Cách ly triệt để người bệnh viêm đường hô hấp do nCoV

11:54' - 31/01/2020
BNEWS Theo kết quả xét nghiệm, đã có thêm 3 trường hợp viêm đường hô hấp cấp chẩn đoán xác định dương tính với vi rút nCoV.

Sáng 31/1, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa yêu cầu đặc biệt lưu ý, bảo đảm nguyên tắc quản lý người bệnh, cách ly triệt để người bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).
Theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 30/1/2020, đã có thêm 3 trường hợp viêm đường hô hấp cấp chẩn đoán xác định dương tính với virus nCoV, các bệnh nhân hiện đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (2 ca) và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa (1 ca).
Để quản lý và điều trị tích cực cho những bệnh nhân này, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa nghiêm túc thực hiện nội dung chỉ đạo tại Công văn số 362/BYT-KCB ngày 28/1/2020 của Bộ Y tế về việc thực hiện Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/1/2020 và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 96/KCB-ĐD&KSNK ngày 24/1/2020 của Cục Quản lý Khám chữa bệnh về việc phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Corona trong bệnh viện; Quyết định số 125/QĐ-BYT ngày 16/1/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đặc biệt lưu ý, bảo đảm nguyên tắc quản lý người bệnh, cách ly triệt để người bệnh trên.

Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cho các cán bộ y tế trực tiếp tham gia khám, điều trị, chăm sóc người bệnh, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm sang cán bộ y tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục