Cảnh báo tác hại của kẹo thuốc lá bán tràn lan trước cổng trường học
Ngày 17/10, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, vừa có văn bản gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.
Hiện nay xuất hiện tình trạng một số hàng rong xung quanh cổng trường học trên địa bàn quận bán kẹo thuốc lá cho học sinh.Loại kẹo này có giá thành rẻ (khoảng 1.500 đồng đến 2.000 đồng/chiếc), mẫu mã bắt mắt (hình con lạc đà nhãn hiệu CAMEL, hoặc bao bì giống các nhãn hàng thuốc lá). Kẹo thuốc lá có hình dáng bao bì giống như thuốc lá thật, vừa ăn vừa có thể nhả khói, vị ngọt thơm nên được học sinh ưa thích.
Theo Công an quận Hoàng Mai, các loại kẹo thuốc lá trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng. Vì vậy, việc tiêu thụ sản phẩm có thể có những tác hại nhất định. Để đảm bảo an ninh trật tự xung quanh cổng trường, phòng ngừa ngăn chặn tình trạng học sinh mua, ăn kẹo thuốc lá, Công an quận Hoàng Mai đề nghị Ban Giám hiệu các trường đóng trên địa bàn quận thông báo, tuyên truyền đến toàn thể cha mẹ học sinh biết về tác hại của kẹo thuốc lá.Qua đó để phụ huynh học sinh cùng phối hợp quản lý, đặc biệt không để con em mua kẹo thuốc lá, ăn quà vặt xung quanh cổng trường.
Công an quận Hoàng Mai đề nghị các trường cảnh báo, nhắc nhở, giáo dục học sinh không mua, ăn kẹo thuốc lá, không ăn quà vặt xung quanh cổng trường, tránh nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Tăng cường các biện pháp quản lý học sinh trước giờ vào và sau giờ tan học. Nếu phát hiện các trường hợp phức tạp có liên quan thì các trường thông báo kịp thời đến Công an quận Hoàng Mai để xử lý, giải quyết./.>>Có hay không "nạn dụ dỗ trẻ em" ở cổng trường tiểu học?
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng chục học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm
12:31' - 15/09/2020
Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã lấy 7 mẫu gồm 5 mẫu thức ăn lưu bữa trưa ngày 10/9/2020 và 2 mẫu sữa gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm, hiện tại chưa có kết quả.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh: 98 trường hợp có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm
16:24' - 14/09/2020
Liên quan đến vụ việc hàng chục học sinh tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh phải nhập viện cấp cứu, đến ngày 14/9, đã có 98 trường hợp có các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Giấu ma túy trong quả bí ngô, 3 đối tượng bị tóm gọn trên đường vận chuyển
09:51' - 17/08/2020
Thủ đoạn mà các đối tượng thường dùng để qua mặt cơ quan chức năng là thường xuyên thay đổi giờ giấc, phương tiện, cung đường vận chuyển, cất giấu ma túy trong các bao gạo, ngô, củi…
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Chính phủ Mỹ đóng cửa gần một tháng, giao thông và phúc lợi tê liệt
10:57'
Cuộc đối đầu giữa hai đảng Cộng hòa và Dân chủ khiến Chính phủ Mỹ đóng cửa, làm tê liệt hàng loạt dịch vụ công - từ kiểm soát không lưu đến chương trình hỗ trợ lương thực cho hàng triệu người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Hong Kong (Trung Quốc) trục vớt máy bay chở hàng Boeing rơi xuống biển
10:56'
Ngày 26/10, thân trước của chiếc máy bay chở hàng bị chệch khỏi đường băng và lao xuống biển ở Hong Kong (Trung Quốc) đã được trục vớt, vài ngày sau vụ tai nạn chết người này.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Lũ trên sông Hương vượt báo động 3 gây ngập lụt diện rộng
09:25'
Lúc 8 giờ ngày 27/10/2025, lũ trên sông Hương chảy qua trung tâm thành phố Huế đã lên trên mức động 3 là 0,25m, gây ngập lụt diện rộng.
-
Kinh tế & Xã hội
Truyền thông Argentina nhấn mạnh ý nghĩa của Công ước Hà Nội
08:29'
Ngày 26/10, tờ Infobae và tờ La Nacion của Argentina đưa tin hơn 70 quốc gia đã ký kết Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về chống tội phạm mạng tại Hà Nội, còn được gọi là "Công ước Hà Nội".
-
Kinh tế & Xã hội
Công ước Hà Nội: Truyền thông Mỹ Latinh đề cao vai trò và uy tín của Việt Nam
07:55'
Truyền thông khu vực Mỹ Latinh trong những ngày qua đồng loạt đăng tải, ca ngợi ý nghĩa của Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc (LHQ) về chống tội phạm mạng vừa diễn ra tại Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 27/10/2025
07:08'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 27/10, sáng mai 28/10 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Từ lòng đất Hokkaido đến tương lai trung hòa carbon
21:34' - 26/10/2025
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt, việc cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trở thành ưu tiên hàng đầu của cộng đồng quốc tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng: Sạt lở do mưa lớn trên nhiều tuyến đường
20:37' - 26/10/2025
Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày (25-26/10) đã làm đất đá sạt lở, gây chia cắt nhiều tuyến đường trọng điểm khu vực phía Tây thành phố Đà Nẵng.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn khiến đường Hồ Chí Minh bị sạt lở nhiều điểm
20:14' - 26/10/2025
Chiều 26/10, Khu Quản lý Đường bộ III (Cục Đường bộ Việt Nam) đã có báo cáo nhanh về tình hình giao thông, thiệt hại kết cấu hạ tầng đường bộ trên các tuyến quốc lộ trên địa bàn quản lý.

Kẹo thuốc lá có hình dáng bao bì giống như thuốc lá thật, vừa ăn vừa có thể nhả khói. Ảnh minh họa: Shopee