Canada đầu tư 2,8 tỷ USD cho sản xuất ô tô điện và pin
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, trong gói đầu tư khổng lồ này, ngoài khoản hỗ trợ hơn 1 tỷ CAD từ Chính phủ Canada và chính quyền tỉnh Ontario, Stellantis sẽ chi 2,4 tỷ CAD. Stellantis là công ty được thành lập một năm trước đây trên cơ sở hợp nhất hai hãng chế tạo o tô Fiat Chrysler và Groupe PSA (Pháp).
Theo Stellantis, những thay đổi này, cùng với việc thành lập các trung tâm nghiên cứu và phát triển mới, sẽ giúp hãng tạo công ăn việc làm, cụ thể là sự trở lại của ca 3 ở cả hai nhà máy trên.
Đối với nhà máy lắp ráp ở Windsor, Stellantis hy vọng những thay đổi trên sẽ giúp đa dạng hóa năng lực sản xuất, đưa vào dây chuyền sản xuất các mẫu xe điện hoặc xe hybrid (xe lai - sử dụng cả xăng và điện) để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các phương tiện phát thải thấp.
Trong khi đó, tại nhà máy ở Brampton, Stellantis cũng sẽ thay đổi dây chuyền lắp ráp để sản xuất xe điện và xe hybrid. Theo Thủ tướng Canada Justin Trudeau, các dự án nêu trên không chỉ có lợi cho ngành ô tô và khu vực chế tạo của Canada, mà còn có lợi cho môi trường.
Thông báo kể trên được đưa ra sau khi nhà chức trách cùng Stellantis và nhà sản xuất pin LG Energy Solution của Hàn Quốc hồi tháng 3 vừa qua công bố nhà máy liên doanh sản xuất pin ô tô điện EV trị giá 4,9 tỷ CAD ở khu vực phía Tây Nam tỉnh Ontario.
Với các dự án này, Stellantis hiện đang đầu tư 6 tỷ CAD vào ngành công nghiệp ô tô của tỉnh Ontario./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Từ tháng 7/2022, ô tô sản xuất tại châu Âu sẽ trang bị hộp đen như trên máy bay
07:08' - 09/05/2022
Kể từ tháng 7/2022, tất cả ô tô, xe tải và xe buýt được sản xuất tại châu Âu sẽ phải được trang bị hộp đen, giống như trên máy bay.
-
Ô tô xe máy
Nissan đầu tư 700 triệu USD mở rộng sản xuất tại Mexico
12:56' - 08/05/2022
Hãng sản xuất ô tô Nissan của Nhật Bản công bố kế hoạch đầu tư 700 triệu USD trong vòng 3 năm tới tại Mexico nhằm mở rộng nhà máy tại bang Aguas Calientes, cải thiện tự động hóa và đào tạo tay nghề.
-
Ô tô xe máy
THACO AUTO giới thiệu New Mazda CX-8 với 4 phiên bản, có phiên bản 6 chỗ ngồi
17:23' - 07/05/2022
Ngày 7/5, THACO AUTO giới thiệu mẫu SUV thế hệ mới New Mazda CX-8 với ngoại thất sang trọng, nội thất tinh tế và công nghệ cao cấp. Đồng thời lần đầu tiên bổ sung phiên bản 6 chỗ trên mẫu xe này.
-
Ô tô xe máy
Bảng giá xe ô tô Subaru tháng 5/2022, ưu đãi đến 46 triệu đồng
09:00' - 07/05/2022
Bảng giá xe Subaru tháng 5/2022 gồm các mẫu Forester, Outback và BRZ với giá bán từ 929 triệu đến 2,099 tỷ đồng. Đặc biệt, Subaru đang ưu đãi cho khách mua xe Forester với tổng giá trị 46 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Bảng giá xe Mitsubishi tháng 5/2022: Mua xe tặng lệ phí trước bạ và phụ kiện
08:09' - 06/05/2022
Theo bảng giá xe ô tô tháng 5/2022, Mitsubishi Việt Nam tiếp tục ưu đãi 50% lệ phí trước bạ và tặng bảo hiểm cho một số dòng xe.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Xanh SM được vinh danh 3 giải thưởng công nghệ tại Việt Nam và châu Á
11:14' - 11/01/2026
Xanh SM được vinh danh là “Thương hiệu công nghệ Việt của năm”; “Ứng dụng gọi xe xuất sắc” và “Trải nghiệm người dùng xuất sắc” ở lễ trao giải Tech Awards 2025 và CXP Best Customer Experience Awards.
-
Ô tô xe máy
Mexico triệu hồi 38.000 xe Volkswagen và Seat vì lỗi túi khí
07:39' - 11/01/2026
Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng Liên bang Mexico thông báo triệu hồi khoảng 38.000 xe của Volkswagen và Seat do lỗi túi khí phía người lái, tiềm ẩn nguy cơ gây chấn thương cho người sử dụng.
-
Ô tô xe máy
Bước phát triển vượt bậc của ngành ô tô Việt Nam
16:39' - 10/01/2026
Sau gần 40 năm Đổi mới, công nghiệp ô tô Việt Nam từng bước hình thành năng lực sản xuất và tham gia chuỗi giá trị khu vực, với vai trò song hành giữa nỗ lực doanh nghiệp và chính sách của Nhà nước.
-
Ô tô xe máy
Chi tiết xe máy điện Honda UC3 vừa ra mắt thị trường Việt
14:59' - 10/01/2026
Trong lộ trình phát triển phương tiện thân thiện môi trường, ngày 10/1, Honda Việt Nam mắt xe máy điện UC3 được định vị là biểu tượng di chuyển mới của kỷ nguyên đô thị xanh, thông minh và tiện dụng.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam ra mắt xe máy điện Honda UC3, mở rộng hệ sinh thái di chuyển xanh
11:26' - 10/01/2026
Sáng 10/1, Công ty Honda Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện “ONWARD – Mở lối tương lai xanh”, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược điện hóa xe 2 bánh tại Việt Nam bằng việc ra mắt xe máy điện UC3.
-
Ô tô xe máy
Nhật Bản lập kỷ lục “nhập khẩu ngược” ô tô sau 30 năm
07:00' - 10/01/2026
Năm 2025, Nhật Bản nhập khẩu hơn 111.500 ô tô do các hãng nội địa sản xuất ở nước ngoài, tăng 19% và cao nhất trong 30 năm, cho thấy xu hướng “nhập khẩu ngược” ngày càng rõ nét trong ngành ô tô.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe Hyundai tại Việt Nam tăng gần 23%
18:16' - 09/01/2026
Chiều 9/1, Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán xe Hyundai tháng 12/2025 đạt 6.704 xe, tăng 22,7% so với tháng trước, phản ánh tín hiệu phục hồi tích cực của thị trường ô tô cuối năm.
-
Ô tô xe máy
GM dự kiến lợi nhuận sẽ giảm 7,1 tỷ USD do thu hẹp mảng xe điện
15:24' - 09/01/2026
General Motors (GM) cho biết công ty dự kiến sẽ giảm lợi nhuận 7,1 tỷ USD do mảng xe điện (EV) thu hẹp hoạt động trong bối cảnh chính sách của Mỹ thay đổi.
-
Ô tô xe máy
Omoda & Jaecoo tung ưu đãi lớn đầu năm 2026 cho loạt SUV công nghệ cao
09:23' - 09/01/2026
Bước sang năm 2026, Omoda & Jaecoo Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi đầu năm quy mô lớn, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu các mẫu SUV hiện đại với chính sách tài chính linh hoạt.

Các mẫu xe ô tô của hãng Stellantis trưng bày tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm 2022 ở Las Vegas, Mỹ. Ảnh: Motorauthority