Tp. Hồ Chí Minh: Thống nhất kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ

20:08' - 04/10/2021
BNEWS Chiều 4/10, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình đã ký văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam thống nhất kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.
Theo đó, qua nghiên cứu, UBND Tp. Hồ Chí Minh cơ bản thống nhất dự thảo kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, UBND Tp. Hồ Chí Minh đề nghị xem xét, một số nội dung cụ thể.
Về tần suất khai thác, UBND Tp. Hồ Chí Minh kiến nghị, xem xét theo Quyết định số 1740 ngày 30/9 của Bộ Giao thông vận tải về Ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và cấp độ dịch của các địa phương để điều chỉnh trong từng thời kỳ cho phù hợp.
Đối với đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Hà Nội, UBND Tp. Hồ Chí Minh đề nghị tổ chức một số chuyến bay (khứ hồi) trong tuần, để giải quyết một phần nhu cầu đi lại cấp thiết giữa vùng kinh tế trong điểm phía Nam với thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.
Đối với hoạt động của Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Yêu cầu hành khách tuân thủ các yêu cầu theo Chỉ thị số 18 ngày 30/9 của UBND Tp. Hồ Chí Minh về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố.
UBND Tp. Hồ Chí Minh đề nghị Cục Hàng không Việt Nam phân công đầu mối để phối hợp với Sở Giao thông thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh trong công tác triển khai kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ, đảm bảo phù hợp với tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã xây dựng dự thảo kế hoạch tổ chức khai thác các đường bay nội địa trong nước giai đoạn 1 để lấy ý kiến góp ý của các địa phương. Tổng số các đường bay nội địa dự kiến khôi phục lại là 385 chuyến bay khứ hồi/ngày. Trong đó, Tp. Hồ Chí Minh khôi phục lại 18 đường bay với 132 chuyến bay khứ hồi/ngày./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục