Cảnh báo: Từ chiều và đêm 16/7, mưa rất to trút xuống Bắc bộ, Thanh Hóa đến Quảng Trị
Trong đêm 12 và ngày đến 13 giờ ngày 13/7, các tỉnh Bắc bộ đã có mưa, mưa vừa, một số nơi mưa to đến rất to như Tam Đường (Lai Châu) 42mm, Chi Nê (Hòa Bình) 33mm, Tuyên Quang 37mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 126mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh 107mm), Hà Đông (Hà Nội) 65mm,…
Dự báo do ảnh hưởng của rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới trên cao, trong đêm 13 và sáng sớm 14/7, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Ngày 14-15/7, mưa lớn ở Bắc Bộ có xu hướng giảm dần. Khu vực Nam bộ, Tây Nguyên đêm 13 và chiều tối 14/7 tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Trên biển, lúc 13 giờ ngày 13/7, vùng áp thấp ở vào khoảng 13,5-14,5 độ Vĩ Bắc; 112,0-113,0 độ Kinh Đông. Trong 24 giờ tới, áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km. Đến 13 giờ ngày 14/7, vị trí tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 16,0 độ Vĩ Bắc; 112,5 độ Kinh Đông, ngay trên phía Nam vùng biển quần đảo Hoàng Sa.Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam, khu vực giữa và Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 -7./.Tin liên quan
-
Đời sống
Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở Lào Cai bị sạt lở gây tắc nghẽn giao thông
22:13' - 12/07/2017
Mưa lớn trong ngày 12/7 và nhiều ngày trước đó khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Lào Cai bị sạt lở với khối lượng đất đá hàng nghìn m3 cắt nghẽn mạch giao thông trong nhiều giờ liền.
-
Đời sống
230 ngôi nhà ở Yên Bái bị sập và tốc mái do mưa lũ
18:47' - 12/07/2017
Tính đến 16 giờ ngày 12/7, đã có 1 người bị thương do sạt lở đất tại xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái; 230 ngôi nhà tại các huyện Trấn Yên, Lục Yên và Văn Yên bị sập và tốc mái.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày và đêm 12/3: Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất 25 độ C, sáng và đêm trời rét
07:19'
Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất 17–19 độ C, cao nhất 23–25 độ C. Trời nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long ít nguy cơ thiếu nước diện rộng
11:57' - 11/03/2026
Với hạ tầng công trình thủy lợi đã được đầu tư tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long đảm bảo khả năng chủ động kiểm soát xâm nhập mặn nên ít có nguy cơ xảy ra thiếu nước trên diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày và đêm 11/3: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù
07:53' - 11/03/2026
Tại Hà Nội, trời nhiều mây, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm không mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khoảng ngày 12-13/3, không khí lạnh tăng cường
20:24' - 10/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 12-13/3 có một đợt không khí lạnh tăng cường lệch Đông, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn có xu thế giảm dần và tăng lại vào cuối tuần
16:57' - 10/03/2026
Xâm nhập mặn ở khu vực trên có xu thế giảm dần và tăng lại vào cuối tuần. Độ mặn cao nhất tại các trạm ở mức thấp hơn độ mặn cao nhất tháng 3/2025.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp bầu cử: Nhiều khu vực phổ biến trời tạnh ráo, ngày nắng
12:16' - 10/03/2026
Khu vực Hà Nội từ ngày 13/3 - 15/3 đêm và sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa và chiều trời tạnh ráo.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày và đêm 10/3: Nhiều khu vực có mưa dông cục bộ
07:37' - 10/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 10/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển rét hại
19:03' - 09/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nhiệt độ ở khu vực phía Đông Bắc Bộ đã giảm khoảng 3-4 độ C. Vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển rét hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trong tháng 3, triều cường có khả năng xuất hiện ở nhiều vùng ven biển
10:49' - 09/03/2026
Triều cường cao sẽ làm chậm quá trình thoát lũ trên các sông thuộc khu vực trên.

Từ chiều và đêm 16/7, mưa rất to trút xuống Bắc bộ, Thanh Hóa đến Quảng Trị. Ảnh: TTXVN