Các quỹ đầu tư quốc gia xoay trục chiến lược trong thời kỳ bất định
Theo một cuộc khảo sát của công ty quản lý đầu tư Invesco đối với các quỹ đầu tư quốc gia và ngân hàng trung ương đang quản lý khối tài sản trị giá 27.000 tỷ USD, các quỹ đầu tư quốc gia trên thế giới đang chuyển hướng sang quản lý quỹ chủ động và đầu tư vào Trung Quốc, trong khi các ngân hàng trung ương đang đa dạng hóa dự trữ để ứng phó với môi trường toàn cầu đầy biến động.
Ông Rod Ringrow, người đứng đầu bộ phận các tổ chức chính thức của Invesco, cho biết những tổ chức đang quản lý trên 100 tỷ USD – tức là những định chế rất lớn – là những bên đang quan tâm nhất đến việc chuyển dịch sang quản lý chủ động. Ông giải thích rằng, các quỹ thường ưa thích quản lý thụ động trong điều kiện thị trường có thể dự đoán được, nhưng yếu tố "dự đoán được" này đã không còn nữa. Ông cho rằng đây chính là yếu tố định hình toàn bộ cách tiếp cận trong xu hướng chuyển sang quản lý chủ động.- Từ khóa :
- Các quỹ đầu tư quốc gia
- trung quốc
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung Quốc kêu gọi AIIB tăng tài trợ kết nối xuyên biên giới
08:36' - 27/06/2025
Trung Quốc là quốc gia đóng góp lớn nhất cho AIIB và nắm giữ 26% quyền biểu quyết.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay chủ chốt khi nỗi lo kinh tế giảm dần
10:25' - 20/06/2025
Trung Quốc hôm 20/6 đã giữ nguyên các lãi suất cho vay chủ chốt sau khi triển khai các biện pháp nới lỏng tiền tệ vào tháng trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Người Nhật giảm tích trữ tiền mặt, tăng đầu tư trái phiếu
15:42'
Lạm phát và xu hướng tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương Nhật Bản đang thúc đẩy các hộ gia đình chuyển dòng tiền từ tiết kiệm sang trái phiếu và quỹ đầu tư, tạo thay đổi hành vi tài chính lâu nay.
-
Tài chính
Tác dụng phụ của kế hoạch giảm thuế thực phẩm tại Nhật Bản
08:50' - 14/06/2026
Theo ước tính, nếu thuế tiêu dùng đối với thực phẩm và đồ uống được giảm từ mức 8% hiện nay xuống còn 1%, thu nhập bình quân của mỗi trang trại có thể giảm khoảng 400.000 yen mỗi năm.
-
Tài chính
Ngăn chặn “hai sổ kế toán”, minh bạch nghĩa vụ thuế
12:57' - 13/06/2026
Cục Thuế đề nghị các hiệp hội nghề nghiệp, đại lý thuế và đơn vị tư vấn tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa tình trạng lập nhiều hệ thống sổ kế toán nhằm che giấu doanh thu, gian lận thuế.
-
Tài chính
Tiến trình đàm phán Trung Đông gây áp lực giảm giá lên đồng USD
12:01' - 13/06/2026
Đồng USD ổn định trong phiên 12/6, nhưng giảm nếu tính trong cả tuần qua.
-
Tài chính
Nhận diện thủ đoạn gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng
20:56' - 12/06/2026
Ngày 11/6, Cục Thuế phối hợp Học viện Cảnh sát Nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác phòng ngừa, xử lý vi phạm, tội phạm về hóa đơn hoàn thuế giá trị gia tăng”.
-
Tài chính
Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển tài chính
20:22' - 12/06/2026
Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn đã có buổi tiếp Đoàn Đại sứ Hàn Quốc do ông Choi Young-sam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
-
Tài chính
Dòng vốn và nguồn cung cùng cải thiện, M&A Việt Nam chờ "sóng mới"
17:46' - 12/06/2026
Quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã tăng hơn gấp đôi so với vùng đáy cho thấy nguồn vốn tài trợ cho các thương vụ đang trở nên dồi dào hơn.
-
Tài chính
"Tín nhiệm thuế số": Tương lai mới của dòng vốn kinh tế hộ
15:42' - 12/06/2026
Bước chuyển từ tư duy “quản lý” sang “kiến tạo và phục vụ” của ngành thuế được thể hiện rõ nét nhất qua các hành động phối hợp liên ngành nhằm hỗ trợ kinh tế hộ tiếp cận nguồn vốn một cách thực chất.
-
Tài chính
Cho thuê bất động sản dưới 1 tỷ đồng/năm vẫn phải thông báo doanh thu
14:08' - 12/06/2026
Người cho thuê bất động sản có thể lựa chọn thông báo doanh thu một lần cho cả năm tính thuế, với thời hạn chậm nhất là ngày 31/1 của năm dương lịch tiếp theo.

Đồng đôla Mỹ. Ảnh: TTXVN