Cần Thơ: Sở GTVT đưa ba phương án vận chuyển hàng hóa vào thành phố

21:24' - 10/07/2021
BNEWS Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa bằng ô tô, Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ đưa ra ba phương án.

Ngày 10/7, ông Tống Hoàng Kha, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ đã ký Công văn số 1867/SGTVT-QLVT,PT&NL, hướng dẫn kiểm soát y tế để phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa đi vào địa bàn thành phố.

Cụ thể, đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa bằng ô tô, Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ đưa ra ba phương án.

Phương án 1, trước khi vận chuyển hàng hóa bằng ô tô vào thành phố Cần Thơ, lái xe và người đi cùng bắt buộc phải có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (xét nghiệm bằng phương pháp realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) trong vòng 3 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm, xuất trình tại các điểm kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Phương án 2, trường hợp lái xe và người đi cùng chưa có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, Sở Giao thông Vận tải đề nghị lái xe và người đi cùng liên hệ với các bệnh viện gần nhất hoặc các điểm test nhanh COVID-19 tại các điểm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 của thành phố để xét nghiệm và tự trả phí theo quy định.

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính thì xuất trình tại các điểm kiểm soát để hoàn tất các thủ tục trước khi đưa phương tiện đi vào địa bàn thành phố.

Các điểm test nhanh COVID-19 tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch của Cần Thơ. Cụ thể, các phương tiện đi từ Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau về trung tâm thành phố qua các điểm kiểm soát số 2 (Quốc lộ 1, đường dẫn cầu Cần Thơ, ngay cổng Siêu thị GO), số 3 (Đường Phạm Hùng khu vực sau Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Ba Láng), số 8 (tại Quốc lộ Nam sông Hậu, giao đường vào Khu công nghiệp Hưng Phú, trục 1A) và số 9 (tại nhánh rẽ đường dẫn cầu vượt nút giao IC3) sẽ thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 tại Bến xe khách trung tâm thành phố Cần Thơ.

Đối với các phương tiện đi từ hướng biên giới Tây Nam, gồm các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp vào thành phố Cần Thơ qua điểm kiểm soát số 4 trên Quốc lộ 91 (dưới nhịp dẫn cầu Vàm Cống, thuộc địa bàn quận Thốt Nốt), điểm tổ chức test nhanh SARS-COV-2 là tại Bến xe buýt Thốt Nốt. Các hướng còn lại, thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 ngay tại chốt kiểm soát dịch.

Phương án 3 áp dụng đối với lái xe và người đi cùng không đáp ứng yêu cầu phương án 1 và không chọn phương án 2 thì có thể đổi lái xe và người đi cùng.

Cụ thể, lái xe và người đi cùng được đổi là người đang cư ngụ tại thành phố Cần Thơ và đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, không thuộc đối tượng bị cách ly y tế, không về từ vùng có dịch, vùng bị phong tỏa.

Trong trường hợp này, không thực hiện việc cách ly y tế đối với lái xe và người đi cùng đã được thay đổi.

Sở Giao thông Vận tải cũng yêu cầu lái xe và người đi cùng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, phương tiện phải được phun khử khuẩn trước khi đưa vào địa bàn thành phố.

Trong thời gian bốc xếp, dỡ hàng hóa, lái xe và người đi cùng phải đảm bảo việc phòng chống dịch theo thông điệp 5K, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Sau khi hoàn thành việc giao nhận hàng hóa, lái xe và người đi cùng phải nhanh chóng đưa phương tiện rời khỏi thành phố.

Nếu chậm trễ, Cần Thơ sẽ thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định đối với các trường hợp đi từ vùng dịch về./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục