Cảnh giác với các trang web, fanpage mạo danh, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngày 12/11, Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay trên không gian mạng xuất hiện các trang web, fanpage mạo danh Công ty Cổ phần Vinpearl trực thuộc Tập đoàn Vingroup đăng tải các bài viết quảng cáo bán vé tham dự chương trình Siêu nhạc hội quốc tế mùa thứ 2 - 8Wonder Winter Festival sẽ diễn ra tại Quảng trường biển, Grand World Phú Quốc vào ngày 16/12/2023 như: www.facebook.com/vinpearlrnew, www.8thwonders.vn, www.8thwondesr.com.
Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Vinpearl cũng khẳng định không bán vé thông qua các trang web, fanpage ở trên cho sự kiện chương trình Siêu nhạc hội quốc tế mùa thứ 2 - 8Wonder Winter Festival sẽ diễn ra tại Quảng trường biển, Grand World Phú Quốc vào ngày 16/12/2023 tới đây. Các bài viết ở các trang web, fanpage nêu trên có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khi khách hàng chuyển tiền mua vé, các đối tượng sẽ chặn liên lạc để chiếm đoạt.
Do đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác tìm hiểu kĩ các bài viết quảng cáo bán vé tham dự chương trình Siêu nhạc hội quốc tế mùa thứ 2 - 8Wonder Winter Festival.Khi có nhu cầu mua vé tham dự chương trình, người dân nên liên hệ các kênh bán vé chính thức của Ban Tổ chức. Trường hợp người dân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo hình thức trên thì đến cơ quan Công an nơi gần nhất trình báo để giải quyết theo quy định của pháp luật.
Trong diễn biến liên quan đến tội phạm trên không gian mạng, ngày 7/11, Công an thành phố Hà Nội cũng cho biết, thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều tài khoản giới thiệu là Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hoặc Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.
Nhiều nạn nhân đã bị lừa nay lại tiếp tục “sập bẫy” các đối tượng mạo danh là cán bộ An ninh mạng hỗ trợ việc thực hiện thu hồi tiền bị lừa đảo.
Thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng lừa đảo là đánh vào tâm lý những người từng bị lừa đảo mong muốn lấy lại số tiền đã mất cùng với những lời giới thiệu sẽ hỗ trợ thu hồi tiền bị lừa từ các sàn chứng khoán, sàn thương mại điện tử, app lừa đảo với thủ tục nhanh chóng hiệu quả thủ tục đơn giản, cam kết lấy lại được tiền đã bỏ ra sau 24h. Sau đó, các đối tượng hướng dẫn nạn nhân bước vào "ma trận" các thao tác, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước tình hình đó, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn nêu trên. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật. Người dân cũng không nên tìm đến các trang mạng xã hội giới thiệu có thể lấy lại tiền bị lừa, tránh để bị mắc bẫy của các đối tượng lừa đảo.- Từ khóa :
- lừa đảo
- chiếm đoạt tài sản
- website giả mạo
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Cảnh báo tình trạng lừa đảo gia hạn đăng kiểm xe ô tô
16:21' - 12/11/2023
Chủ xe có thể tra cứu gia hạn kiểm định trên website chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo đường link: https://giahanxcg.vr.org.vn hoặc trên app TTDK và tự tải file giấy xác nhận gia hạn.
-
Kinh tế xã hội
Cảnh báo chiêu trò lừa đảo khách du lịch dịp cuối năm
14:52' - 10/11/2023
Vào những thời điểm nhu cầu thị trường cao và sức mua tăng, những trường hợp lừa đảo khách du lịch xuất hiện nhiều hơn thời điểm bình thường.
-
Chứng khoán
Cảnh báo việc giả mạo văn bản Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để lừa đảo
21:25' - 06/11/2023
Hiện nay có văn bản giả mạo văn bản của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, lừa đảo nhà đầu tư (văn bản giả mạo đề số 416/GCN-UBCK ngày 15/09/2023).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố nhân viên môi giới vàng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
15:50'
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Minh Hiếu về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a - Bộ luật Hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ làm rõ quy định mới về thủ tục thẻ xanh
15:47'
Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã làm rõ hướng dẫn di trú gây nhiều tranh luận được công bố tuần trước.
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt 80 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với hai cơ sở bánh mì gây ngộ độc tại Nghệ An
12:49' - 30/05/2026
Phạt 80 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với hai cơ sở bánh mì gây ngộ độc tại Nghệ An
-
Kinh tế và pháp luật
Sơn La: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 50 bánh ma tuý khu vực biên giới
12:03' - 30/05/2026
Vật chứng thu giữ gồm: 20 bánh heroin và 30 bánh ma tuý tổng hợp, với tổng khối lượng hơn 23kg; 1 dao nhọn; cùng nhiều vật chứng liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ các đối tượng cướp tiệm vàng sau 48 giờ truy xét
08:06' - 30/05/2026
Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ 6 đối tượng liên quan vụ cướp tiệm vàng Kim Thành An Phú 2, thu hồi nhiều tài sản chỉ sau 48 giờ truy xét.
-
Kinh tế và pháp luật
Xin lỗi, cải chính công khai đối với các công dân bị hàm oan
18:16' - 29/05/2026
Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 2 - tỉnh Quảng Ngãi đã gửi lời xin lỗi đến các công dân cùng toàn thể gia đình, mong muốn người dân tiếp tục tin tưởng vào công lý, nền tư pháp.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép
13:14' - 29/05/2026
Công an tỉnh Tây Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Hùng để điều tra về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị giảm án cho các bị cáo trong vụ Tổng công ty Xi măng Việt Nam
15:37' - 28/05/2026
Tại phiên phúc thẩm vụ án xảy ra ở VICEM, Viện Kiểm sát đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho 9 bị cáo, trong đó có cựu Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Anh và cựu Chủ tịch Lê Văn Chung.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá 5 đường dây ma túy, hơn 170 đối tượng sa lưới
14:06' - 28/05/2026
Trưa 28/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04), Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá 5 đường dây mua bán trái phép chất ma túy.
