Nhiều doanh nghiệp cho công nhân ngừng việc để cổ vũ đội tuyển Việt Nam

19:18' - 26/01/2018
BNEWS Nhiều công ty cho công nhân tạm ngừng công việc để cổ vũ bóng đá nhưng vẫn được hưởng chế độ tiền lương bình thường, đầy đủ trong ca làm việc chiều 27/1.
Nhiều doanh nghiệp cho công nhân ngừng việc để cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Ảnh minh hoạ: TTXVN


Chiều 26/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước cho biết đã nhận được thông báo của nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh cho công nhân, người lao động ngừng công việc sớm hơn thường lệ để xem và cổ vũ trận chung kết bóng đá giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan diễn vào chiều 27/1.
Theo đó, nhiều công ty cho công nhân tạm ngừng công việc để cổ vũ bóng đá nhưng vẫn được hưởng chế độ tiền lương bình thường, đầy đủ trong ca làm việc chiều 27/1. Ngoài ra, nhiều nhà máy còn tạo điều kiện như tặng áo, băng-rôn, nước ngọt, đồ ăn nhẹ cho công nhân cổ vũ…
Cụ thể, ngày 25/1/2018, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Yakjin Sài Gòn đóng tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu có hơn 3.000 người lao động đã ra thông báo cho toàn thể công ty được nghỉ làm từ 12 giờ đến 16 giờ 30 phút ngày 27/1 để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam.

Công nhân ngừng công việc sản xuất nhưng vẫn được hưởng lương đủ 8 tiếng đồng hồ (áp dụng đối với công nhân đi làm vào ngày này). Ngoài ra, Công ty sẽ tặng mỗi công nhân viên 1 lon nước ngọt vào bữa cơm trưa 27/1.
Công ty Beesco Vina đóng tại Khu công nghiệp Chơn Thành, Bình Phước, ra thông báo cho toàn thể Công ty nghỉ việc từ 15 giờ ngày 27/1 để cổ vũ trận chung kết bóng đá giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Ban Giám đốc Công ty cho biết, hòa chung không khí cả nước về trận chung kết bóng đá của đội tuyển U23 Việt Nam, Công ty quyết định cho nghỉ việc nhưng được hưởng lương đầy đủ ngày làm việc đó.
Trước đó, nhiều Công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc gồm: Công ty Sung Ju Vina, Xin Ren (Việt Nam); Electronic, Lisheng (Việt Nam); Electronic; Shunyin Vina Electronic và Công ty DVCS đóng tại Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) đã có công văn gửi các cơ quan chức năng huyện Chơn Thành xin phép tổ chức buổi xem truyền hình trực tiếp cho 1.500 công nhân tại Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc vào chiều 27/1 để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết.
Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp Bình Phước Nguyễn Hữu Đại cho biết: Hòa chung niềm vui chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, tạo điều kiện cho công nhân, người lao động tại các Khu công nghiệp, các doanh nghiệp đã chủ động ra thông báo cho công nhân tạm thời nghỉ việc từ 15 giờ vào ngày 27/1 để xem bóng đá, cổ vũ cho đội U23 Việt Nam.

Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp Bình Phước đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện chăm lo đời sống cho người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định cùng nhà máy phát triển./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục