Các thành phố của Mỹ đối mặt vấn đề bùng nổ số người cao tuổi

09:13' - 03/11/2020
BNEWS Số người cao tuổi ở Mỹ trong vài năm tới sẽ gia tăng đột biến, song hầu hết các thành phố ở nước này thiếu sự trang bị để đáp ứng nhu cầu của nhóm đối tượng dễ tổn thương này.

Báo cáo của các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu nhà ở Harvard và Viện chính sách công AARP vừa công bố chỉ rõ rằng người da màu, người khuyết tật và người thu nhập thấp là nhóm đối tượng có nguy cơ cao không có khả năng tiếp cận các dịch vụ mà họ cần khi tuổi cao, sức yếu.

Theo bà Jennifer Molinsky - đồng tác giả nghiên cứu, cần tạo ra môi trường để ở đó người dân được hỗ trợ và tham gia các không gian chung, thay vì chỉ ở trong nhà - xu hướng đang ngày càng tăng do người già không muốn tới nhà dưỡng lão hoặc các lựa chọn khác.

Điều này sẽ gia tăng áp lực đối với hệ thống cơ sở hạ tầng và các dịch vụ hiện có. Trung tâm nghiên cứu nhà ở Harvard cho biết tại Mỹ, số nhà ở được đánh giá phù hợp với người cao tuổi chiếm chưa đầy 4%.

Thông qua nghiên cứu này, giới chức chính quyền địa phương có thể đưa ra quy hoạch hiệu quả hơn trong tương lai.

Nghiên cứu năm của 2017 của Trung tâm nghiên cứu nhà ở Harvard cho thấy thế hệ người Mỹ ở thời kỳ bùng nổ dân số đang già đi, với tỷ lệ người trên 80 tuổi sẽ tăng gấp đôi vào năm 2035./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục