Cảnh báo nguy cơ lũ quét tại Hà Giang, Yên Bái và Lào Cai
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm 21/9, khu vực các tỉnh Hà Giang, Yên Bái và Lào Cai, đặc biệt các huyện: Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên, Bắc Mê, Hoàng Su Phì, Quản Bạ, Xín Mần, Yên Minh (Hà Giang); Bát Xát, Bảo Thắng, Bảo Yên, Sa Pa (Lào Cai); Lục Yên, Trấn Yên, Mù Cang Chải (Yên Bái) có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1.
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế- xã hội.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 21/9:
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C; cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất ở phía Bắc 32-34 độ C, phía Nam 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng gay gắt. Chiều tối, khu vực này có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất ở phía Bắc 31-34 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều, tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C./.Tin liên quan
-
Đời sống
Một số biện pháp phòng chống lũ quét và sạt lở đất
11:44' - 08/08/2023
Trong thời gian qua, lũ quét và sạt lở đất xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng tới các địa phương. BNEWS cập nhật một số biện pháp phòng chống lũ quét và sạt lở đất.
-
Kinh tế & Xã hội
Những khu vực đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất
21:48' - 06/08/2023
Trong những ngày qua, mưa lũ đã gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại nhiều địa phương trong cả nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày và đêm 12/3: Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất 25 độ C, sáng và đêm trời rét
07:19'
Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất 17–19 độ C, cao nhất 23–25 độ C. Trời nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long ít nguy cơ thiếu nước diện rộng
11:57' - 11/03/2026
Với hạ tầng công trình thủy lợi đã được đầu tư tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long đảm bảo khả năng chủ động kiểm soát xâm nhập mặn nên ít có nguy cơ xảy ra thiếu nước trên diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày và đêm 11/3: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù
07:53' - 11/03/2026
Tại Hà Nội, trời nhiều mây, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm không mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khoảng ngày 12-13/3, không khí lạnh tăng cường
20:24' - 10/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 12-13/3 có một đợt không khí lạnh tăng cường lệch Đông, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn có xu thế giảm dần và tăng lại vào cuối tuần
16:57' - 10/03/2026
Xâm nhập mặn ở khu vực trên có xu thế giảm dần và tăng lại vào cuối tuần. Độ mặn cao nhất tại các trạm ở mức thấp hơn độ mặn cao nhất tháng 3/2025.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp bầu cử: Nhiều khu vực phổ biến trời tạnh ráo, ngày nắng
12:16' - 10/03/2026
Khu vực Hà Nội từ ngày 13/3 - 15/3 đêm và sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa và chiều trời tạnh ráo.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày và đêm 10/3: Nhiều khu vực có mưa dông cục bộ
07:37' - 10/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 10/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển rét hại
19:03' - 09/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nhiệt độ ở khu vực phía Đông Bắc Bộ đã giảm khoảng 3-4 độ C. Vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển rét hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trong tháng 3, triều cường có khả năng xuất hiện ở nhiều vùng ven biển
10:49' - 09/03/2026
Triều cường cao sẽ làm chậm quá trình thoát lũ trên các sông thuộc khu vực trên.

Lũ quét phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế- xã hội. Ảnh: TTXVN phát