BNEWS Đây là sáng kiến do Canada đứng đầu, nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia áp dụng định giá ô nhiễm như là một phần trung tâm của chiến lược khí hậu.
Ngày 15/11, tại Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) đang diễn ra tại thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập, Bộ trưởng Môi trường và Biến đổi khí hậu Canada Steven Guilbeault và Bộ trưởng Môi trường Chile Maisa Rojas Corradi đã cùng phát động sáng kiến “định giá carbon toàn cầu”.
Đây là sáng kiến do Canada đứng đầu, nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia áp dụng định giá ô nhiễm như là một phần trung tâm của chiến lược khí hậu. Sáng kiến được hy vọng sẽ tạo ra một diễn đàn đối thoại và phối hợp để giúp các hệ thống định giá hiệu quả và tương thích hơn, đồng thời hỗ trợ các quốc gia khác áp dụng việc định giá carbon. Hiện tại, cơ chế định giá carbon mới đang điều chỉnh khoảng 20% lượng khí thải nhà kính toàn cầu. Sáng kiến định giá carbon toàn cầu khuyến khích các quốc gia nỗ lực hướng tới mục tiêu chung là quản lý 60% lượng khí thải toàn cầu vào năm 2030. Hàng năm, các quốc gia tham gia sẽ tập hợp lại để theo dõi tiến độ trong việc đáp ứng các mục tiêu của sáng kiến trên, chia sẻ các phương pháp tối ưu nhất, báo cáo các hành động mới và chào đón những quốc gia mới tham gia. Thông qua hợp tác quốc tế, các quốc gia có thể gửi tín hiệu nhất quán tới các nhà đầu tư rằng ô nhiễm không thể miễn phí. Canada là một trong số ít quốc gia đã công bố quỹ đạo giá carbon cho đến năm 2030. Việc thiết lập quỹ đạo giá dài hạn sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ để thúc đẩy đầu tư carbon thấp ngay hôm nay và giúp đưa nước này đến con đường đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050./.- Từ khóa:
- Canada
- carbon
- cop27
- hội nghị cop27
- biến đổi khí hậu
Tin liên quan
COP27: Mỹ hỗ trợ việc xuất khẩu khí đốt của Ai Cập sang châu Âu
Mỹ sẵn sàng hỗ trợ việc xuất khẩu khí đốt của Ai Cập sang châu Âu, nhằm giảm bớt cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay ở “lục địa già”.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luậnHội nghị Trung ương 3: Mở không gian phát triển kinh tế biển trong tư duy quản trị thống nhất
Với đường bờ biển dài gần 500km, tỉnh Khánh Hòa có lợi thế vượt trội để thu hút các nguồn lực đầu tư, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển.
-
Ý kiến và Bình luậnTừ chỉ đạo của Tổng Bí thư: Phương thức về sự giàu có bền vững của quốc gia
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm không chỉ dành cho các nhà hoạch định chính sách mà còn là lời nhắc nhở đối với mỗi người dân.
-
Ý kiến và Bình luậnTruyền thông Lào: Chiến dịch Điện Biên Phủ là chiến lược quân sự thiên tài của Việt Nam
Tạp chí Quốc phòng của Lào vừa đăng bài xã luận khẳng định “Chiến dịch Điện Biên Phủ là đỉnh cao của chiến lược quân sự...
-
Ý kiến và Bình luậnTrước "ngã rẽ" của kỳ vọng
Ông Andy Burnham chính thức trở thành Thủ tướng Anh sau khi kế nhiệm ông Keir Starmer.
-
Ý kiến và Bình luậnCầu nối quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam ra nước ngoài
Để thực hiện tốt vai trò cầu nối quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam, trước hết cần tạo môi trường học tập thân thiện, giúp sinh viên tự tin và yêu thích tiếng Việt.
-
Ý kiến và Bình luậnBáo Indonesia: Việt Nam có lợi thế trong cuộc đua hút đầu tư xe điện
Lợi thế cạnh tranh của ngành xe điện không còn phụ thuộc chủ yếu vào tài nguyên khoáng sản mà nằm ở năng lực xây dựng môi trường đầu tư, phát triển chuỗi cung ứng và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.
-
Ý kiến và Bình luậnNguồn vốn ODA tiếp tục là động lực cho các dự án hạ tầng chiến lược
Ngày 17/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương đã làm rõ những nguyên nhân, giải pháp tháo gỡ cũng như định hướng nâng cao hiệu quả huy động và sử dụng ODA trong thời gian tới.
-
Ý kiến và Bình luậnTP.Hồ Chí Minh: Tầm nhìn từ siêu cụm cảng đến kinh tế đại dương
Theo tinh thần chỉ đạo mới của Trung ương về phát triển kinh tế biển, chúng ta cần chuyển từ tư duy phát triển "ven biển" sang tư duy "đại dương".
-
Ý kiến và Bình luậnChuyên gia Nhật Bản: Việt Nam nên ưu tiên sản xuất và đóng gói bán dẫn
Ông Tsuda Kenji - Tổng Biên tập trang tin công nghệ News & Chips, cho rằng Việt Nam cần lựa chọn hướng đi phù hợp với điều kiện và lợi thế hiện có.











