1. >

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục “phủ bóng” lên các TTCK châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á chuyển động ngược chiều nhau trong phiên 6/8 với việc thị trường đi lên lúc đầu phiên đã bị mất đà sau đó bởi quan ngại về diễn biến thương mại Mỹ - Trung.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục “phủ bóng” lên các TTCK châu Á

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung tiếp tục "phủ bóng" lên các TTCK châu Á. Ảnh: TTXVN

Khép phiên này tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,1% xuống 22.507,32 điểm. Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 0,52% lên 27.819,56 điểm, trong lúc ở Thượng Hải, chỉ số Shanghai giảm 1,3% xuống 2.705,16 điểm.

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc đóng phiên này giảm 0,1%, trong lúc chứng khoán Sydney (Australia) tăng 0,6% và chứng khoán Singapore cộng 0,8%. Thị trường Manila (Philippines) và Bangkok (Thái Lan) "đi ngang", còn chứng khoán Jakarta (Indonesia) tiến hơn 1%.

Các nhà giao dịch bắt đầu phiên này với tâm lý khá tích cực, theo gót thị trường New York và châu Âu.
Mặc dù tin tức nói rằng các cuộc đối thoại không chính thức đã được tổ chức giữa Bắc Kinh và Washington nhưng căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang. Thị trường chứng khoán Trung Quốc thế thể vẫn yếu và một cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng phát biểu rằng nền kinh tế Trung Quốc đang gặp khó khăn.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã 5 lần giảm. Tuy nhiên các doanh nghiệp taxi truyền thống lại “chây ì” trong việc giảm giá cước. Chỉ trong 1 tháng qua, giá xăng giảm 17%, từ 22.000 đồng xuống còn 18.459 đồng/lít xăng A95. Tuy nhiên, giá cước taxi tại Hà Nội vẫn giữ như mức từ đầu năm. Giá cước của một số hãng taxi loại 4 vẫn giữ ở mức từ 10.000đồng/km đến 14.800 đồng/km.

ncif