Cảnh báo lũ trên sông Cầu, sông Thương và mưa lớn cục bộ ở nhiều khu vực
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện lũ hạ lưu sông Cầu (Bắc Ninh), sông Thương (Bắc Giang) đang lên.
Lúc 13 giờ ngày 23/6, trên sông Cầu, mực nước tại Gia Bảy đã xuống dưới mức báo động 1; tại Chã đã đạt đỉnh ở mức 9,27m (trên báo động 2 là 0,27m) lúc 12 giờ ngày 23/6; tại Đáp Cầu là 4,78m, trên báo động 1 là 0,48m.
Lúc 10 giờ ngày 23/6, trên sông Thương mực nước tại Cầu Sơn đã đạt đỉnh ở mức 15,72m (trên báo động 2 là 0,72m) và đang biến đổi chậm; tại Phủ Lạng Thương là 4,6m, trên báo động 1 là 0,30m.
Cảnh báo, chiều, tối 23/6, lũ hạ lưu sông Cầu tại Đáp Cầu, sông Thương tại Phủ Lạng Thương tiếp tục lên chậm và đạt đỉnh ở mức báo động 1-báo động 2, sau đó xuống dần.Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, lũ quét và sạt lở đất trên các sườn dốc ở khu vực vùng núi Bắc Bộ (thông tin cảnh báo khu vực nguy cơ lũ quét, sạt lở đất thời gian thực được cung cấp trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Cục Khí tượng Thủy văn tại địa chỉ: https://luquetsatlo.nchmf.gov.vn và trong bản tin riêng cảnh báo lũ quét, sạt lở đất).Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ cấp 1.Lũ trên các sông, suối có thể gây ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh và các hoạt động kinh tế-xã hội.Cùng với đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, chiều tối và đêm 23/6, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.Chiều và tối 24/6, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi trên 60mm."Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp", Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Vũ Anh Tuấn lưu ý.Ngày 23/6, khu vực Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa tính từ 7 giờ đến 15 ngày 23/6 có nơi trên 30mm như: Quảng Sơn (Quảng Ninh) 52,8mm, Tân Minh (Lạng Sơn) 35,9mm,…- Từ khóa :
- Lũ
- mưa lớn
- lũ quét
- sạt lở đất
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chủ động các giải pháp ứng phó với thiên tai trước mùa mưa bão
13:09' - 23/06/2025
Để chủ động ứng phó với phương châm 'từ sớm. từ xa', các địa phương đã quyết liệt trong chỉ đạo, lập kế hoạch ứng phó với mùa mưa bão năm nay.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cao Bằng chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở
10:55' - 23/06/2025
Tại một số tuyến đường giao thông huyết mạch đã xuất hiện một số điểm sạt lở gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn, lũ cao trên các sông nhỏ khu vực Bắc Bộ
13:54' - 22/06/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22-23/6, xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển như mưa lớn, lũ, lốc xoáy, gió giật mạnh...
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Bắc Trung Bộ ngày nắng, chiều tối và tối mưa dông
17:37' - 28/04/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ ngày 30/4-3/5), khu vực Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến thành phố Huế) ngày nắng, chiều tối và tối mưa dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các địa phương chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai dịp 30/4-1/5
15:40' - 28/04/2026
Từ chiều tối 28/4 đến ngày 29/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 29-30/4, Nam Bộ nắng nóng với nền nhiệt có nơi trên 36 độ C
14:37' - 28/04/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 29-30/4, khu vực Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 28/4: Bắc Bộ mưa dông, nhiệt độ phổ biến 23–26 độ C
07:41' - 28/04/2026
Từ đêm 28/4, không khí lạnh khiến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuyển mát, mưa dông gia tăng; trong khi Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, có nơi trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết các điểm "nóng" du lịch dịp 30/4 và 1/5
19:11' - 27/04/2026
Tại các điểm "nóng" du lịch như Sapa, Hạ Long, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh... thời tiết khá thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo xuất hiện đợt không khí lạnh từ đêm 28/4 tại Bắc Bộ
17:51' - 27/04/2026
Khoảng đêm 28/4, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 27/4: Miền Bắc mưa dông rải rác, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng trên 36 độ
07:50' - 27/04/2026
Tại Hà Nội, trời nhiều mây, chiều và đêm có lúc có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23–25 độ C, cao nhất 28–30 độ C; Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết lễ 30/4-1/5: Nắng nóng xen mưa dông trên cả nước
19:07' - 26/04/2026
Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, thời tiết cả nước phổ biến ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông, tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
TP. Hồ Chí Minh nắng nóng xen mưa dông dịp Giỗ Tổ
18:02' - 26/04/2026
Kỳ nghỉ Giỗ Tổ (25 - 27/4), thời tiết tại TP. Hồ Chí Minh và Nam Bộ diễn biến theo đặc trưng giai đoạn chuyển từ mùa khô sang mùa mưa, với nắng nóng ban ngày xen kẽ mưa dông cục bộ về chiều tối.

Mực nước trên sông Cầu, đoạn qua cầu Gia Bẩy, dâng cao. Ảnh: Thu Hằng/TTXVN