Canh nguồn sáng để Đại lễ Quốc khánh trọn vẹn
Với tinh thần trách nhiệm cao, trong những ngày gần đây, việc bảo đảm truyền tải điện cho Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) đã được Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị trực thuộc triển khai nghiêm túc và hiệu quả. Mọi nỗ lực đều tập trung vào một mục tiêu chung: giữ vững nguồn điện cho ngày lễ trọng đại này.
Trong dịp Đại lễ Quốc khánh 2/9/2025, Thủ đô Hà Nội là địa phương diễn ra rất nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là Lễ diễu binh, diễu hành với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhiều quan khách quốc tế và đông đảo người dân khắp mọi miền Tổ quốc nô nức tham gia.
Chính vì vậy, công tác bảo đảm điện an toàn, liên tục, ổn định cho các sự kiện quan trọng này là nhiệm vụ chính trị quan trọng của EVNNPT và các đơn vị. EVNNPT cùng các đơn vị đảm bảo sơ đồ kết dây theo đúng phương thức cấp điện của Công ty Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia, giám sát chặt chẽ điện áp.
Trước đó, các đơn vị đã hoàn thành 100% công tác thí nghiệm định kỳ các trạm biến áp khu vực Hà Nội và phụ cận; tổng kiểm tra rà soát các thiết bị có nguy cơ sự cố, thường xuyên kiểm tra tăng cường soi phát nhiệt thiết bị trạm biến áp, đường dây; chủ động thí nghiệm sửa chữa để phát hiện sớm và xử lý nhanh các khiếm khuyết thiết bị tại các trạm biến áp và đường dây trọng yếu đã được EVNNPT chỉ đạo kiểm soát và thực hiện triệt để.
EVNNPT đã phân công lãnh đạo các ban, đơn vị cùng lực lượng vận hành túc trực tại các trạm biến áp. Các trạm biến áp 220kV khu vực cấp điện trọng điểm đã tái lập ca trực, các trạm biến áp 500kV sẵn sàng huy động 100% quân số có mặt tại trạm từ ngày 27/8 đến hết ngày 02/9/2025.
Đối với đường dây, các đội truyền tải điện đã làm việc với các chính quyền địa phương có liên quan cũng như có phương án bảo vệ các công trình điện và hành lang lưới điện, phòng chống cháy nổ và tuyên truyền ngăn ngừa, xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại hoặc ném các vật lạ, thả diều vi phạm hành lang tuyến đường dây hoàn thành ngày 5/8/2025, bố trí công nhân túc trực tại các vị trí xung yếu, các vị trí có nguy cơ vi phạm hành lang để ngăn ngừa sự cố từ ngày 27/8 đến hết ngày 2/9/2025.
Đồng thời, hoàn thành vệ sinh cách điện đường dây, kiểm tra phụ kiện và vệ sinh cách điện, lắp tăng cường lèo phụ các vị trí néo, sửa chữa hệ thống tiếp địa, xử lý tiếp xúc đầu cốt lèo, chặt cây trong và ngoài hành lang, xử lý khoảng cách pha đất, phát dọn các điểm sạt sườn pha – đất thấp, ngăn chặn hành vi thả diều, vệ sinh hotline... cho các tuyến đường dây cấp điện cho thành phố Hà Nội.
Ông Vũ Sơn Hà – Đội phó Đội Truyền Đội Truyền tải điện Hà Nội chia sẻ: “Được trực điện trong ngày Quốc khánh 2/9, tôi cảm thấy vinh dự và tự hào. Mặc dù không tham gia trực tiếp vào các sự kiện, nhưng tôi hiểu rằng công việc của mình góp phần quan trọng trong việc đảm bảo ánh sáng, nguồn điện ổn định cho các sự kiện của Đại lễ. Với tinh thần trách nhiệm cao, tôi luôn sẵn sàng cùng đồng nghiệp giữ vững dòng điện, giúp Đại lễ Quốc khánh diễn ra suôn sẻ. Đây là niềm tự hào và trách nhiệm lớn lao đối với tôi."
Hình ảnh những "lính truyền tải" đang "âm thầm" canh giữ hệ thống truyền tải điện tại Thủ đô Hà Nội thuộc Công ty Truyền tải điện 1 là minh chứng cho sự tận tụy và cống hiến của những người bảo vệ nguồn sáng, đảm bảo một Đại lễ Quốc khánh trọn vẹn và thành công.
- Từ khóa :
- EVNNPT
- truyền tải điện
- 80 năm quốc khánh
- evn
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Diễu hành Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2-9: Các khối quần chúng
09:33' - 02/09/2025
Sáng 2/9, Lễ Kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9 được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố của Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
80 năm dựng xây và đổi mới - Bài 1: Bước tiến dài đến khát vọng thịnh vượng
08:30' - 02/09/2025
Từ một quốc gia bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh, Việt Nam đã kiên cường vươn lên, xây dựng nền kinh tế độc lập với dấu ấn mạnh mẽ từ công cuộc Đổi mới, hội nhập sâu rộng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hình ảnh Lễ Kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9
08:07' - 02/09/2025
Sáng 2/9, Lễ Kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9 được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố của Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi công KCN Hoàng Diệu vốn đầu tư 3.400 tỷ đồng tại Hải Phòng
12:11'
Hoàng Diệu là khu công nghiệp đầu tiên của Tập đoàn tại TP. Hải Phòng, dự kiến bắt đầu cho thuê hạ tầng từ quý IV/2026.
-
Chuyển động DN
Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Maroc
10:58'
Thương vụ Việt Nam tại Maroc mới đây đã tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại, nhằm kết nối doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với các nhà nhập khẩu và hệ thống phân phối của Maroc.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp phát triển bền vững 2025 – 2026”
19:33' - 13/05/2026
Central Retail Việt Nam đã vinh dự được Ban tổ chức vinh danh đạt giải thưởng Doanh nghiệp FDI tiêu biểu 2025 - 2026 nhận giải thưởng Rồng Vàng 2026.
-
Chuyển động DN
Vinhomes Global Gate Hạ Long khuấy đảo thị trường địa ốc Vịnh Bắc Bộ
16:16' - 13/05/2026
Với kỷ lục 1.000 căn ký thủ tục chỉ sau một tuần ra hàng, siêu đô thị khẳng định vị thế tâm điểm đầu tư nhờ hạ tầng siêu tốc và giá trị sinh thái độc bản giữa lòng di sản.
-
Chuyển động DN
TH chung tay chăm lo sức khỏe và đời sống thành viên công đoàn ngân hàng Việt Nam
15:29' - 13/05/2026
Sáng 13/5, tại Hà Nội, Tập đoàn TH và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN) ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.
-
Chuyển động DN
Arkia Israeli Airlines thông báo mở đường bay thẳng tới TP. Hồ Chí Minh
15:20' - 13/05/2026
Hãng hàng không Arkia Israeli Airlines ngày 12/5 thông báo sẽ mở thêm đường bay tới Thành phố Hồ Chí Minh, đánh dấu bước mở rộng hoạt động của hãng tại thị trường Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil Petrobras hướng tới tự chủ nhiên liệu
09:45' - 13/05/2026
Tập đoàn dầu khí Petrobras dự kiến tăng mạnh sản lượng nhiên liệu trong 5 năm tới, hướng tới mục tiêu giúp Brazil giảm phụ thuộc nhập khẩu và tự chủ xăng dầu vào năm 2031.
-
Chuyển động DN
Nhà máy khí đốt chính của UAE sẽ phục hồi công suất tối đa vào năm tới
05:30' - 13/05/2026
Nhà máy Habshan, cơ sở chính cung cấp khí đốt tự nhiên cho Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), sẽ chỉ hoạt động trở lại với công suất tối đa vào năm tới.
-
Chuyển động DN
Công nghệ đang trở thành nền tảng vận hành mới của doanh nghiệp
20:55' - 12/05/2026
Công nghệ không chỉ đóng vai trò là công cụ hỗ trợ, mà đang dần trở thành lõi điều hành, tham gia vào quá trình phân tích, dự báo và ra quyết định vận hành của doanh nghiệp.

Đại diện Ban Kỹ thuật – An toàn EVNNPT cùng các phòng chức năng của PTC1 trực và theo dõi công tác vận hành tại Trạm biến áp 220kV Thành Công. Ảnh: Thu Hạnh/Bnews/vnanet.vn
Đại diện Ban Kỹ thuật – An toàn EVNNPT cùng các phòng chức năng của PTC1 trực và theo dõi công tác vận hành tại Trạm biến áp 220kV Thành Công. Ảnh: Lê Minh/Bnews/vnanet.vn
Đại diện Ban Kỹ thuật – An toàn EVNNPT cùng các phòng chức năng của PTC1 trực và theo dõi công tác vận hành tại Trạm biến áp 220kV Thành Công. Ảnh: Lê Minh/Bnews/vnanet.vn
Nhân viên vận hành trực và theo dõi công tác vận hành tại Trạm biến áp 220kV Mai Động. Ảnh: Lê Minh/Bnews/vnanet.vn
Nhân viên vận hành trực và theo dõi công tác vận hành tại Trạm biến áp 220kV Chèm. Ảnh: Lê Minh/Bnews/vnanet.vn
Nhân viên vận hành trực tại Trạm biến áp 500kV Đông Anh. Ảnh: Lê Minh/Bnews/vnanet.vn
Nhân viên vận hành kiểm tra tình trạng thiết bị tại Trạm biến áp 500kV Đông Anh. Ảnh: Lê Minh/Bnews/vnanet.vn
Nhân viên vận hành trực tại Trạm biến áp 500kV Thường Tín. Ảnh: Lê Minh/Bnews/vnanet.vn
Nhân viên vận hành kiểm tra tình trạng thiết bị tại Trạm biến áp 500kV Thường Tín. Ảnh: Lê Minh/Bnews/vnanet.vn
Nhân viên Đội Truyền tải điện Hà Nội kiểm tra những vị trí xung yếu của Đường dây 220kV Hà Đông – Hòa Bình. Ảnh: Lê Minh/Bnews/vnanet.vn
Nhân viên Đội Truyền tải điện Hà Nội kiểm tra những vị trí xung yếu của Đường dây 220kV Hòa Bình – Tây Hà Nội. Ảnh: Lê Minh/Bnews/vnanet.vn