Cần Thơ thống nhất mở lại các đường bay nội địa

16:36' - 08/10/2021
BNEWS UBND thành phố Cần Thơ thống nhất mở lại các đường bay theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam tại Công văn số 4221/CHK VTHK ngày 01 tháng 10 năm 2021 từ Cần Thơ đi, đến 7 địa phương và ngược lại.

Ngày 8/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè đã ký Công văn số 4654 gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc có ý kiến về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch COVID -19. 

Theo đó, UBND thành phố Cần Thơ thống nhất mở lại các đường bay theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam tại Công văn số 4221/CHK VTHK ngày 01 tháng 10 năm 2021 từ Cần Thơ đi, đến 7 địa phương và ngược lại.
Đồng thời, khi hoạt động lại các đường bay nội địa, UBND thành phố Cần Thơ cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo, triển khai cho các đơn vị khai thác phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch được quy định tại Quyết định số 1740/QĐ-BGTVT ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Bộ Giao thông Vận tải ban hành Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực: đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.
Công văn cũng cho biết, trong 3 tuần qua, tình hình dịch bệnh ở thành phố Cần Thơ cơ bản được kiểm soát, thành phố không có ca nhiễm trong cộng đồng chỉ có trong khu cách ly, khu vực phong tỏa nhưng được kiểm soát rất chặt chẽ.
Tình hình đón người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An về lại thành phố Cần Thơ được thành phố tổ chức đón tiếp chu đáo và hướng dẫn cách ly tập trung đầy đủ và quản lý, giám sát xã hội chặt chẽ.
Hiện nay, thành phố Cần Thơ đang triển khai từng bước khôi phục kinh tế và các hoạt động sản xuất thích ứng an toàn phòng, chống dịch theo tình hình mới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục