1. >

Cẩn thận với nạn móc túi diễn ra tại đường hoa Nguyễn Huệ

Facebook Share

BNEWS.VN Đã có hơn 10 trường hợp thông báo về việc bị móc trộm tài sản khi đang đi tham quan tại khu vực đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày 26/1.

Cẩn thận với nạn móc túi diễn ra tại đường hoa Nguyễn Huệ

Cẩn trọng với nạn móc túi có thể xảy ra tại đường hoa Nguyễn Huệ trong những ngày Tết Nguyên đán 2017. Ảnh: Thế Anh-TTXVN

Ngày 27/1, Công an quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá thành công một băng móc túi chuyên nghiệp từ Khánh Hòa vào Thành phố Hồ Chí Minh “hành nghề” trong dịp Tết.

Băng nhóm gồm Trần Thị Thúy Phượng (sinh năm 1982), Trần Thị Minh Nguyệt (sinh năm 1974), Nguyễn Thị Kim Anh (sinh năm 1990, cùng ngụ tỉnh Khánh Hòa) và hai cháu bé 9 và 13 tuổi.

Trước đó, nhận thông tin có ít nhất 10 trường hợp bị móc trộm tài sản khi đang tham quan tại khu vực đường hoa Nguyễn Huệ (phố đi bộ Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) vào sáng 26/1, Công an quận 1 đã tiếp nhận và nhanh chóng tăng cường an ninh, tung thêm trinh sát tuần tra mật phục.

Đến khoảng 22 giờ ngày 26/1, trinh sát phát hiện một nhóm đối tượng gồm ba người phụ nữ và hai cháu nhỏ có nhiều biểu hiện nghi vấn nên theo dõi. Sau khi lẻn vào dòng người đông đúc, những người phụ nữ cùng bé trai, bé gái thoát ra tụ vào một góc thì bị cảnh sát chặn lại kiểm tra.

Qua kiểm tra, trong người các phụ nữ và hai trẻ em này, công an phát hiện nhiều điện thoại iPhone, tiền mặt, túi xách, chứng minh nhân dân, thẻ ngân hàng của nhiều người khác. Không chứng minh được nguồn gốc tài sản, những người này bị mời về công an phường để làm rõ.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận từ Khánh Hòa vào Thành phố Hồ Chí Minh để “hành nghề” móc túi trong dịp Tết. Những người phụ nữ ăn mặc bóng bẩy sẽ lẩn vào đám đông, móc lấy được ví tiền, điện thoại iPhone… rồi nhanh chóng “tuồn” cho hai đứa trẻ để qua mặt công an.

Hiện Công an quận 1 đang củng cố hồ sơ, thông báo ai là bị hại đến Công an quận 1 để trình báo./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif