Campuchia: Khánh thành đài phát thanh tỉnh Kompong Speu do Việt Nam tài trợ
Đây là công trình được thực hiện bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Chính phủ và nhân dân Campuchia do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chịu trách nhiệm thi công, lắp đặt.
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, Dự án Đài phát thanh FM tại tỉnh Kampong Speu là một trong những dự án được thực hiện trong khuôn khổ Hiệp định về Hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.
Dự án do Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện với quy mô đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ, tiên tiến phù hợp với quy hoạch phát triển mạng phát thanh-truyền hình quốc gia của Campuchia, phù hợp với lộ trình phát triển phát thanh-truyền hình đã được cam kết trong khối ASEAN.
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Thông tin tỉnh Kampong Speu, bà Men Som Nuon bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ cho sự phát triển tỉnh Kampong Speu nói riêng và của lĩnh vực phát thanh tại các địa phương của Campuchia nói chung.
Dự án Đài phát thanh FM tỉnh Kampong Speu hoàn thành sẽ tăng độ phủ sóng phát thanh trong tỉnh, góp phần vào nhiệm vụ phổ biến, thông tin, tuyên truyền đường lối chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của Chính phủ Campuchia tới người dân./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia khánh thành đài phát sóng truyền hình tỉnh do Việt Nam tài trợ
14:25' - 10/04/2018
Ngày 10/4, tại tỉnh Svay Rieng của Campuchia đã diễn ra lễ khánh thành Đài Phát sóng truyền hình tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cộng đồng người Campuchia gốc Việt
10:40' - 05/04/2018
Sáng 5/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp thân mật cộng đồng người Campuchia gốc Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại tỉnh Siem Reap.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Campuchia bên lề HN cấp cao Ủy hội sông Mekong
19:34' - 04/04/2018
Nhân dự Hội nghị Cấp cao lần thứ ba Ủy hội Mekong quốc tế tại Siam Reap, Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025
21:44' - 25/10/2025
Tối 25/10, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) Đông Anh, Hà Nội, Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 chính thức khai mạc.
-
Kinh tế Việt Nam
Công ước Hà Nội: Cần thành lập các trung tâm đào tạo điều tra tội phạm mạng và chứng cứ điện tử
21:18' - 25/10/2025
Các quốc gia cần tăng cường đào tạo đội ngũ điều tra viên, công tố viên, chuyên gia kỹ thuật có trình độ cao về điều tra kỹ thuật số và giám định dữ liệu điện tử.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai hoạt động trọng điểm quảng bá hình ảnh hàng hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ
20:19' - 25/10/2025
Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam tại Hoa Kỳ là hoạt động tiêu biểu trong khuôn khổ Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng thống Nga: Việc ký kết Công ước Hà Nội là sự kiện lịch sử
19:54' - 25/10/2025
Việc ký kết Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - còn được gọi là Công ước Hà Nội - là sự kiện lịch sử, được thực hiện nhờ sự ủng hộ của đa số các quốc gia đối với sáng kiến do Nga đề xuất.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng Thư ký Liên hợp quốc
19:48' - 25/10/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và tham dự Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - năm 2025 trước giờ khai mạc
19:17' - 25/10/2025
Tối nay 25/10, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (VEC) – Đông Anh (Hà Nội), Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - năm 2025 chính thức khai mạc với chủ đề “Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh”.
-
Kinh tế Việt Nam
Ẩn họa chết người trên tuyến Quốc lộ 14E
19:15' - 25/10/2025
Dù đã có những vụ tai nạn thảm khốc cướp đi sinh mạng, nguy cơ vẫn tiếp diễn, đặc biệt khi mùa mưa lũ đến, biến tuyến đường huyết mạch này thành "con đường tử thần" tiềm ẩn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm lừa đảo trực tuyến
18:56' - 25/10/2025
Thời gian gần đây, hoạt động tội phạm lừa đảo trực tuyến diễn ra hết sức phức tạp, có xu hướng tăng mạnh, gây thiệt hại lớn cho người dân các quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các nước cùng thực hiện “5 đẩy mạnh” triển khai Công ước Hà Nội
18:31' - 25/10/2025
Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh chuyển đổi số không chỉ là xu thế tất yếu, yêu cầu khách quan mà còn là lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu của mọi quốc gia để phát triển nhanh và bền vững.

Lễ khánh thành đài phát thanh FM tại tỉnh Kampong Speu. Ảnh: VOV