1. >

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục “phủ bóng” lên các TTCK châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á chuyển động ngược chiều nhau trong phiên 6/8 với việc thị trường đi lên lúc đầu phiên đã bị mất đà sau đó bởi quan ngại về diễn biến thương mại Mỹ - Trung.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục “phủ bóng” lên các TTCK châu Á

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung tiếp tục "phủ bóng" lên các TTCK châu Á. Ảnh: TTXVN

Khép phiên này tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,1% xuống 22.507,32 điểm. Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 0,52% lên 27.819,56 điểm, trong lúc ở Thượng Hải, chỉ số Shanghai giảm 1,3% xuống 2.705,16 điểm.

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc đóng phiên này giảm 0,1%, trong lúc chứng khoán Sydney (Australia) tăng 0,6% và chứng khoán Singapore cộng 0,8%. Thị trường Manila (Philippines) và Bangkok (Thái Lan) "đi ngang", còn chứng khoán Jakarta (Indonesia) tiến hơn 1%.

Các nhà giao dịch bắt đầu phiên này với tâm lý khá tích cực, theo gót thị trường New York và châu Âu.
Mặc dù tin tức nói rằng các cuộc đối thoại không chính thức đã được tổ chức giữa Bắc Kinh và Washington nhưng căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang. Thị trường chứng khoán Trung Quốc thế thể vẫn yếu và một cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng phát biểu rằng nền kinh tế Trung Quốc đang gặp khó khăn.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sử dụng nước tái chế từ bồn rửa tay và nhà vệ sinh để phục vụ nước uống miễn phí cho thực khách. Đó là điều mà một nhà hàng tại Bỉ đang thực hiện như một biện pháp giải quyết vấn đề nước thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

ncif