Các sản phẩm cổ vũ cho bóng đá AFF Cup 2018 hút khách
Để cổ vũ cho "những ngôi sao vàng" của Đội tuyển bóng đá Việt Nam với Đội tuyển bóng đá Malaysia trong trận chung lượt về AFF Cúp 2018 diễn ra vào tối ngày mai (15/12) trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, nhiều sản phẩm cổ vũ cho đội nhà như cờ, băng rôn, decal dán mặt, kèn, áo thun màu đỏ in hình ngôi sao vàng... rất hút khách.
Dạo qua, các con phố như phố Huế, Hàng Bài, Hàng Mã, Hàng Gai, Lương Văn Can, Minh Khai… các hàng bán đồ cổ vũ cho Đội tuyển bóng đá Việt Nam như cờ, băng rôn, decal dán mặt, kèn, trống... mọc lên "như nấm" do nhu cầu của hàng triệu người hâm mộ đổ ra đường cổ vũ cho đội bóng. Trước giờ bóng lăn hàng triệu người hâm mộ trên cả nước đã muốn cổ vũ để tiếp thêm sức mạnh cho đội nhà. Vì vậy, thị trường đồ cổ vũ bóng đá đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, với cảnh người mua kẻ bán tấp nập, rộn ràng vui như tết. Theo chủ các cửa hàng kinh doanh đồ thể thao tại Hà Nội, những ngày vừa qua, doanh thu của cửa hàng tăng gấp 2 – 3 lần ngày thường. Không chỉ các chủ buôn thu lãi trong dịp này, nhiều sinh viên, người nội trợ cũng nhanh chóng bắt nhịp, tranh thủ bán các đồ cổ vũ đội tuyển Việt Nam để kiếm lời.Hồng Nhung, sinh viên trường Đại học Lao động, Thương bình và Xã hội chia sẻ, khi thấy mọi người đổ ra đường rất đông và có nhu cầu mua cờ, kèn, băng rôn rất nhiều để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam nên đã bỏ tiền ra đầu tư nhập 250 băng rôn buộc đầu, 200 cờ nhỏ, 100 cờ lớn và một số áo cờ đỏ sao vàng.
Sức mua tăng cao kéo theo giá của các mặt hàng này cũng tăng gấp 2 - 3 lần so với ngày thường.Chị Dung, chủ một cửa hàng bán decal trên phố Hàng Mã cho biết, hiện áo thun in hình cờ đỏ sao vàng năm cánh có giá 80.000 - 100.000 đồng, tăng 10.000 - 20.000 đồng/chiếc; mũ in hình cờ đỏ sao vàng thì có giá chung 60.000/chiếc; cờ Tổ quốc tuỳ thuộc kích cỡ mà có giá bán từ 50.000 - 150.000 đồng/chiếc; băng rôn cổ vũ 10.000 đồng/chiếc; kèn thì có 3 loại tương ứng với mức giá từ 30.000 - 60.000 đồng; sticker dán mặt hình cờ Tổ quốc có giá dao động từ 5.000 - 7.000 đồng/chiếc…
Một số cửa hàng còn đưa ra chương trình khuyến mại như mua áo tặng băng rôn hoặc sticker dán mặt.
Anh Nguyễn Văn Dũng, chủ một của hàng in ấn trên phố Huế (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, trong những ngày gần đây, lượng người đặt mua băng rôn, biểu tượng cờ và hình trái tim tăng cao và với số lượng lớn.Nhất là sau khi Đội tuyển bóng đá Việt Nam chỉ còn 1 trận đấu nữa là chạm tay vào cup vàng mà 10 năm rồi người hâm mộ mong đợi khiến lượng khách mua hàng tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường. Vào ngày mai (15/12) những sản phẩm này dự kiến sẽ có nhiều người mua hơn.
Ngoài ra, những sản phẩm này đang bị đẩy giá tăng cao đột ngột. Ví dụ, như một chiếc biểu tượng hình trái tim để dán lên mặt có giá hoàn thiện tại cửa hàng khoảng 1.500 - 2.000 đồng/chiếc nhưng khi ra đến thị trường có giá dao động từ 5- 10. 000/chiếc. Các tiểu thương cho biết, giá các mặt hàng phục vụ bóng đá những ngày qua là mức “trên trời” nhưng sức hút vẫn không hề giảm, góp phần làm cho không khí trước giờ bóng lăn nóng hơn bao giờ hết. Dự báo, rất có thể đúng vào ngày đội tuyển bóng đá Việt Nam bước vào trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, giá bán những mặt hàng cổ vũ bóng đá sẽ tăng mạnh hơn nữa bởi nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung có hạn. Để phục vụ nhu cầu xem bóng đá cho những fan hâm mộ môn túc cầu không kiếm được vé vào sân Mỹ Đình, tại Hà Nội còn tổ chức nhiều tụ điểm xem bóng đá, với không khí sôi động cuồng nhiệt không kém như sân Hàng Đẫy, các nhà hàng trên phố Bà Triệu, Yên Lãng, Trần Phú...Không khí ở đây cũng ngập tràn màu cờ sắc áo không khác gì ngoài sân đấu với hàng trăm người hâm mộ tụ tập, ăn uống dưới màn hình led 500 inch sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm thực thụ khi theo dõi những màn giao tranh của tuyển Việt Nam và Malaysia./.
Xem thêm:>>Nhiều doanh nghiệp cho công nhân ngừng việc để cổ vũ đội tuyển Việt Nam
>>Cổ động viên sang Malaysia "tiếp lửa" đội tuyển Quốc gia Việt Nam
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều người vẫn không thể mua vé bóng đá online
19:43' - 10/12/2018
Vào 16h chiều 10/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam tiếp tục mở bán vé online cho người hâm mộ để vào xem trận chung kết lượt về tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng gửi Thư động viên Đội tuyển Bóng đá nam Việt Nam
19:06' - 08/12/2018
Chiều 8/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư chúc mừng, biểu dương và động viên Đội tuyển Bóng đá nam Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam - Malaysia
17:56' - 16/11/2018
Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia trong khuôn khổ AFF Cup 2018 sẽ diễn ra vào 19h30 tối nay tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên Internet
20:06' - 29/09/2018
Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên Internet do đối tượng Lâm Tài Thế cầm đầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Sức lan tỏa từ những sáng tạo của thanh niên trong tuyên truyền bầu cử
13:45' - 17/03/2026
Với tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm, lực lượng đoàn viên, thanh niên đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc đổi mới phương thức truyền thông.
-
Đời sống
Ấn tượng tranh gạo Khưu Tấn Bửu
09:38' - 17/03/2026
Anh Khưu Tấn Bửu (phường Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) đã tìm tòi, học hỏi và khởi nghiệp bằng những bức tranh làm từ hạt gạo.
-
Đời sống
Lạc bước giữa sắc màu chùa Tà Pạ ở Bảy Núi
09:37' - 17/03/2026
Nằm tựa lưng vào triền núi Tà Pạ thuộc xã Tri Tôn, tỉnh An Giang, Chùa Tà Pạ là một trong những ngôi chùa Khmer tiêu biểu của vùng Bảy Núi, với kiến trúc đặc trưng của Phật giáo Nam tông Khmer.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 17/3
05:00' - 17/03/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Mùa hoa anh đào chính thức bắt đầu tại "đất nước Mặt Trời mọc"
17:39' - 16/03/2026
Ngày 16/3, những bông hoa anh đào Somei Yoshino – giống hoa phổ biến của Nhật Bản đã hé nở tại thành phố Gifu và thành phố Kochi, đánh dấu "đất nước Mặt Trời mọc" chính thức bước vào mùa hoa anh đào.
-
Đời sống
Lễ trao giải Oscar 2026: “One Battle After Another” thành công rực rỡ với 6 tượng vàng
10:40' - 16/03/2026
Bộ phim “One Battle After Another” do Leonardo DiCaprio đóng đã giành chiến thắng ở hạng mục “Phim hay nhất”, khép lại một mùa giải thành công rực rỡ với tổng cộng 6 tượng vàng Oscar.
-
Đời sống
Lễ trao giải Oscar 2026: “Frankenstein” lập “hat-trick vàng”
09:47' - 16/03/2026
Lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar lần thứ 98 đang diễn ra tại Hollywood (Mỹ) tiếp tục mang đến nhiều cảm xúc khi hàng loạt tác phẩm nổi bật giành chiến thắng ở các hạng mục quan trọng.
-
Đời sống
Lễ trao giải Oscar 2026: Hạng mục đầu tiên đã có chủ
07:51' - 16/03/2026
Hạng mục đầu tiên của lễ trao giải Oscar lần thứ 98 đã công bố, với chiến thắng thuộc về nữ diễn viên Amy Madigan ở hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" nhờ vai dì Gladys trong phim "Weapons".
-
Đời sống
Lễ trao giải Oscar 2026: Đêm vinh danh của điện ảnh với nhiều kỷ lục chờ bị phá vỡ
07:38' - 16/03/2026
Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới - Oscar lần thứ 98 diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 15/3 theo giờ miền Đông nước Mỹ (6 giờ ngày 16/3 theo giờ Việt Nam) tại nhà hát Dolby ở Los Angeles.

Một số cửa hàng bày bán các đồ cổ vũ bóng đá trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN
Khách hàng hỏi mua đồ cổ vũ bóng đã. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN