Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét, mưa đá ở nội thành Hà Nội
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và số liệu định vị sét cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên khu vực xã Kiều Phú, Phú Cát, Yên Xuân, Dân Hoà, Ứng Thiên, Phượng Dực. Những vùng mây này có xu hướng phát triển và mở rộng về phía khu vực nội thành Hà Nội.
Trong khoảng thời gian từ 15 giờ đến 18 giờ ngày 19/5, các phường Xuân Phương, Tây Mỗ, Dương Nội, Yên Nghĩa, Phú Lương, Chương Mỹ, Kiến Hưng, Hà Đông, Đại Mỗ có mưa rào và dông, sau đó tiếp tục lan sang các khu vực khác thuộc nội thành Hà Nội, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trước hình thái thời tiết trên, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia khuyến cáo, hiện tượng dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân.Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 17/5: Mưa dông diện rộng cả 3 miền, đề phòng lốc sét
07:51' - 17/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 17/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 15-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc nắng nóng, đề phòng mưa dông vào chiều tối và đêm
07:18' - 14/05/2026
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông kèm lốc gây tử vong và thiệt hại tại một số địa phương
13:30' - 12/05/2026
Mưa dông kèm lốc xảy ra tại các tỉnh Điện Biên, Đồng Tháp, Cà Mau từ ngày 10-12/5 (tính đến 11 giờ ngày 12/5) đã gây nhiều thiệt hại ở các địa phương trên.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định sản xuất
13:32'
Hiện cấp ủy, chính phương các địa phương bị ảnh hưởng đã và đang chỉ đạo các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống và sản xuất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa to kéo dài đến 21/5, Bắc Bộ và Trung Bộ có thể bước vào đợt nắng nóng mới
07:26'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 19/5 đến 20/5, Đông Bắc Bộ cùng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục xuất hiện mưa, mưa vừa và dông rải rác; cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Động đất ở Trung Quốc gây rung lắc ở Hà Nội
22:44' - 18/05/2026
Tại Hà Nội, cư dân ở nhiều tòa chung cư trên địa bàn Hà Nội cảm nhận rõ độ rung lắc. Khu vực Cầu Giấy, An Khánh là những nơi cảm nhận rõ rung lắc
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa lớn diện rộng, các địa phương đề phòng lốc, sét và ngập úng
19:23' - 18/05/2026
Mưa dông kèm theo lốc, sét, mưa đá; mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét, sạt lở đất khu vực miền núi và ngập úng tại các vùng trũng, thấp; mưa dông có khả năng kéo dài đến ngày 21/5.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn cục bộ, cảnh báo lũ quét và sạt lở ở 4 tỉnh Trung Bộ
16:56' - 18/05/2026
Từ 16 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 18/5, khu vực các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đắk Lắk và Khánh Hoà tiếp tục có mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Châu Á rót 100 tỷ USD cho thích ứng biến đổi khí hậu
16:19' - 18/05/2026
Trong 5 năm qua, các chính phủ, nhà đầu tư và ngân hàng đã rót 100 tỷ USD ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu tại châu Á, trong đó các dự án hạ tầng, nguồn nước thu hút phần lớn nguồn vốn này.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Quảng Ninh khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
13:03' - 18/05/2026
Ngày 18/5, lượng mưa tại một số nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vẫn rất lớn, có nơi trên 200 mm gây ngập úng cục bộ. Chính quyền địa phương cùng người dân đang khẩn trương khắc phục thiệt hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ dông lốc, ngập úng gia tăng tại TP. Hồ Chí Minh
12:41' - 18/05/2026
Những cơn mưa dông xuất hiện liên tiếp vào chiều tối mấy ngày gần đây cho thấy Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức bước vào mùa mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn, dông, lốc gây thiệt hại ước hơn 10 tỷ đồng
10:50' - 18/05/2026
Mưa lớn, dông, lốc xảy ra từ ngày 15-17 đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương. Ước tính khoảng 10,2 tỷ đồng.

Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét, mưa đá ở nội thành Hà Nội. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN