo công cụ tính điểm thi tốt nghiệp THPT để biết trượt hay đỗ tại đây: https://thptquocgia.edu.vn/tinhdiem/

>>>Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT: https://thptquocgia.edu.vn/diemthi/

Các mốc đáng chú ý sau khi thi tốt nghiệp THPT năm 2021:
- Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác chấm thi sẽ được tổ chức từ ngày 10/7 và xong trước ngày 24/7.
- Hội đồng thi công bố kết quả thi vào ngày 26/7/2021.
- Ngày 28/7: Xét công nhận tốt nghiệp
- Trước 30/7: Công bố kết quả tốt nghiệp THPT


- Chậm nhất ngày 2/8: Cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho học sinh; in và gửi giấy chứng nhận kết quả cho học sinh
- Từ 26/7 đến 5/8: Thu nhận đơn phúc khảo và nhận danh sách phúc khảo
- Chậm nhất 20/8: Xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Cũng theo Cục Quản lý chất lượng, trong điều kiện dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, các địa phương đều đã và đang có sự chuẩn bị tích cực, có phương án khả thi để tổ chức kỳ thi trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.
Cụ thể, các địa phương đã tiến hành sàng lọc đối tượng thí sinh thành các nhóm F0, F1, F2 để có các giải pháp phù hợp với thực tiễn của địa phương. Các Hội đồng thi đều đã chuẩn bị các điểm thi dự phòng, các phòng thi dự phòng tại Điểm thi để sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất thường nếu có.
Đặc biệt, các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để bảo đảm phòng, chống dịch như: tiến hành phun khử khuẩn điểm thi, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay… ở các điểm thi và phòng thi.
Tại mỗi điểm thi đều có bộ phận trực y tế. Các địa phương cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn để hạn chế việc tụ tập đông người ở các khu vực tổ chức thi.
Với các thí sinh do ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể dự thi đợt 1 sẽ được dự thi đợt 2. Thời gian tổ chức thi đợt 2 sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất trên cơ sở đề xuất của các địa phương và tình hình thực tiễn về diễn biến dịch bệnh;
Trong đó, bảo đảm công bằng, quyền lợi cho các thí sinh giữa các đợt thi, nhất là quyền lợi trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng. Vì vậy, các thí sinh và phụ huynh có thể yên tâm, không quá lo lắng./.

>>Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại Thành phố Hồ Chí Minh

>>Thủ tục xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2021

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục