BNEWS UBND huyện Long Thành đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị khuyến cáo người dân không nên mua bán, sang nhượng đất ở những nơi chưa được cấp phép.
Trước tình trạng nhiều đối tượng tự vẽ dự án, phân lô bán nền trái quy định tại khu vực quy hoạch xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, UBND huyện Long Thành đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị khuyến cáo người dân không nên mua bán, sang nhượng đất ở những nơi chưa được cấp phép.
Theo đó, UBND huyện Long Thành yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường việc kiểm tra hành vi xây dựng hạ tầng trái phép và có biện pháp xử lý nghiêm.
Bên cạnh đó, các xã, thị trấn tuyên truyền, cắm biển cảnh báo khuyến cáo người dân trong khu vực dự án không mua bán, chuyển nhượng đất nền sai quy định, đặc biệt tại các xã Long Phước, An Phước, Lộc An, Bình Sơn.
UBND huyện Long Thành cũng yêu cầu chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quản lý. Khi phát hiện hành vi xây dựng hạ tầng không phép, sai phép, yêu cầu lãnh đạo địa phương phải xử lý nghiêm, kiên quyết theo đúng quy định.
Đồng thời thông báo, tuyên truyền người dân trong khu vực không mua bán, chuyển nhượng đất nền tại các khu vực trên.
Ông Trương Minh Phương, Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Long Thành (Đồng Nai), cho biết thời gian qua tại vùng quy hoạch sân bay Long Thành có tình trạng người dân tự chuyển nhượng, sang tên mua bán đất với nhau.
Tuy nhiên, việc mua bán bằng hình thức hợp đồng ủy quyền hoặc bằng giấy tay là quyền của người dân vì họ chỉ kéo nhau ra phòng công chứng và mua bán với nhau chứ không thông qua cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Theo ông Phương, tại khu vực quy hoạch 5.000ha xây dựng sân bay Long Thành, khu vực này hiện đang được huyện quản lý chặt chẽ. Đối với 21.000 ha vùng phụ cận sân bay Long Thành đang được các cơ quan chức năng thực hiện các bước để lập quy hoạch.
Tuy nhiên, do chưa được phê duyệt quy hoạch, do đó việc người dân sang tên, chuyển nhượng đất tại những vùng phụ cận là quyền của người dân.
Được biết, thời gian qua, nhiều người đã đến thu gom mua đất nông nghiệp ở vùng phụ cận quy hoạch sân bay Long Thành sau đó tự vẽ dự án và rao bán với giá cao bằng hình thức tự viết giấy tay hoặc ủy quyền mua bán qua các phòng công chứng.
Việc làm này đã tạo “sốt ảo” khiến giá đất ở khu vực quanh dự án sân bay Long Thành bị đẩy lên cao, đồng thơi nguy cơ phá vỡ quy hoạch vùng phụ cận sân bay Long Thành./.
Tin liên quan
Giải trình việc thu hồi 5.000 ha đất của Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giải trình, làm rõ diện tích đất cần thu hồi 5.000 ha của Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam“Cửa ngõ” để doanh nghiệp Việt Nam tham gia nền kinh tế Halal toàn cầu
“Cửa ngõ tiến vào nền kinh tế Halal toàn cầu” là chủ đề của Triển lãm Grand Halal Bangkok 2026, diễn ra từ ngày 15-17/7, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế BITEC ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.
-
Kinh tế Việt NamChấp thuận nghiên cứu đầu tư cao tốc Pleiku - Buôn Ma Thuột - Gia Nghĩa
Theo đề xuất của nhà đầu tư, tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Pleiku - Buôn Ma Thuột - Gia Nghĩa có tổng chiều dài khoảng 257 km.
-
Kinh tế Việt NamBắc Ninh thông qua chủ trương thành lập thành phố trực thuộc Trung ương
Thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương sẽ tạo động lực phát triển mới, góp phần hình thành cực tăng trưởng mạnh của quốc gia, thúc đẩy liên kết vùng nâng cấp hiệu quả phân bổ nguồn lực.
-
Kinh tế Việt NamSẵn sàng kịch bản xử lý ùn tắc khi thu phí cao tốc Bãi Vọt - Cam Lộ
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí và lực lượng kỹ thuật duy trì chế độ trực 24/24 giờ trong những ngày đầu triển khai, bảo đảm việc thu phí diễn ra chính xác, thông suốt.
-
Kinh tế Việt NamĐịnh hình cấu trúc đô thị ven sông của TP. Hồ Chí Minh
Với hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai và Thị Vải - Soài Rạp, TP. Hồ Chí Minh đang định hình cấu trúc đô thị mới, lấy sông nước làm động lực kết nối kinh tế, văn hóa và phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt NamTừ ranh giới thành trục phát triển trung tâm
Với sông Hồng, điều quan trọng không chỉ là xây dựng quy hoạch không gian, mà là xây dựng một cơ chế quản lý theo lưu vực, coi sông là một hệ thống thống nhất thay vì chia cắt theo địa giới.
-
Kinh tế Việt NamTrục đại lộ cảnh quan sông Hồng định hình diện mạo mới của Thủ đô
Quy hoạch Hà Nội tầm nhìn đến năm 2065 xác định sông Hồng là trục không gian trung tâm, mở ra động lực phát triển mới với đại lộ cảnh quan, công viên và hệ sinh thái đô thị ven sông.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 15/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 15/7/2026:
-
Kinh tế Việt NamThúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới giữa Việt Nam và Campuchia
Việt Nam hiện là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á khi năm 2025, quy mô bán lẻ trực tuyến đạt khoảng 31 tỷ USD.










