Cảng Hải Phòng liên doanh khai thác dịch vụ logistics với hãng tàu Heung-A
Ngày 14/10, tại bãi Container HPH, Km5, đường Đình Vũ, Hải Phòng, Công ty cổ phần cảng Hải Phòng chính thức được đưa vào hoạt động liên doanh khai thác dịch vụ logistics cảng Hải Phòng với hãng tàu Heung-A, Hàn Quốc.
Hãng tàu Heung-A là một trong những hãng tàu tiên phong mở tuyến dịch vụ vận chuyển đường biển Việt Nam - Hàn Quốc và cũng là một trong những hãng tàu đầu tiên hợp tác với cảng Hải Phòng khai thác dịch vụ logistics tại khu vực Đình Vũ, với tổng quy mô 10 ha, sản lượng dự kiến khai thác container rỗng 108.000 Teu/năm, container hàng 7.200 Teu/năm. Với vai trò là bãi nối dài của cảng, liên doanh sẽ là nơi tập kết hàng hoá trung chuyển xuất nhập khẩu, cung cấp các dịch vụ nâng hạ, lưu giữ, đóng rút hàng hoá, các dịch vụ giá trị gia tăng góp phần đưa các dịch vụ của cảng biển đến gần hơn với khách hàng, giảm khối lượng công việc cho cảng biển, cũng như giảm tình trạng tắc nghẽn tại các cảng ở Hải Phòng. Ông Phùng Xuân Hà, Chủ tịch HĐQT, Công ty cổ phần cảng Hải Phòng cho biết: "Trong năm 2016, sản lượng hàng hoá dự kiến qua khu vực Hải Phòng là 80 triệu tấn; trong đó, cảng Hải Phòng chiếm hơn 40% sản lượng của toàn khu vực.Với các thế mạnh hiện có, mục tiêu đưa liên doanh này trở thành trung tâm logistics kiểu mẫu, hiện đại, cung ứng các dịch vụ một cách toàn diện và chuyên nghiệp và nằm trong danh sách top 5 của các cảng xuất hàng (depot) lớn nhất miền Bắc sẽ thành hiện thực vào trước năm 2020."
Ông Youn Jae Lee, Chủ tịch Công ty TNHH Heung-A Shipping, Chủ tịch Hiệp hội chủ tàu Hàn Quốc tin tưởng sự hợp tác giữa Heung-A Shipping và cảng Hải Phòng sẽ đưa doanh nghiệp tiến những bước đầu tiên trong liên doanh khai thác dịch vụ logistics tại Việt Nam, một trong những thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất châu Á. Heung-A và cảng Hải Phòng cam kết sẽ cung cấp dịch vụ logistics tốt nhất cho khách hàng.Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tỷ phú Elon Musk ra thông báo phát hành chatbot Grok 3
15:03' - 16/02/2025
Đầu tuần này, ông Musk tuyên bố Grok 3 đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng và sẽ được phát hành trong khoảng 1-2 tuần tới.
-
Chuyển động DN
Hoàn thành Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối trong quý I/2025
16:56' - 14/02/2025
Theo kế hoạch Trạm biến áp 220kV Vũng Áng hoàn thành trong quý III/2024, nhưng do vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng nên dự án phấn đấu hoàn thành trong quý I/2025.
-
Chuyển động DN
Nestle và Sources Alma bị cáo buộc lừa dối người tiêu dùng về chất lượng nước
16:20' - 14/02/2025
Trong đơn khiếu nại mới nhất, Foodwatch cáo buộc hai tập đoàn trên đã lừa dối người tiêu dùng về chất lượng nước.
-
Chuyển động DN
Facebook, TikTok cam kết tuân thủ quy định kiểm duyệt nội dung của EU
08:12' - 14/02/2025
Các nền tảng thuộc sở hữu của Google, Meta và Microsoft, đã đồng ý tuân thủ bộ quy tắc ứng xử của EU về những quy định nghiêm ngặt trong kiểm soát nội dung trực tuyến.
-
Chuyển động DN
Cảng biển lớn nhất Đồng Nai đón chuyến tàu đầu tiên
15:33' - 13/02/2025
Ngày 13/2, Chuyến tàu mang tên M/V MSC BEIRA IV, thuộc hãng tàu MSC – hãng tàu lớn nhất thế giới, khởi hành từ Singapore đã chính thức cập cảng Phước An (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).
-
Chuyển động DN
OpenAI phải định giá lại sau đề nghị của tỷ phú Elon Musk
10:41' - 13/02/2025
Thông thường việc định giá càng cao thì cổ phần của các nhà đầu tư ban đầu của OpenAI sau khi chuyển đổi càng lớn, và việc đàm phán để chia tách càng khó khăn hơn.
-
Chuyển động DN
Bamboo Airways giữ tỷ lệ bay đúng giờ nhất dịp cao điểm Tết
18:39' - 12/02/2025
Bamboo Airways là hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất, với 84,3% chuyến bay đúng giờ.
-
Chuyển động DN
Viglacera phát triển hệ sinh thái vật liệu xây dựng xanh
17:16' - 12/02/2025
Tổng công ty Viglacera đã giải được bài toán khó trong hành trình tiên phong hơn 15 năm đầu tư, nghiên cứu để phát triển hệ sinh thái vật liệu xây dựng xanh mang thương hiệu Viglacera.
-
Chuyển động DN
"Gã khổng lồ" ngành thép ArcelorMittal xoay sở thế nào khi thuế nhập khẩu tăng?
15:38' - 12/02/2025
ArcelorMittal đang cân nhắc việc chuyển một số hoạt động hỗ trợ kinh doanh tại châu Âu sang Ấn Độ, trong bối cảnh ngành thép khu vực này đang đối mặt với áp lực từ chi phí cao và nhập khẩu gia tăng.