BNEWS Ngày 24/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp. Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết nhận được phản ánh tình trạng mạo danh nhân viên của Trung tâm gọi điện yêu cầu người dân cung cấp thông tin để đưa đi cách ly.
Cụ thể, người dân cho biết đã nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ 0385xxxx34, tự xưng là nhân viên của HCDC, thông báo họ có kết quả dương tính với COVID-19. Đối tượng mạo danh yêu cầu người dân cung cấp thông tin cá nhân và xác nhận để HCDC đến đưa đi cách ly theo quy định của Bộ Y tế.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) khẳng định, đây là cuộc gọi lừa đảo và người dân cần cảnh giác cao độ.Hiện người dân khi có triệu chứng nghi mắc COVID-19 sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh tại nhà. Nếu có kết quả dương tính thì đăng nhập vào địa chỉ https://khaibaof0.tphcm.gov.vn trên máy tính hoặc điện thoại thông minh để khai báo xác nhận là F0 và được cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tại nơi lưu trú.
Ngoài ra, người dân có thể gọi y tế địa phương để được hướng dẫn thêm khi cần thiết. HCDC không gọi điện thoại trực tiếp cho người dân để xác minh và đến đưa đi cách ly. Qua sự việc trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo người dân hãy nâng cao cảnh giác trước các trường hợp giả mạo nhân viên y tế, nhân viên HCDC nhằm mục đích xấu. Khi nhận được cuộc gọi, tin nhắn về việc có cán bộ y tế đến tận nhà hỗ trợ phòng, chống dịch, người dân cần xác minh, kiểm chứng để không bị lừa đảo. Bên cạnh đó, mỗi người dân nên lưu số điện thoại của trạm y tế, trung tâm y tế nơi mình sinh sống để dễ dàng cho việc khai báo, liên hệ khi cần thiết; đồng thời hãy theo dõi thông tin chính thức từ ngành y tế, của địa phương nơi cư trú để nắm bắt thông tin chính xác, kịp thời. Dịch COVID-19 đã trải qua hơn 2 năm, đã có nhiều cảnh báo từ các đơn vị, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương về nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng tình hình dịch lừa đảo người dân với nhiều chiêu trò khác nhau, đặc biệt trong thời điểm đỉnh dịch từ giữa năm đến cuối năm 2021./.>>>Cảnh giác trước tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Tin liên quan
Buộc thôi việc viên chức bị tố đòi tiền mới cho F0 đi viện
Trung tâm Y tế quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đã buộc thôi việc một nhân viên do vi phạm Nghị định 112/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ về lợi dụng vị trí công tác nhằm mục đích trục lợi.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 26/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 26/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 26/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngNạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ lật ca nô tại Phú Quốc xuất viện
Sau gần hai tuần điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, du khách Ấn Độ bị thương nặng nhất trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc đã hồi phục ổn định và được xuất viện.
-
Đời sốngMột số dự án chống úng ngập tại Thủ đô bước đầu phát huy hiệu quả
Mưa lớn rạng sáng 25/7 gây ngập cục bộ tại Hà Nội, song nhiều khu vực thoát nước nhanh sau 15-20 phút nhờ các dự án chống úng mới đưa vào vận hành.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 25/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 25/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 25/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngLũ quét ở Mường Than: Tìm thấy nạn nhân cuối cùng
Ngày 24/7, thông tin từ UBND xã Mường Than (Lai Châu) cho biết, các lực lượng đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ quét xảy ra ngày 17/7 tại xã Mường Than.
-
Đời sốngNgười dân Đồng Tháp thấp thỏm lo đê bao xuống cấp trước mùa lũ cận kề
Nhiều tuyến đê bao tại khu vực đầu nguồn Đồng Tháp xuống cấp, sụp lún sau mùa lũ 2025 chưa được sửa chữa, trong khi nước lũ đang dâng khiến người dân lo nguy cơ ngập úng và mất an toàn.
-
Đời sốngTổ chức Hợp tác Quốc tế Đức tặng bộ nghiên cứu pin nhiên liệu hydro cho giáo dục
Trường Đại học Việt Đức tiếp nhận bộ nghiên cứu pin nhiên liệu hydro trị giá hơn 516 triệu đồng do GIZ tài trợ, tăng cường năng lực đào tạo và nghiên cứu về năng lượng sạch.
-
Đời sốngXu hướng dinh dưỡng vì sức khỏe
Việc kiểm soát lượng đường bổ sung, ưu tiên thực phẩm có vị ngọt tự nhiên là các giải pháp quan trọng để phòng ngừa thừa cân, béo phì và các bệnh chuyển hóa ngay từ lứa tuổi học đường.
-
Đời sốngĐà Nẵng lên phương án tái định cư cho hộ dân di dời khỏi chung cư xuống cấp
Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng thông tin, toàn thành phố hiện có hơn 11.000 căn hộ cho thuê, nhưng chỉ còn khoảng 150 căn hộ đang còn trống để tiếp tục bố trí cho người dân.










