Campuchia xem xét cách ly bắt buộc với lao động nhập cảnh từ Thái Lan

09:45' - 30/12/2021
BNEWS Chính quyền các tỉnh Campuchia giáp biên giới với Thái Lan đang xem xét áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt phòng dịch COVID-19, trong đó có khả năng áp dụng cách ly bắt buộc và xét nghiệm PCR.

Chính quyền các tỉnh Campuchia giáp biên giới với Thái Lan đang xem xét áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt phòng dịch COVID-19, trong đó có khả năng áp dụng cách ly bắt buộc và xét nghiệm PCR, do lo ngại biến thể Omicron lây lan mạnh từ dòng người lao động di cư nhập cảnh.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, những biện pháp này là bài học kinh nghiệm từ công tác ứng phó với biến chủng Delta từng bùng phát ở Campuchia qua những lao động di cư.

Báo chí Campuchia ngày 30/12 cho biết nước láng giềng Thái Lan mới đây công bố phát hiện 514 ca nhiễm biến thể Omicron, trong đó ít nhất 147 ca lây nhiễm cộng đồng. Đáng lo ngại, trong số này có nhiều ca ghi nhận tại huyện Kap Choeng thuộc tỉnh Surin của Thái Lan giáp giới với cửa khẩu quốc tế O’Smach International thuộc tỉnh Oddar Meanchey của Campuchia).

 

Tỉnh trưởng tỉnh Oddar Meanchey, ông Pen Kosal cho biết chính quyền địa phương đang xem xét áp dụng những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hơn đối với hàng trăm trường hợp lao động nhập cảnh từ Thái Lan về nước.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Hok Kimcheng thông báo 34 ca nhiễm Omicron ở Campuchia đều từ các hành khách nhập cảnh bằng đường hàng không.

Ông Hok Kimcheng nêu rõ hiện quy trình xét nghiệm của Campuchia chia ra ba cấp độ, gồm xét nghiệm nhanh khi hành khách đến, xét nghiệm PCR sẽ được thực hiện với những người có kết quả dương tính với xét nghiệm nhanh, và xét nghiệm lần nữa để xác định loại biến thể lây nhiễm.

Tuy nhiên, với trường hợp đi cùng chuyến bay với người bị phát hiện nhiễm Omicron hoặc biến thể khác sẽ không phải cách ly nếu họ có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục