1. >

Các tỉnh, thành phố Bắc bộ và Bắc Trung bộ chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai

Facebook Share

BNEWS.VN Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã có văn bản số 148 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Các tỉnh, thành phố Bắc bộ và Bắc Trung bộ chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai

Các tỉnh, thành phố Bắc bộ và Bắc Trung bộ chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến thiên tai, các tỉnh miền núi và đồng bằng Bắc Bộ theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về mưa lớn, dông lốc kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn cho người, tài sản.

Các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Nam theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mạnh trên biển, thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản suất phù hợp, đảm bảo an toàn cho người, tàu thuyền.

Các địa phương tổ chức trực ban, thường xuyên cập nhật thông tin, báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương, phòng chống thiên tai.

Theo bản tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 14/4, Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Từ chiều 15/4, các tỉnh Trung Trung bộ có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Vịnh Bắc bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ đêm 14/4 gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động./.

>>> Từ đêm 14/4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộlogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Muốn tăng lương cho công chức thì phải tinh giản biên chế để bộ máy bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy, nói thì đơn giản nhưng khi triển khai tại địa phương trong thời gian qua lại không hề dễ dàng.

ncif