Canada: Tai nạn liên hoàn giữa 14 xe ô tô trên cao tốc
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, vụ tai nạn giao thông liên hoàn này đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.
Ông Kerry Schmidt, một quan chức Cảnh sát tỉnh Ontario cho biết hiện cảnh sát mới chỉ xác nhận được 3 người thiệt mạng, nhưng con số thương vong có thể sẽ còn tăng lên. Va chạm đã thổi bùng ngọn lửa từ 2 xe chở nhiên liệu và nhanh chóng lan sang các xe khác, gây ra một đám cháy lớn thiêu rụi nhiều ô tô.
Tai nạn nghiêm trọng khiến cả một đoạn đường cao tốc tê liệt trong nhiều giờ đồng hồ. Theo ông Schmidt, đây là một trong những vụ tai nạn gây thiệt hại lớn nhất ở khu vực này, nguyên nhân khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng là do xăng từ xe bồn chảy tràn trên mặt đường đang có nhiều xe lưu thông.
Cơ quan chức năng đã phải phong tỏa đoạn đường tai nạn để giải quyết hậu quả. Nhiều đội cứu hộ đã được huy động dập tắt đám cháy và tìm kiếm những người bị nạn. Trong khi đó, nguyên nhân tai nạn đang được điều tra, sau khi loại trừ tác động do yếu tố thời tiết. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân tai nạn có thể do một tài xế xe tải tông vào đuôi xe kéo.
Vụ tai nạn xảy ra một tuần sau cuộc họp giữa cảnh sát và Hiệp hội vận tải Ontario về tình trạng gia tăng đột biến các vụ tai nạn cũng như về tính chất nguy hiểm của các vụ tai nạn liên quan đến xe vận tải thương mại.
Theo số liệu công bố tại cuộc họp, từ đầu năm đến nay đã xảy ra 5.000 vụ va chạm, làm 67 người thiệt mạng. Trong hai năm trước có 13.668 vụ tai nạn liên quan đến xe vận tải thương mại, cướp đi mạng sống của 55 người./.
- Từ khóa :
- canada
- tai nạn giao thông liên hoàn
- toronto
- ontario
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Canada công bố hạn ngạch tiếp nhận người nhập cư
11:50' - 02/11/2017
Trong 3 năm tới, Canada sẽ tăng số người nhập cư tiếp nhận lên 1 triệu người.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ phê chuẩn các thương vụ vũ khí lớn với Canada va Qatar
09:37' - 02/11/2017
Ngày 1/11, Cơ quan Hợp tác an ninh quốc phòng (DSCA) cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê chuẩn thương vụ bán tên lửa không đối không tầm trung cho Canada với tổng trị giá 140 triệu USD.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và Canada thúc đẩy Hiệp định tự do thương mại
14:13' - 29/10/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, từ ngày 26-28/10, tại thành phố Toronto của Canada đã diễn ra hội thảo về ASEAN và quan hệ ASEAN - Canada.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều doanh nghiệp Canada mong muốn đầu tư vào Việt Nam
12:28' - 27/10/2017
Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam vừa diễn ra tại thành phố Toronto của Canada, nhằm kêu gọi đầu tư và thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Canada: Người nhập cư chiếm gần 25% dân số
07:37' - 26/10/2017
Theo số liệu điều tra dân số được Cơ quan Thống kê Canada công bố ngày 25/10, người nhập cư đang chiếm gần 25% dân số nước này, cao nhất trong gần một thế kỷ qua.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh sát Canada thu giữ lượng ma tuý lớn nhất từ trước đến nay
15:01' - 20/10/2017
Theo thông báo của cảnh sát khu Durham, số ma tuý bị thu giữ cuối tháng 9 vừa qua có trị giá lên đến 13 triệu đôla Canada (CAD, tương đương 10,5 triệu USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1/2026
20:22' - 08/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1.
-
Kinh tế Thế giới
BoJ: Kinh tế Nhật Bản “đang khởi sắc”
18:32' - 08/01/2026
Trong Báo cáo kinh tế khu vực hàng quý, BoJ cho biết các khu vực đều được đánh giá ở trạng thái “hồi phục vừa phải”, “đang khởi sắc” hoặc “khởi sắc vừa phải”, dù vẫn tồn tại một số điểm yếu cục bộ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ miễn trừ một số mẫu drone và linh kiện quan trọng khỏi lệnh cấm nhập khẩu
15:45' - 08/01/2026
FCC Mỹ quyết định miễn trừ tạm thời một số drone và linh kiện quan trọng sản xuất ở nước ngoài khỏi lệnh cấm nhập khẩu, nhằm tránh gián đoạn chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức của ngành dầu mỏ Canada sau biến động tại Venezuela
15:01' - 08/01/2026
Theo mạng tin “financialpost.com” ngày 7/1, những biến động tại Venezuela có thể sẽ tác động lớn đến ngành dầu mỏ của Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump: Venezuela cam kết mua hàng sản xuất tại Mỹ
14:26' - 08/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Venezuela sẽ dùng nguồn thu từ thỏa thuận dầu mỏ mới để mua độc quyền hàng hóa Mỹ, đánh dấu bước chuyển lớn trong quan hệ kinh tế song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 7/1/2026
21:33' - 07/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 7/1.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Thái Lan năm 2026 dự báo tăng trưởng dưới 2%
19:44' - 07/01/2026
Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Thái Lan năm 2026 dự báo sẽ ở mức 1,6-2%, mức tăng trưởng thấp nhất trong 30 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch trực tuyến Nam Phi bứt phá trong giai đoạn tăng trưởng mới
15:27' - 07/01/2026
Thị trường du lịch trực tuyến tại Nam Phi đang đón đầu giai đoạn tăng trưởng ấn tượng trong thập kỷ tới, nhờ sự chuyển đổi số nhanh chóng và việc ứng dụng AI trong toàn bộ chuỗi giá trị du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản xem xét lệnh cấm xuất khẩu hàng lưỡng dụng mới của Trung Quốc
14:57' - 07/01/2026
Nhật Bản đang đánh giá liệu lệnh kiểm soát xuất khẩu hàng lưỡng dụng mới của Trung Quốc có bao gồm đất hiếm hay không, trong bối cảnh căng thẳng song phương tiếp tục gia tăng liên quan vấn đề Đài Loan
