Canada quảng bá du lịch tại Trung Quốc

15:16' - 14/06/2019
Bnews Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Destination Canada, David Goldstein cho biết Trung Quốc là nguồn du khách lớn nhất đối với Canada, sau Mỹ.
Khách du lịch tại Alberta, Canada. Ảnh: AFP/ TTXVN

Destination Canada, trước đó có tên là Ủy ban Du lịch Canada, một cơ quan thuộc Chính phủ liên bang, được quảng cáo là nhà tài trợ chính cho sự kiện Canada Day tại Bắc Kinh vào ngày 21/6 tới, trong bối cảnh quan hệ ngoại giao giữa hai nước có nhiều vướng mắc.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Destination Canada, David Goldstein cho biết Trung Quốc là nguồn du khách lớn nhất đối với Canada, sau Mỹ.

Trong năm ngoái, lượng du khách Trung Quốc đổ tới Canada đã chi tiêu tới 2 tỷ CAD ở “xứ sở lá phong”. Ông Goldstein thừa nhận Trung Quốc vẫn là một thị trường quan trọng đối với ngành công nghiệp không khói của Canada và cho biết Destination Canada sẽ vẫn triển khai các chiến dịch tiếp thị trên toàn Trung Quốc.

Ảnh (tư liệu): Khách du lịch tại Toroto, Ontario, Canada. Ảnh: AFP/ TTXVN

Sự kiện Canada Day do Hội đồng Thương mại Canada-Trung Quốc đứng ra tổ chức, tập trung giới thiệu các sản phẩm tôm hùm, thịt bò và rượu vang của Canada tới thị trường Trung Quốc.

Thông tin trên được công bố ở thời điểm quan hệ Canada-Trung Quốc được nhiều nhà quan sát đánh giá là đang ở thời điểm tồi tệ nhất kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1970.

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland đã lên án gay gắt vụ Bắc Kinh bắt giữ hai công dân Canada với cáo buộc làm gián gián điệp – một cáo buộc mà Chính phủ Canada chỉ trích là “hoàn toàn vì lý do chính trị”.

Vụ bắt giữ trên diễn ra sau khi Canada bắt giữ Giám đốc Tài chính của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei Mạnh Vãn Châu  hồi tháng 12/2018 theo yêu cầu của Mỹ. Hiện Washington đang tìm cách dẫn độ bà này để xét xử với cáo buộc bà và Huawei vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran./.

Du khách Trung Quốc tràn ngập Thái Lan
Du khách Trung Quốc tràn ngập Thái Lan

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục