Cách ly 74 chuyên gia nước ngoài đến Bắc Ninh làm việc

13:15' - 07/05/2020
BNEWS Ngày 7/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngày 6/5 đơn vị đã tiếp nhận, cách ly 74 chuyên gia, lao động nước ngoài sang làm việc tại Công ty TNHH Funing Precision Component Việt Nam. 

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, các chuyên gia, lao động nước ngoài đã khai báo y tế và thực hiện các nội dung khác theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam, được kiểm tra y tế và kiểm tra giấy xét nghiệm virus SARS-CoV-2, mặc trang phục bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn về International Hotel (thành phố Bắc Ninh).
International Hotel được bố trí thành một điểm cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế. Tại đây, các chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày. Trong thời gian cách ly các chuyên gia được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu bệnh phẩm, làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 theo quy định.

Nếu kết quả xét nghiệm lần cuối là âm tính thì các chuyên gia, lao động nước ngoài được cấp giấy xác nhận cách ly 14 ngày theo quy định.
Tại các nơi cách ly, hằng ngày, tất cả các chuyên gia, lao động nước ngoài và cán bộ phục vụ tại khách sạn được theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hai lần. Khách sạn được vệ sinh và khử trùng theo quy định. Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh giao Trung tâm Y tế huyện Quế Võ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm cơ quan trực tiếp thực hiện.
Trước đó, ngày 5/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cũng đã tiếp nhận, cách ly 233 chuyên gia nước ngoài sang làm việc trong các công ty đối tác tại Việt Nam.

Sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) các chuyên gia này đã khai báo y tế và thực hiện các nội dung khác theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam, được kiểm tra y tế, mặc trang phục bảo hộ chống dịch, di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn về khách sạn tại huyện Yên Phong và thành phố Bắc Ninh../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục