Cảng hàng không Nội Bài sản xuất thành công buồng khử khuẩn toàn thân

13:08' - 24/03/2020
BNEWS Sau 3 ngày vừa lên ý tưởng vừa hoàn thành lắp đặt, sáng 24/3, Cảng hàng khôg quốc tế Nội Bài đã chính thức đưa vào sử dụng Buồng khử khuẩn toàn thân tại Nhà điều hành của cảng.
Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa thông tin, sau 3 ngày vừa lên ý tưởng vừa hoàn thành lắp đặt, sáng 24/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chính thức đưa vào sử dụng Buồng khử khuẩn toàn thân tại Nhà điều hành của cảng.
 
Đây là kết quả của  nhóm các kỹ sư trẻ của Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật hàng không Nội Bài - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nghiên cứu chế tạo.
 
Với tinh thần chống dịch như chống giặc, từ khi nhận được chỉ đạo của Giám đốc Cảng tại Hội nghị giao ban thứ 6 (20/3/2020), được sự tạo điều kiện tối đa của lãnh đạo đơn vị, anh Nguyễn Trường Giang – Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nội Bài đã nung nấu ý tưởng, cùng 10 kỹ sư trẻ trong nhóm lên kế hoạch chi tiết để tự sản xuất buồng khử khuẩn toàn thân. Sau 3  ngày làm tích cực không kể giờ giấc, sản phẩm đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
 

Buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng dung dịch muối Ion dạng phun sương mịn trong buồng kín, khi có người vào thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng 30 giây mỗi lần.

Phun sương 360 độ đảm bảo dung dịch dạng sương phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người. Dung dịch muối Ion dùng để phun diệt khuẩn là loại đã được kiểm định, được Bộ Y tế khuyên dùng, nên tác dụng diệt khuẩn của dung dịch phun vào toàn thân đã được chứng nhận.

“Khó khăn lớn nhất của nhóm trong quá trình sản xuất thiết bị là việc mua sắm vật tư liên quan đến phòng dịch, vật tư khan hiếm do nhu cầu của các thị trường quá lớn. Ngoài ra, khâu hiệu chỉnh thiết bị cũng chiếm tỷ trọng thời gian không hề nhỏ để hoàn thiện sản phẩm”, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay.
 
Anh Giang – nhóm trưởng vui vẻ chia sẻ: “Hiểu được ý nghĩa việc mình đang làm, cảm thấy mình đang chung tay với toàn dân đẩy lùi dịch bệnh, nhóm nghiên cứu đã dốc sức, làm quên cả ngày đêm, rất miệt mài và hào hứng, có những lúc dừng tay khi mặt trời đã lên…”.
 


Đây là mô hình này sẽ được tiếp tục nghiên cứu và nhân rộng tại nhà ga để phục vụ hành khách. Ảnh: NIA

Sáng 24/3, một không khí vui vẻ, yên tâm toát lên trên từng gương mặt cán bộ nhân viên Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khi lần đầu tiên được khử khuẩn toàn thân. 

Ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Tổng giám đốc  Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thông tin, sau thành công của chiếc buồng khử khuẩn đầu tiên, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng để đặt tại các đơn vị trực thuộc và đặc biệt tại nhà ga để phục vụ hành khách” 
Ông Hùng cũng khẳng định để chung tay với cộng đồng, “Nội Bài sẵn sàng chia sẻ công nghệ cho các đơn vị có nhu cầu”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục