Các nhà máy của Toyota tại Nhật Bản ngừng hoạt động do tấn công mạng
Toyota - nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có doanh số bán chạy nhất thế giới ngày 28/2 thông báo quyết định tạm ngừng hoạt động sản xuất tại toàn bộ nhà máy trong nước sau khi có thông tin cho rằng một nhà máy sản xuất linh kiện cho hãng bị tấn công mạng.
Tuyên bố nêu rõ một nhà máy cung cấp linh kiện gặp sự cố hệ thống do đó, Toyota quyết định đình chỉ 28 dây chuyền sản xuất tại toàn bộ 14 nhà máy trong nước trong ngày 1/3.
Trong khi đó, báo Nikkei đưa tin quyết định trên được đưa ra sau khi một vụ nghi là tấn công mạng đã làm ảnh hưởng đến một nhà máy sản xuất linh kiện, tuy nhiên, một người phát ngôn của hãng đã từ chối bình luận trước thông tin trên.
Theo người phát ngôn này, quyết định tạm ngừng sản xuất sẽ có hiệu lực trong ngày 1/3, ảnh hưởng đến quy trình sản xuất 13.000 xe ô tô. Quyết định này sẽ được đánh giá, xem xét lại cùng ngày.
Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Toyota chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch COVID-19.
Hãng đã buộc phải điều chỉnh mục tiêu sản lượng do các vấn đề về chuỗi cung ứng và cuộc khủng hoảng chip toàn cầu./.
- Từ khóa :
- Toyota
- tấn công mạng
- nhật bản
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
EU sẽ siết chặt việc kiểm định khí thải đối với dòng xe lai điện
09:05' - 28/02/2022
Liên minh châu Âu (EU) sẽ siết chặt phương pháp đo lượng khí thải CO2 từ xe lai sạc điện sau khi có chỉ trích rằng các biện pháp kiểm định hiện nay cho kết quả thấp hơn 4 lần mức khí thải thực tế.
-
Ô tô xe máy
Các nhà máy Mercedes-Benz sẽ chỉ sản xuất xe điện
10:39' - 27/02/2022
Nhà sản xuất ô tô Mercedes-Benz dự đoán đến nửa cuối thập kỷ này, các nhà máy của hãng sẽ chỉ sản xuất xe điện.
-
Ô tô xe máy
FIA thông báo hủy chặng đua Grand Prix tại Nga
11:38' - 26/02/2022
Liên đoàn ô tô quốc tế thông báo hủy chặng đua Grand Prix tại Nga trong khuôn khổ mùa giải Công thức 1 (Formula One - F1) 2022, dự kiến diễn ra vào ngày 25/9 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Tasco ra mắt hệ thống không gian làm việc chung hiện đại
17:14'
Ngày 8/10, Công ty Cổ phần Tasco chính thức ra mắt Tasco Co-Club – hệ thống không gian làm việc chung, được thiết kế dành riêng cho Hội viên chương trình khách hàng thân thiết VETC Loyalty.
-
Ô tô xe máy
Giải đua địa hình PVOIL VOC 2025: Quy mô lớn nhất lịch sử, đua đêm trở lại
15:55'
Chiều 8/10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2025 (PVOIL VOC 2025) công bố Giải sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến 2/11/2025 tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
JLR nối lại sản xuất sau vụ tấn công mạng nghiêm trọng
08:59'
Sau hơn một tháng tê liệt vì bị tin tặc tấn công, Jaguar Land Rover bắt đầu khôi phục hoạt động sản xuất tại Anh, đồng thời tung gói hỗ trợ tài chính cho các nhà cung cấp vượt khó.
-
Ô tô xe máy
“Biển nước” Hà Nội và “núi tiền” sửa xe sau mưa lớn
22:18' - 07/10/2025
Những trận mưa lớn cuối tháng 9 và đầu tháng 10 khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu, hàng nghìn ô tô, xe máy hư hỏng nặng, kéo theo thiệt hại kinh tế có thể lên tới “núi tiền” sửa xe sau mưa lớn.
-
Ô tô xe máy
Mẹo xử lý ô tô khi lội nước: Kinh nghiệm cần biết trong những ngày Hà Nội ngập sâu
16:01' - 07/10/2025
Những ngày gần đây Hà Nội và các tỉnh phía Bắc mưa lớn khiến nhiều tuyến phố bị ngập sâu, gây khó cho phương tiện tham gia giao thông. Chuyên gia ô tô chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn trong dịp này.
-
Ô tô xe máy
Honda City và Honda CR-V e:HEV RS thắng lớn tại Better Choice Awards 2025
09:52' - 07/10/2025
Tại Lễ công bố và trao giải Better Choice Awards 2025 vừa diễn ra ở Hà Nội, hai mẫu xe chủ lực của Honda Việt Nam là Honda City và Honda CR-V e:HEV RS đã được vinh danh ở các hạng mục quan trọng.
-
Ô tô xe máy
Ngành ô tô châu Âu gây sức ép xem xét lại kế hoạch “khai tử” xe động cơ đốt trong
07:00' - 07/10/2025
Trước sức ép cạnh tranh và khó khăn trong chuyển đổi sang xe điện, các hãng ô tô châu Âu kêu gọi EU điều chỉnh mục tiêu cấm bán xe động cơ đốt trong vào năm 2035, do quy định hiện hành quá cứng nhắc.
-
Ô tô xe máy
Các hãng ô tô Nhật chi dưới 4% doanh số cho R&D vào công nghệ chiến lược
08:13' - 06/10/2025
Bảy hãng xe lớn của Nhật Bản dự kiến chi gần 3.940 tỷ yen cho R&D trong năm tài chính 2025, tương đương dưới 4% doanh số, tập trung vào xe điện, xe tự lái và công nghệ phần mềm.
-
Ô tô xe máy
Ô tô Trung Quốc có thể chiếm 30% thị phần toàn cầu vào năm 2030
21:34' - 05/10/2025
Một nghiên cứu mới của hãng tư vấn Alix Partners dự báo rằng các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc sẽ chiếm tới 30% thị phần toàn cầu vào năm 2030, so với 21% hiện nay.