Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hoà ứng phó với gió mạnh trên biển và mưa lớn
Ngày 5/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành văn bản số 511/VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa.
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều 7/11, Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4 m, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3 - 5 m. Từ ngày 8/11, khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển và mưa lớn diện rộng, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa thực hiện việc theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của gió mùa Đông Bắc; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa chủ động rà soát, chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lũ, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra trong những ngày tới; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu; trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.Dự báo thời tiết các khu vực ngày 6/11: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 20 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Có mưa vài nơi, miền Bắc trời rét
15:58' - 05/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới nhiều nơi có mưa. Khu vực phía Bắc trời rét, có nơi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xu thế thời tiết trong tháng 11/2021 sẽ ra sao?
11:07' - 04/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, xu thế thời tiết trong tháng 11/2021 trên phạm vi cả nước đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
10:44' - 04/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước có mưa vài nơi, khu vực phía Bắc trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Đề phòng lốc, sét, mưa đá
21:50' - 01/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết từ ngày 2-11/11, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 18/4: Mưa dông ở nhiều khu vực
17:13' - 17/04/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 18/4 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, mưa dông tại nhiều khu vực trên cả nước.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đợt nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ khả năng kéo dài đến ngày 22/4
10:05' - 17/04/2025
Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ tháng 5-7, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên khu vực Biển Đông
09:29' - 17/04/2025
Bão, áp thấp nhiệt đới và gió mùa Tây Nam có khả năng gây ra gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động cùa tàu thuyền.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 17/4: Nắng nóng diện rộng trên 37 độ
07:17' - 17/04/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 17/4 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhiều khu vực có nắng, có nơi nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết đêm 16/4: Thủ đô Hà Nội không mưa
17:32' - 16/04/2025
Đêm 16/4, nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng Thủ đô Hà Nội không mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đồng bằng, trung du Bắc Bộ, Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt
14:51' - 16/04/2025
Đợt nắng nóng diện rộng này ở Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến ngày 22/4. Nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh trên biển
11:25' - 16/04/2025
Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các khu vực trên đều có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thiên tai làm 9 người thương vong và mất tích tại các địa phương
11:13' - 16/04/2025
Mưa, dông, lốc sét... xảy ra từ ngày 10/4-14/4 tại các địa phương trên đã gây đã làm 3 người chết do nước cuốn trôi, sét đánh, cây lớn đè.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 16/4: Nắng bao trùm nhiều khu vực
07:49' - 16/04/2025
Nhiều khu vực ngày nắng, có nơi nắng nóng với nền nhiệt trên 35 độ C, chiều tối và đêm có mưa dông, đề phòng trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.