Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đón khách vượt công suất thiết kế
Với tốc độ phát triển đảo ngọc này nhanh chóng như hiện nay, dự kiến 2 - 3 năm tới, số lượng khách đến Phú Quốc có thể lên đến 5 triệu lượt người/năm trở lên và sẽ còn tăng cao hơn khi Phú Quốc trở thành đặc khu hành chính - kinh tế.
Theo đó, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đi vào hoạt động giai đoạn I từ năm 2012 với công suất thiết kê khoảng 2,6 triệu lượt người mỗi năm. Nhưng năm 2017, Sân bay quốc tế Phú Quốc đã đón gần 3 triệu lượt khách, vượt công suất thiết kế. Hiện nay, cao điểm một ngày tại sân bay này đón gần 80 lượt cất/hạ cánh của các máy bay, tương đương khoảng 12.000 lượt hành khách.Các hãng hàng không và lữ hành quốc tế lớn như OZ Hàn Quốc, Bangkok Airways, China Southern Airlines hiện đã có mặt tại Phú Quốc; trong đó, có nhiều đường bay thẳng.
Thời gian tới, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc tiếp tục triển khai thực hiện đầu tư xây dựng giai đoạn 2 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là khi Phú Quốc trở thành đặc khu hành chính - kinh tế. Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng, cho biết trong 5 năm qua, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã góp phần quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là lĩnh vực du lịch và mời gọi thu hút đầu tư.' Năm 2017, Phú Quốc đón gần 2 triệu lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch, tăng hơn 35% so với năm 2016; trong đó, du khách quốc tế trên 361.450 lượt người, vượt hơn 20% kế hoạch, tăng 72%.Đến đầu năm 2018, Phú Quốc đã thu hút 271 dự án đầu tư, với tổng diện tích 10.426 ha, tổng vốn đăng ký gần 378.000 tỷ đồng; trong đó, có 28 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 292 triệu USD.
Một số nhà đầu tư có tổng mức đầu tư lớn như: Vingroup vốn đầu tư đăng ký 50.000 tỷ đồng, Sun Group gần 27.000 tỷ đồng, BIM Group gần 5.000 tỷ đồng, CEO Group hơn 4.500 tỷ đồng,…
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đảo ngọc Phú Quốc háo hức chờ ngày thành “Đặc khu”
15:00' - 05/01/2018
Tỉnh Kiên Giang phấn đấu đến năm 2030, Đặc khu Phú Quốc sẽ là trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp và hiện đại của cả nước, khu vực và quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Khảo sát về đề án thành lập Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Phú Quốc
12:00' - 03/01/2018
Ngày 3/1, tại Phú Quốc (Kiên Giang), Đoàn khảo sát do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân dẫn đầu đã làm việc với tỉnh Kiên Giang về dự kiến thành lập Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Phú Quốc.
-
Tin ảnh
Những trải nghiệm “chất lừ” chỉ có tại Nam Phú Quốc
07:02' - 21/12/2017
Ra biển là để tắm và ngắm biển? Không, Nam Phú Quốc cho bạn nhiều trải nghiệm đặc biệt thú vị hơn thế, nếu không muốn nói là chẳng nơi nào có được.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Khuyến công Vĩnh Long: Đòn bẩy cho sản xuất hiện đại
16:39'
Ngày 24/12, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh Vĩnh Long tổ chức nghiệm thu 2 đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất cho các cơ sở công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
AI tạo làn sóng tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi cao kỷ lục
16:16'
Năm 2025 ghi nhận kỷ lục 13 tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi, phần lớn giàu lên nhờ lĩnh vực AI bùng nổ, với nhiều gương mặt chỉ mất vài tháng để gia nhập nhóm siêu giàu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội sẵn sàng cho đợt lấy nước đổ ải vụ Đông Xuân năm 2025-2026
16:16'
Hà Nội triển khai các giải pháp thủy lợi mùa khô, tổ chức hai đợt lấy nước đổ ải vụ Đông Xuân 2025-2026 nhằm bảo đảm đủ nước gieo cấy, hạn chế thất thoát và sử dụng hiệu quả nguồn nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long: Hơn 9 km bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng
16:14'
Khu vực Cồn Ngoài, xã Bảo Thạnh (Vĩnh Long) đang sạt lở nghiêm trọng do biến đổi khí hậu và triều cường, đe dọa rừng phòng hộ, đất sản xuất và đời sống người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
California sơ tán hàng trăm người vì ‘sông khí quyển’ đe dọa lũ
15:51'
California sơ tán hàng trăm người khi ‘sông khí quyển’ mang mưa lớn, tuyết và gió mạnh từ 24-26/12, nguy cơ lũ lụt, sạt lở và thiệt hại diện rộng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đưa vào khai thác tuyến xe buýt đầu tiên tại đặc khu Côn Đảo
15:50'
Tuyến xe buýt điện số 173 Trung tâm Côn Đảo - Cỏ Ống sẽ chính thức khai thác từ 25/12, mở đầu mạng lưới giao thông công cộng xanh, hiện đại, phục vụ người dân và du khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ tìm việc cho gần 3.000 công nhân sắp mất việc
14:44'
Trước việc Panko Vina chấm dứt hoạt động từ 1/2/2026, Liên đoàn Lao động Tp. HCM đã vào cuộc nắm tình hình, phối hợp các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi và hỗ trợ việc làm cho người lao động.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm giữ lái xe gây tai nạn lật ô tô ở Ngã Tư Sở, dương tính ma túy
13:20'
Công an Hà Nội tạm giữ hình sự Doãn Việt Cường, tài xế gây tai nạn lật ô tô tại Ngã Tư Sở do dương tính với ma túy; vụ việc không thiệt hại về người nhưng gây bức xúc dư luận.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tiếp
13:20'
Bộ Nội vụ đề xuất phương án hoán đổi ngày làm việc liền kề nhằm kéo dài kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2026 lên 4 ngày liên tục, thay vì chỉ nghỉ 1 ngày theo quy định hiện hành.
