Căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh: Qatar sẵn sàng đàm phán
Vị quan chức ngoại giao này nhấn mạnh Qatar tin tưởng vào cách giải quyết bằng con đường ngoại giao và muốn thúc đẩy hòa bình ở Trung Đông và Qatar cũng muốn tham gia chống khủng bố. "Chúng tôi không phải là siêu cường, chúng tôi không tin tưởng vào việc giải quyết mọi thứ bằng đối đầu”, ông al-Thani nêu rõ.
Trước đó, ngày 5/6, Saudi Arabia, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Bahrain đã tuyên bố chấm dứt quan hệ ngoại giao với Qatar với cáo buộc Doha hỗ trợ các nhóm khủng bố và can thiệp vào công việc nội bộ các nước trong khu vực.
Để ủng hộ quyết định của các nước này, Yemen, chính phủ được quốc tế công nhận ở miền Đông Libya và Maldives cũng cắt đứt mối bang giao với Doha ngay trong sáng cùng ngày./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Tổng thống Mỹ, Nga kêu gọi giải quyết căng thẳng của các nước vùng Vịnh
08:08' - 07/06/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi giải quyết căng thẳng của các nước vùng Vịnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh: Algeria, Pháp kêu gọi các bên liên quan đối thoại
19:28' - 06/06/2017
Ngày 6/6, Algeria đã bày tỏ "quan ngại sâu sắc" sau khi một số quốc gia Arab cắt đứt ngoại giao với Qatar, đồng thời kêu gọi các nước liên quan giải quyết bất đồng với Doha thông qua đối thoại.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh: Hoạt động xuất khẩu nhôm của Qatar bị đình trệ
15:46' - 06/06/2017
Ngày 6/6, công ty năng lượng Norsk Hydro của Na Uy cho biết hoạt động xuất khẩu nhôm của hãng Qatalum của Qatar đã bị ngừng lại.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh: Mỹ cam kết làm dịu tình hình
11:30' - 06/06/2017
Ngày 5/6, Nhà Trắng tuyên bố Mỹ cam kết xoa dịu căng thẳng đang leo thang ở vùng Vịnh sau khi một loạt quốc gia Arab quyết định cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng ngoại giao vùng Vịnh : Các nước Arập cân nhắc bước tiếp theo đối với Qatar
07:49' - 06/06/2017
Quyết định của Ai Cập cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar có thể là "sự khởi đầu của các biện pháp tiếp theo đối với Doha" cùng với sự phối hợp của các nước Arập khác.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh: Ai Cập trục xuất Đại sứ Qatar
07:39' - 06/06/2017
Chính phủ Ai Cập đã ra lệnh trục xuất đối với Đại sứ Qatar, yêu cầu ông này phải rời khỏi Ai Cập trong vòng 48 tiếng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Singapore nêu 3 đề xuất tạo sự khác biệt cho châu Á
16:03'
Phó Thủ tướng Singapore Gan Kim Yong kêu gọi châu Á duy trì đối thoại, thúc đẩy hội nhập kinh tế và trở thành hình mẫu hợp tác toàn diện, giữa bối cảnh thế giới bất ổn và phân mảnh.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát của Mỹ tháng 8/2025 được dự báo vẫn neo ở mức cao
15:00'
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8/2025 của Mỹ dự kiến cho thấy lạm phát tiếp tục leo thang, với tốc độ tăng nhanh hơn so với tháng 7/2025.
-
Kinh tế Thế giới
NASA cấm công dân Trung Quốc tham gia các chương trình không gian
14:20'
Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã bắt đầu áp dụng chính sách cấm công dân Trung Quốc, ngay cả những người có thị thực hợp lệ, tham gia vào các chương trình của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Giá sản xuất bất ngờ giảm trong tháng 8/2025
12:00'
Giá sản xuất tại Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 8/2025, chủ yếu do biên lợi nhuận dịch vụ thương mại bị thu hẹp và chi phí hàng hóa chỉ tăng nhẹ.
-
Kinh tế Thế giới
Sóng ngầm thuế quan: Các ngành hàng ngách châu Á chao đảo
11:24'
Các cuộc chiến thuế quan thường được nhìn nhận qua lăng kính của những ngành công nghiệp tỷ đô như bán dẫn, ô tô hay thép.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng
10:03'
Hạ viện Mỹ ngày 10/9 đã thông qua dự luật chính sách quốc phòng, trị giá 892,6 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Thẩm phán Mỹ ngăn Tổng thống cắt quyền tiếp cận nhiều dịch vụ
09:55'
Thẩm phán Mary McElroy tại Rhode Island, đã ban hành lệnh cấm sơ bộ, ngăn các quy định mới về nhập cư có hiệu lực.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc lập quỹ 120 tỷ USD phát triển công nghệ cao
07:30'
Ngày 10/9, Tổng thống Lee Jae Myung cho biết Hàn Quốc sẽ thành lập một quỹ công-tư trị giá 150.000 tỷ won (120 tỷ USD) để hỗ trợ đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) và các ngành công nghệ tiên tiến khác.
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và các nước BRICS tăng trưởng mạnh
14:05' - 10/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 9/9, Trung Quốc lần đầu tiên công bố “chỉ số thương mại” giữa nước này và các nước thành viên khác trong Nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS).