Các ngân hàng lớn của Singapore báo cáo lợi nhuận quý I/2022 giảm
Giám đốc điều hành DBS, Piyush Gupta, cho biết, tình hình địa chính trị trong những tuần gần đây đã tạo ra những sóng gió kinh tế vĩ mô và thị trường tài chính biến động.
Mặc dù một số hoạt động như quản lý tài sản sẽ bị ảnh hưởng, nhưng tổng thể hoạt động kinh doanh của ngân hàng vẫn tiếp diễn tốt. Ông cũng cho biết thêm rằng DBS sẽ được hưởng lợi đáng kể từ việc tăng lãi suất trong những quý tới.
Lợi nhuận ròng tại DBS, ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á, đã giảm xuống 1,8 tỷ đô la Singapore (1,3 tỷ USD) trong quý I/2022 so với mức kỷ lục 2 tỷ đô la Singapore cùng kỳ năm trước, nhưng cao hơn ước tính trung bình 1,63 tỷ đô la Singapore của sáu nhà phân tích, theo dữ liệu của Refinitiv. Ngân hàng OCBC lớn thứ hai Singapore đã công bố lợi nhuận quý I/2022 là 1,36 tỷ đô la Singapore, giảm so với mức 1,5 tỷ đô la Singapore cùng kỳ năm trước, nhưng cao hơn ước tính trung bình 1,2 tỷ đô la Singapore từ sáu nhà phân tích, cũng theo dữ liệu của Refinitiv. Các ngân hàng Singapore phải đối mặt với một cuộc so sánh khó khăn sau khi báo cáo lợi nhuận kỷ lục cùng kỳ năm trước do được hưởng lợi từ sự phục hồi mạnh mẽ của các thị trường bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục cắt giảm lãi suất cơ bản
21:13' - 29/04/2022
Ngày 29/4, Ngân hàng Trung ương Nga thông báo tiếp tục cắt giảm lãi suất cơ bản lần thứ hai liên tiếp, từ mức 17% xuống còn 14%.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc ổn định thị trường ngoại hối khi đồng won suy yếu
09:08' - 29/04/2022
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết chính phủ có kế hoạch thực hiện các biện pháp để ổn định thị trường ngoại hối nếu cần thiết, giữa bối cảnh đồng won yếu đi rất nhanh so với đồng USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Từ tuyển dụng giả đến mã độc ngân hàng: Làm sao nhận diện bẫy lừa?
15:56' - 27/08/2025
Từ tuyển dụng giả đến mã độc ngân hàng, các chiêu trò lừa đảo tài chính đang ngày càng được dàn dựng tinh vi.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 27/8: Giá USD và NDT đảo chiều
08:52' - 27/08/2025
Ngày 27/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại một số ngân hàng thương mại quay đầu nhích tăng, trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) lại tăng, giảm trái chiều.
-
Ngân hàng
Áp lực tỷ giá liệu có hạ nhiệt sau động thái can thiệp của Ngân hàng Nhà nước?
21:24' - 26/08/2025
VDSC lưu ý chênh lệch lãi suất giữa VND và USD không phải yếu tố gây áp lực hiện tại; thay vào đó, nhu cầu USD gia tăng có thể đến từ nhu cầu thực lẫn xu hướng găm giữ.
-
Ngân hàng
Techcombank được S&P nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức BB
12:42' - 26/08/2025
S&P Global Ratings đã chính thức công bố nâng xếp hạng tín nhiệm của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, mã chứng khoán: TCB) lên mức BB.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng tại Triển lãm 80 năm Độc lập: Dấu ấn huyết mạch của nền kinh tế Việt Nam
12:22' - 26/08/2025
Thông qua những tư liệu, hiện vật, hình ảnh sống động cùng công nghệ trưng bày hiện đại, khách tham quan sẽ được trải nghiệm hành trình đầy bản lĩnh của ngành ngân hàng Việt Nam.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 26/8: Giá USD giảm tiếp trong khi giá NDT nhích tăng
09:07' - 26/08/2025
Ngày 26/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng biến động trái chiều.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 25/8: Giá USD và NDT cùng đi xuống
08:48' - 25/08/2025
Ngày 25/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) cùng được các ngân hàng điều chỉnh giảm.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc siết vốn ngoại chảy vào thị trường bất động sản
08:18' - 25/08/2025
Hàn Quốc đã ban hành quy định mới nhằm siết chặt hơn nữa quản lý giao dịch bất động sản đối với người nước ngoài.
-
Ngân hàng
"Đại gia" ngân hàng Israel tặng cổ phiếu cho hơn một triệu khách hàng
07:43' - 25/08/2025
Ngân hàng cho biết món quà này vừa là lời tri ân sự trung thành của khách hàng, vừa nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về cơ hội đầu tư trên thị trường vốn Israel.